M

Vay tiền tỷ rồi bỏ trốn làm cả xã lao đao

Ngày 20/8, rất đông người dân đã gửi đơn tố cáo bà Hồ Thị Hoa (trú xã Quỳnh Thạch, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) lừa đảo hàng tỷ đồng.

Từ sáng sớm, hàng chục người dân xã Quỳnh Thạch và các địa phương khác kéo đến nhà bà Hoa để đòi lại tiền cho vay và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) nhưng người phụ nữ này đã ôm khoảng 2 tỷ đồng cao chạy, xa bay. 

Anh Nguyễn Bá Cường (nhiễm chất độc da cam, liệt hai chân nằm một chỗ) bị bà Hồ Thị Hoa chiếm đoạt 25 triệu đồng – tiền phòng khi ốm đau, đi viện.
Anh Nguyễn Bá Cường (nhiễm chất độc da cam, liệt hai chân nằm một chỗ) bị bà Hồ Thị Hoa chiếm đoạt 25 triệu đồng - tiền phòng khi ốm đau, đi viện.

Nhiều người phản ánh, từ năm 2012, bà Hoa đến vay tiền để chữa bệnh cho chồng và chạy việc cho con. Bà này hứa sẽ trả lãi suất cao, vì thế nhiều người mang hết tiền, vàng trong nhà và đi vay nóng về đưa cho bà Hoa. Những người không có tiền thì người phụ nữ này nhờ "cắm" sổ đỏ để lấy tiền cho mình vay.

Bà cụ Nguyễn Thị Hiềm (96 tuổi) chắt chiu, tích trữ được 4 chỉ vàng và 11 triệu đồng đưa cho Hoa vay 4 năm nay rồi đến hạn không chịu trả. 

Hai bố con ông Nguyễn Bá Khoa (61 tuổi, em chồng bà Hoa) cho bà này vay hơn 380 triệu đồng cùng sổ đỏ. Khi ông Khoa đòi lại  thì Hoa trả lời "đừng có mơ". 

Anh Nguyễn Bá Cường (nhiễm chất độc da cam, liệt hai chân nằm một chỗ) được nhà hảo tâm giúp đỡ và dành dụm 25 triệu đồng cũng bị bà này đến vay mượn rồi chiếm đoạt. 

Trước khi bỏ trốn, bà Hoa tuyên bố: "Muốn lấy tiền thì ra tòa, hoặc lên công an mà lấy".

Chiêu lừa hơn 5 tỷ của nữ phó chủ tịch phường

Nữ phó chủ tịch phường nại ra việc ngân hàng chưa giải ngân hết tiền để "đút túi" hơn 5,5 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Đăng Khoa, Chủ tịch UBND xã Quỳnh Thạch cho biết, công an xã đang ổn định lại trật tự ở địa phương và báo cáo tình hình lên Công an huyện Quỳnh Lưu vào cuộc điều tra.

 • Nghệ An

  Nghệ An
  • Diện tích: 16.493,7 km²
  • Dân số: 2.978.700
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 3 thị xã, 17 huyện
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 238
  • Biển số xe: 37

http://phapluattp.vn/an-ninh-trat-tu/vay-tien-ti-roi-bo-tron-lam-ca-xa-lao-dao-574914.html

Theo Đ.Lam/Pháp Luật TP.HCM

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nghệ AnPháp luật