M

VĐV bóng chuyền vượt khó thi Hoa hậu Hoàn vũ VN

Có bố và em trai bị bệnh nặng, gia đình khó khăn, Nguyễn Thị Thành từng chơi bóng chuyền để kiếm tiền giúp đỡ cha mẹ.

VDV bong chuyen vuot kho thi Hoa hau Hoan vu VN hinh anh 1
Tới lúc này, khi đã vào tới vòng chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015, thí sinh Nguyễn Thị Thành (SBD 214) vẫn không tin mình đã nộp đơn đăng ký dự thi một sân chơi nhan sắc. Đây thực sự là một điều mà người đẹp 19 tuổi đến từ quê hương Kinh Bắc chưa từng nghĩ tới.
VDV bong chuyen vuot kho thi Hoa hau Hoan vu VN hinh anh 2
Xuất thân từ một gia đình nghèo khó tại tỉnh Bắc Ninh, cha mẹ Thành đều làm ruộng chỉ đủ nuôi cô và hai em trai ăn học. Đặc biệt hơn khi cha cô bệnh, không nói được, em trai 16 tuổi cũng bị tương tự và đang phải học tại trung tâm đặc biệt. 
VDV bong chuyen vuot kho thi Hoa hau Hoan vu VN hinh anh 3
Thành đã bắt đầu sống tự lập khi mới chỉ 15 tuổi. Cô đang theo học đại học và làm người mẫu tại Hà Nội. Hầu như mọi chi phí cho cuộc sống sinh hoạt, học tập đều do Thành tự trang trải.
VDV bong chuyen vuot kho thi Hoa hau Hoan vu VN hinh anh 4
Thật tình cờ khi Thành góp mặt tại Nha Trang lại gặp một người chị từng là cầu thủ bóng chuyền như mình, Hoa hậu biển Nguyễn Thị Loan. Cả hai đều có xuất phát điểm là những cô gái có chiều cao lý tưởng, chơi bóng từ nhỏ.
VDV bong chuyen vuot kho thi Hoa hau Hoan vu VN hinh anh 5
Hoàn cảnh gia đình khó khăn nên dù không đam mê môn thể thao này nhưng khi 15 tuổi, Thành quyết định tham gia đội bóng chuyền trẻ Vietso Petro để có thu nhập giúp đỡ cha mẹ và hai em ăn học. Cô chơi phụ công ở vị trí số 3, từng tham gia các giải trẻ toàn quốc, sau đó bị chấn thương đầu gối và nghỉ thi đấu sau ba năm theo nghề.
VDV bong chuyen vuot kho thi Hoa hau Hoan vu VN hinh anh 6
"Khi trở thành một vận động viên thì việc luyện tập thể thao đã rèn cho em có một sức khoẻ tốt, sức bền bỉ và quan trọng hơn hết là một ý chí sắt đá. Từ một cô gái yếu đuối rụt rè đã trở thành một người mà theo bạn bè em nhận xét là kiên cường, mạnh mẽ và tự lập", Thành chia sẻ.

VDV bong chuyen vuot kho thi Hoa hau Hoan vu VN hinh anh 7
Sau khi nghỉ thi đấu, Thành tiếp tục việc học, cô ôn luyện và thi đỗ vào Khoa Công nghệ Thông tin tại ĐH Kinh doanh và Công nghệ HN. Cô sinh viên năm 2 cảm thấy tự tin về cả vẻ đẹp, sức khoẻ lẫn tri thức khi cùng hơn 60 thí sinh khác góp mặt trong vòng bán kết tại Nha Trang. 

VDV bong chuyen vuot kho thi Hoa hau Hoan vu VN hinh anh 8
Nguyễn Thị Thành có chiều cao 1,72 m, cân nặng 49 kg, số đo ba vòng 81-62-85.
VDV bong chuyen vuot kho thi Hoa hau Hoan vu VN hinh anh 9
"Tham gia thể thao đem lại cho em trải nghiệm về cách vượt qua chính bản thân mình, sự sợ hãi và mệt mỏi. Không những vậy nó còn giúp em đề cao tinh thần đồng đội, đoàn kết và trách nhiệm. Với cuộc thi hoa hậu thì còn nhiều hơn thế nữa, em đã có thêm sự tự tin, năng động hơn và nhất là được giao lưu với rất nhiều người đẹp trên toàn quốc".
VDV bong chuyen vuot kho thi Hoa hau Hoan vu VN hinh anh 10
Vào tới vòng chung kết đã là một giấc mơ trở thành hiện thực, Thành cùng các thí sinh tích cực tham gia các hoạt động bên lề như đi từ thiện, chụp hình, khám phá những địa danh tươi đẹp của thành phố biển Nha Trang. Cô cùng hơn 40 thí sinh cũng không quên tập luyện chăm chỉ cho đêm chung kết diễn ra vào ngày 3/10 tới đây.

Tuấn Mark

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hoa hậuSao Việt