Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

VĐV Đà Nẵng phải tập ở sân Chi Lăng xuống cấp trầm trọng

Sân vận động Chi Lăng đã xuống cấp nghiêm trọng, xuất hiện nhiều "ổ gà" nhưng các vận động viên Đà Nẵng vẫn phải đến đây tập luyện để duy trì thể lực.

Vận động viên Đà Nẵng tập nhờ ở sân vận động Chi Lăng đã xuống cấp Sau khi bán Chi Lăng cho Tập đoàn Thiên Thanh, nơi từng được ví như "chảo lửa" này đã xuống cấp nghiêm trọng. Đà Nẵng tính chuộc lại sân vận động để các vận động viên tập luyện.

VDV Da Nang phai tap o san Chi Lang xuong cap tram trong hinh anh 1
Tại kỳ họp thứ 7, HĐND TP khóa IX vừa qua, ông Huỳnh Văn Hùng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao Đà Nẵng phải thốt lên, từ ngày chính quyền bán sân vận động Chi Lăng cho Tập đoàn Thiên Thanh, thành tích của ngành thể thao địa phương không đạt kết quả như kỳ vọng.
VDV Da Nang phai tap o san Chi Lang xuong cap tram trong hinh anh 2
Ông nói trước đây Chi Lăng được ví như "chảo lửa" mỗi khi Câu lạc bộ Đà Nẵng thi đấu. Ngoài việc tổ chức các trận bóng đá, nơi đây còn là chỗ cho các vận động viên cử tạ, đi bộ, điền kinh... tập luyện.
VDV Da Nang phai tap o san Chi Lang xuong cap tram trong hinh anh 3
Theo ông Hùng, nguyên nhân khiến thành tích thể thao Đà Nẵng không đạt kết quả như kỳ vọng của người hâm mộ dà do địa phương đang thiếu cơ sở vật chất để các vận động viên tập luyện.
VDV Da Nang phai tap o san Chi Lang xuong cap tram trong hinh anh 4
"Từ khi chính quyền bán sân vận động cho Tập đoàn Thiên Thanh, các vận động viên phải đi tập nhờ ở nơi khác", ông Hùng nói.
VDV Da Nang phai tap o san Chi Lang xuong cap tram trong hinh anh 5
Điều đáng nói, từ khi sân vận động rơi vào tay tư nhân thì “số phận” của sân Chi Lăng cũng "lao đao" vì nó liên quan đến một vụ án hình sự. Hiện nay, sân vận động đang là tang vật liên quan đến vụ án Phạm Công Danh và đồng phạm. 
VDV Da Nang phai tap o san Chi Lang xuong cap tram trong hinh anh 6
Nhiều năm qua, do không có đơn vị quản lý, bảo quản nên sân Chi Lăng bị bỏ hoang, xuống cấp nghiêm trọng.
VDV Da Nang phai tap o san Chi Lang xuong cap tram trong hinh anh 7
Để duy trì thể lực, hàng trăm vận động viên phải đến sân Chi Lăng để tập luyện. "Sân vận động Chi Lăng đã xuất hiện nhiều "ổ gà", rất nguy hiểm nhưng chúng em vẫn phải đến đây tập luyện vì không có nơi nào khác tốt hơn", một vận động viên điền kinh nói.
VDV Da Nang phai tap o san Chi Lang xuong cap tram trong hinh anh 8
Theo phản ánh của các huấn luyện viên, do mặt sân đã hư hỏng, xuống cấp và xuất hiện nhiều "ổ gà" nên trong quá trình tập luyện, một số vận động viên đã bị chấn thương. 
VDV Da Nang phai tap o san Chi Lang xuong cap tram trong hinh anh 9
"Là vận động viên thuộc biên chế của thành phố trực thuộc Trung ương mà chúng em không có nơi tập luyện đúng nghĩa thì rất đáng buồn. Nhưng là vận động viên chuyên nghiệp, em phải cố gắng khắc phục khó khăn với hy vọng duy trì thể lực để bước vào giải đấu với phong độ tốt nhất có thể", một vận động viên nói.
VDV Da Nang phai tap o san Chi Lang xuong cap tram trong hinh anh 10
Tại kỳ họp thứ 7, HĐND TP khóa IX vừa qua, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết địa phương sẽ kiến nghị Chính phủ, thương lượng với các đơn vị liên quan để chuộc lại sân Chi Lăng, phục vụ ngành văn hóa thể thao.
VDV Da Nang phai tap o san Chi Lang xuong cap tram trong hinh anh 11
Đón nhận thông tin trên, nhiều vận động viên rất phấn khởi. "Em rất mong lãnh đạo thành phố sẽ chuộc lại được sân vận động để chúng em có nơi tập luyện và thi đấu", nữ vận động viên nhảy xa nói với Zing.vn.
VDV Da Nang phai tap o san Chi Lang xuong cap tram trong hinh anh 12
Cũng theo các vận động viên trong lúc lãnh đạo thành phố đang thương thảo với các đơn vị liên quan thì các cơ quan chức năng nên đề xuất kinh phí sửa chữa tạm thời lại mặt bằng sân và một số phòng chức năng để giúp các vận động viên có nơi tập luyện. "Để sân vận động xuống cấp như thế này thì quá lãng phí", một vận động viên cử tạ kiến nghị. 
VDV Da Nang phai tap o san Chi Lang xuong cap tram trong hinh anh 13

Vị trí sân Chi Lăng ở quận Hải Châu, TP Đà Nẵng: Ảnh: Google Maps.


Đà Nẵng lấy tiền đâu để chuộc sân Chi Lăng?

"Đà Nẵng sẽ kiến nghị với Thủ tướng và thương lượng với các đơn vị với quyết tâm lấy lại sân vận động Chi Lăng. Đây là ý chí và nguyện vọng của người dân", ông Dũng khẳng định.Thế Sơn - Đoàn Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Thể thao

Highlights V.League: CLB Khanh Hoa 3-2 CLB Quang Nam hinh anh

Highlights V.League: CLB Khánh Hòa 3-2 CLB Quảng Nam

0 9

Youssouf Toure và Oliveira Warley cùng ghi bàn giúp chủ nhà Khánh Hòa thắng kịch tính đội khách Quảng Nam với tỷ số 3-2 trong trận đấu vòng 11 V.League diễn ra chiều 25/5.

Highlights V.League: CLB Da Nang 2-1 HAGL hinh anh

Highlights V.League: CLB Đà Nẵng 2-1 HAGL

0 9

Bàn thắng của Trần Minh Vương là không đủ để Hoàng Anh Gia Lai có điểm khi làm khách trên sân của CLB Đà Nẵng trong trận đấu thuộc vòng 11 V.League diễn ra chiều 25/5.