Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

VĐV vượt HCV SEA Games 28 được bổ sung dự SEA Games 29

Điền kinh Việt Nam đã quyết định bổ sung VĐV nhảy xa Bùi Văn Đông tham dự SEA Games 29, sau khi Đông có thành tích ấn tượng ở giải điền kinh mở rộng TP.HCM 2017.

Trao đổi với Zing.vn, Trưởng bộ môn điền kinh Việt Nam - ông Dương Đức Thủy cho biết VĐV Bùi Văn Đông sẽ được đăng ký bổ sung dự SEA Games 29. Tuy nhiên, Văn Đông có được dự SEA Games hay không vẫn phải chờ kết quả từ phía ban tổ chức SEA Games 29.

Lý do bổ sung VĐV Bùi Văn Đông xuất phát từ thành tích giành HCV nhảy xa ở giải điền kinh TP.HCM mở rộng 2017, với thành  tích 7,89 m. Đây là thành tích kỷ lục vượt xa so với 7,75 m của VĐV người Thái Lan Supanara Ayudhaya, chủ nhân chiếc HCV SEA Games 28.

Tuy nhiên, ông Dương Đức Thủy cũng giải thích rõ là Văn Đông được bổ sung chỉ là xét về tình khi có thành tích ấn tượng kể trên. Về lý, Văn Đông không được dự SEA Games 29 do không có tên trong danh sách đăng ký của điền kinh Việt Nam.

Nguyên nhân là việc tuyển chọn VĐV thi đấu SEA Games 29 phải có một quá trình theo dõi lâu dài, tổng hợp và đánh giá chung về phong độ lẫn sự ổn định qua các giải đấu. Về điều này, Văn Đông không có thành tích ấn tượng và chỉ bất ngờ “xuất thần” để lập kỷ lục ở điền kinh TP.HCM mở rộng 2017.

Dẫu vậy, điền kinh Việt Nam cũng không thể bỏ sót VĐV giỏi nên Văn Đông được đăng ký bổ sung. Theo đó, ngành thể thao Việt Nam sẽ đăng ký trực tiếp với ban tổ chức SEA Games 29 thông qua đội tiền trạm đến Malaysia vào 8/8.

"Cảm giác của tôi bây giờ vừa vui vừa lo lắng. Tôi vui vì được đăng ký bổ sung cho SEA Games, còn lo lắng là không biết có được tham dự hay không", Bùi Văn Đông nói về việc được bổ sung dự SEA Games 29.

Ngoài Bùi Văn Đông, một số gương mặt khác cũng được đăng ký bổ sung gồm VĐV ném lao Nguyễn Hoài Văn, Tô Quang Trung (bóng rổ), VĐV golf Đoàn Xuân Khuê Minh.

Kỳ Phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thể thao