Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Vẻ đẹp của 10 quốc gia thịnh vượng nhất thế giới

Bảng xếp hạng Chỉ số thịnh vượng thế giới 2015 là một trong các tiêu chí giúp du khách lựa chọn điểm đến. Năm nay, Việt Nam đã thăng hạng từ vị trí 56 lên vị trí 55.

Ve dep cua 10 quoc gia thinh vuong nhat the gioi hinh anh 1 1. Na Uy: Quốc gia vùng Scandinavia này lại một lần nữa dành vị trí đầu bảng trong 7 năm liên tiếp. Đây cũng là quốc gia duy nhất lọt vào top 10 của mọi chỉ số phụ. Ảnh: Hdwallpapersnew.
1. Na Uy: Quốc gia vùng Scandinavia này lại một lần nữa dành vị trí đầu bảng trong 7 năm liên tiếp. Đây cũng là quốc gia duy nhất lọt vào top 10 của mọi chỉ số phụ. Ảnh: Hdwallpapersnew.
Ve dep cua 10 quoc gia thinh vuong nhat the gioi hinh anh 2 2. Thụy Sĩ: Quốc gia với dãy Alps tuyệt đẹp đứng đầu chỉ số về chính phủ và là nền kinh tế được đánh giá cao thứ 2 thế giới. Ảnh: Pichost.
2. Thụy Sĩ: Quốc gia với dãy Alps tuyệt đẹp đứng đầu chỉ số về chính phủ và là nền kinh tế được đánh giá cao thứ 2 thế giới. Ảnh: Pichost.
Ve dep cua 10 quoc gia thinh vuong nhat the gioi hinh anh 3 3. Đan Mạch: Với chính phủ tuyệt vời, hệ thống giáo dục hàng đầu và chỉ số xã hội-kinh tế cao, Đan Mạch đã lên vị trí số 3, tăng một hạng so với năm 2014. Nếu không vì chỉ số y tế tương đối thấp (thứ 16), quốc gia này có thể đã đứng đầu bảng. Ảnh: Aarp.
3. Đan Mạch: Với chính phủ tuyệt vời, hệ thống giáo dục hàng đầu và chỉ số xã hội - kinh tế cao, Đan Mạch đã lên vị trí số 3, tăng một hạng so với năm 2014. Nếu không vì chỉ số y tế tương đối thấp (thứ 16), quốc gia này có thể đã đứng đầu bảng. Ảnh: Aarp.
Ve dep cua 10 quoc gia thinh vuong nhat the gioi hinh anh 4 4. New Zealand: Chỉ số xã hội của New Zealand cao nhất thế giới và đây là quốc gia thịnh vượng nhất không thuộc châu Âu. New Zealand thu hút du khách nhờ cảnh đẹp thiên nhiên nguyên sơ, hùng vĩ. Ảnh: Airshare.
4. New Zealand: Chỉ số xã hội của New Zealand cao nhất thế giới và đây là quốc gia thịnh vượng nhất không thuộc châu Âu. New Zealand thu hút du khách nhờ cảnh đẹp thiên nhiên nguyên sơ, hùng vĩ. Ảnh: Airshare.
Ve dep cua 10 quoc gia thinh vuong nhat the gioi hinh anh 5 5. Thụy Điển: Quốc gia này có chỉ số khởi nghiệp và cơ hội cao nhất thế giới. Những thành phố xinh đẹp và khung cảnh như trong cổ tích khiến Thụy Điển là nơi đang ghé thăm một lần trong đời. Ảnh: Slh.
5. Thụy Điển: Quốc gia này có chỉ số khởi nghiệp và cơ hội cao nhất thế giới. Những thành phố xinh đẹp và khung cảnh như trong cổ tích khiến Thụy Điển là nơi đang ghé thăm một lần trong đời. Ảnh: Slh.
Ve dep cua 10 quoc gia thinh vuong nhat the gioi hinh anh 6 6. Canada: Theo bảng xếp hạng, người dân Canada được hưởng mức tự do cao nhất thế giới. Tuy nhiên, quốc gia này đã tụt hạng một bậc so với năm 2014.  Ảnh: Thegoldenscope.
6. Canada: Theo bảng xếp hạng, người dân Canada được hưởng mức tự do cao nhất thế giới. Tuy nhiên, quốc gia này đã tụt hạng một bậc so với năm 2014. Ảnh: Thegoldenscope.
Ve dep cua 10 quoc gia thinh vuong nhat the gioi hinh anh 7 7. Australia: Nhờ hệ thống giáo dục tốt nhất thế giới, Australia tiếp tục giữ vững vị trí số 7 trên bảng xếp hạng. Ảnh: Beautyscenery.
7. Australia: Nhờ hệ thống giáo dục tốt nhất thế giới, Australia tiếp tục giữ vững vị trí số 7 trên bảng xếp hạng. Ảnh: Beautyscenery.
Ve dep cua 10 quoc gia thinh vuong nhat the gioi hinh anh 8 8. Hà Lan: Ngoài những cánh đồng hoa tuyệt đẹp, Hà Lan còn được đánh giá cao nhờ giáo dục, y tế và tự do. Ảnh: Goodwp.
8. Hà Lan: Ngoài những cánh đồng hoa tuyệt đẹp, Hà Lan còn được đánh giá cao nhờ giáo dục, y tế và tự do. Ảnh: Goodwp.
Ve dep cua 10 quoc gia thinh vuong nhat the gioi hinh anh 9 9. Phần Lan: Quốc gia này có chính phủ tốt thứ 5 thế giới, nhưng kinh tế chỉ đứng thứ 33 nên đã tụt một hạng so với năm 2014. Ảnh: Dailyburps.
9. Phần Lan: Quốc gia này có chính phủ tốt thứ 5 thế giới, nhưng kinh tế chỉ đứng thứ 33 nên đã tụt một hạng so với năm 2014. Ảnh: Dailyburps.
Ve dep cua 10 quoc gia thinh vuong nhat the gioi hinh anh 10 10. Ireland: Nhờ chỉ số an toàn và an ninh cao, Ireland đã tăng 2 hạng và vào top 10 quốc gia thịnh vượng nhất thế giới. Ảnh: Schadenkind.
10. Ireland: Nhờ chỉ số an toàn và an ninh cao, Ireland đã tăng 2 hạng và vào top 10 quốc gia thịnh vượng nhất thế giới. Ảnh: Schadenkind.

Top 15 thành phố du khách nhất định phải đến một lần

Từ bình chọn của hơn 128.000 độc giả, trang web du lịch nổi tiếng CN Travel vừa công bố danh sách những thành phố du lịch nhất định phải đến một lần trong đời.

Hoàng Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch

5 quoc gia an toan nhat cho phu nu khi di du lich hinh anh

5 quốc gia an toàn nhất cho phụ nữ khi đi du lịch

0 17 2

Những mối nguy vẫn luôn tiềm ẩn với các cô gái khi đi du lịch nước ngoài. Dù vậy, họ có thể yên tâm khi đặt chân đến 5 quốc gia được đánh giá cực kỳ an toàn cho phụ nữ sau đây.