M

'Vẻ đẹp Việt Nam qua lăng kính vạn hoa'

Lễ hội Văn hóa Việt Nam (Vietfest) là một trong những sự kiện văn hóa lớn của cộng đồng du học sinh Việt Nam tại thủ đô Australia.

'Ve dep Viet Nam qua lang kinh van hoa' hinh anh 1

Cứ đến tháng 10, cộng đồng sinh viên, thanh niên Việt Nam tại thành phố Canberra lại trở nên bận rộn, vừa học hành thi cử, vừa chuẩn bị cho Lễ hội Văn hóa Việt Nam (gọi tắt là Vietfest), một trong những sự kiện văn hóa dân tộc lớn nhất tại thủ đô nước Australia.

'Ve dep Viet Nam qua lang kinh van hoa' hinh anh 2

Lễ hội 2015 do Hội sinh viên, Thanh niên Việt Nam tại Canberra (ACT VYSA) phối hợp cùng Hội Sinh viên Việt Nam tại ANU (ANU VSA) tổ chức diễn ra chiều 8/9/2015 tại khuôn viên của Đại học Quốc gia Úc (ANU), với sự tham gia của khoảng 700 khách.

'Ve dep Viet Nam qua lang kinh van hoa' hinh anh 3

Vietfest năm nay có chủ đề “Vẻ đẹp Việt Nam qua lăng kính vạn hoa” giới thiệu đến bạn bè quốc tế sự tinh tế của văn hóa Việt Nam từ nhiều góc cạnh khác nhau. Đây là lễ hội lần thứ tư do ACTVYSA và ANU VSA tổ chức nhằm giới thiệu và tôn vinh văn hóa Việt Nam tại xứ sở Chuột túi.

'Ve dep Viet Nam qua lang kinh van hoa' hinh anh 4

Nhiều vị khách quý đã đến tham dự lễ hội, đặc biệt là Đại sứ Việt Nam tại Australia Lương Thanh Nghị và Phu nhân Nguyễn Thu Hồng; Đại sứ Thái lan và phu nhân, cùng nhiều đại diện từ các phái đoàn ngoại giao các nước ASEAN tại Canberra. Trong ảnh, một góc triển lãm ảnh thắng cảnh Việt Nam.

'Ve dep Viet Nam qua lang kinh van hoa' hinh anh 5

Với sự hỗ trợ của Đại học Quốc gia Úc và Đại sứ quán Việt Nam, Vietfest đã mang đến cho bạn bè quốc tế một góc trưng bày đa dạng các sản phẩm văn hóa Việt Nam và triển lãm tranh những thắng cảnh của Việt Nam.

'Ve dep Viet Nam qua lang kinh van hoa' hinh anh 6

Các gian hàng ẩm thực giới thiệu những món ăn truyền thống của cả ba miền Bắc, Trung, Nam như bánh mì pâ-tê, gỏi cuốn, bánh rán, nem rán, chả xiên nướng, cánh gà rán, chè bảy sắc, xôi …

'Ve dep Viet Nam qua lang kinh van hoa' hinh anh 7

Chương trình văn nghệ đậm đà bản sắc với trống cơm, trình diễn áo dài và các trang phục dân tộc, các nhạc cụ truyền thống,

'Ve dep Viet Nam qua lang kinh van hoa' hinh anh 8

Các du khách, em nhỏ có dịp trải nghiệm trong các điệu múa, trò chơi truyền thống như múa sạp, nặn tượng, vẽ hình trang trí trên các sản phẩm sứ…

'Ve dep Viet Nam qua lang kinh van hoa' hinh anh 9

Kết thúc trong bài hát “Nối vòng Tay lớn” của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Vietfest 2015 để lại những ấn tượng sâu sắc trong bạn bè quốc tế về một Việt Nam hiện đại nhưng đậm đà, giàu có bản sắc truyền thống.

Thanh Thu

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du học