Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Vẽ tranh nghệ thuật bằng Microsoft Excel

Không muốn tốn nhiều chi phí vào giấy cọ, mực vẽ, một người đàn ông lớn tuổi tại Nhật Bản đã tự tạo ra những bức tranh cho riêng mình từ công cụ phổ biến của Microsoft.

Với đam mê vẽ tranh nghệ thuật, ông Tatsuo Horiuchi 77 tuổi sống tại Nagano, Nhật Bản quyết định sử dụng một ứng dụng được cài đặt sẵn trên chiếc máy tính Windows của mình: Microsoft Excel.

Tận dụng khả năng tạo ra các đồ thị đầy màu sắc để minh hoạ cho dữ liệu của Excel, ông Horiuchi sử dụng công nghệ này để tạo nên các bức tranh nghệ thuật. "Tôi bắt đầu việc vẽ vời với Excel từ năm 2000. Do không muốn tốn tiền vào các dụng cụ vẽ, tôi chọn máy tính và mua một chiếc máy in giá rẻ để vẽ nên các bức tranh của mình", ông Horiuchi cho biết.

Ve tranh nghe thuat bang Microsoft Excel hinh anh 1
Ông Horiuchi bắt đầu vẽ tranh bằng Excel từ năm 2000. Ảnh: YouTube.

"Tôi tự đặt ra mục tiêu cho bản thân mình: Trong vòng 10 năm, tôi phải cho ra được một bức tranh thật đẹp để khoe với mọi người. Cũng có nhiều người cười nhạo việc tôi vẽ tranh trên Excel. Đúng, tôi là tên ngốc, nhưng tôi tin rằng ngay cả khi không có tài năng hội họa, bạn vẫn có thể vẽ bằng Excel", ông Horiuchi khẳng định.

Vẽ tranh bằng Microsoft Excel Không muốn tốn nhiều chi phí vào giấy cọ, mực vẽ, một người đàn ông lớn tuổi tại Nhật Bản đã tự tạo ra những bức tranh cho riêng mình từ công cụ phổ biến của Microsoft

Đại Việt

Bạn có thể quan tâm

Microsoft Công nghệ

Apple 'lot xac' ra sao duoi thoi Tim Cook? hinh anh

Apple 'lột xác' ra sao dưới thời Tim Cook?

0 1

Tim Cook đã tạo ra một hệ sinh thái trong đó iPhone là trọng tâm. Hãng thúc đẩy phát triển dịch vụ và các phụ kiện xung quanh.

Laptop 2020 co gi hap dan? hinh anh

Laptop 2020 có gì hấp dẫn?

0

Thị trường laptop 2020 sẽ thay đổi với hàng loạt xu hướng mới như 2 màn hình, tích hợp 5G cùng bộ xử lý từ AMD.

Dung Windows 7, nen lam gi khi Microsoft dung ho tro? hinh anh

Dùng Windows 7, nên làm gì khi Microsoft dừng hỗ trợ?

0 1

Các chuyên gia an ninh mạng kêu gọi những người dùng Windows 7 nâng cấp hệ điều hành sau khi Microsoft quyết định không tiếp tục hỗ trợ phần mềm điều hành đã cũ này.