Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Vết cắn trên tử thi vạch mặt kẻ giết người

Một cô gái Mỹ biến mất sau khi tới nhà thờ vào buổi tối. 3 ngày sau, người dân phát hiện xác cô trong một khu công nghiệp, với rất nhiều vết thương trên thi thể.

Vet can tren tu thi vach mat ke giet nguoi hinh anh 1
Dawnia Dacosta sống ở thành phố Fort Lauderdale, bang Florida, Mỹ. Ngày 5/12/1998, cô mất tích sau khi tới nhà thờ. Người nhà phát hiện xe của cô trên xa lộ liên bang số 95 trong tình trạng hết xăng. Chiếc can nhựa để đựng xăng dự trữ cũng biến mất. Nhân chứng tại một trạm xăng cách vị trí của xe gần 1 km kể rằng một người có ngoại hình giống Dawnia đã mang can nhựa tới đó để mua xăng và thanh toán bằng thẻ tín dụng.
Vet can tren tu thi vach mat ke giet nguoi hinh anh 2
Nhân chứng cũng nói thêm rằng một người đàn ông da đen phóng xe tải màu đỏ vào trạm xăng khi Dawnia xách can xăng để trở lại xe vào khoảng 2h sáng hôm 5/12/1998. Người đàn ông nói rằng anh ta có thể chở cô cùng can xăng trở lại ôtô. Dawnia đồng ý và ngồi lên xe của người đàn ông. Theo mô tả của nhân chứng, người đàn ông khoảng từ 35 tới 45 tuổi, có râu quai nón.
Vet can tren tu thi vach mat ke giet nguoi hinh anh 3
Gia đình Dawnia dán giấy thông báo tìm cô ở khắp nơi trong thành phố. Sau đó một nhân chứng khác từng đứng ở trạm xăng gọi điện thoại cho cảnh sát. Người này nói rằng cô thấy một người đàn ông gốc Phi nói chuyện với một cô gái xách can xăng. Xe tải của người đàn ông có chữ "Hope" màu đỏ ở một bên sườn. Tuy nhiên, thông tin của hai nhân chứng mâu thuẫn nên cảnh sát quyết định không công bố với giới truyền thông.
Vet can tren tu thi vach mat ke giet nguoi hinh anh 4
3 ngày sau khi Dawnia mất tích, một công nhân tại khu công nghiệp cách nhà nạn nhân hơn 30 km phát hiện tử thi của cô gái gần thùng rác. Hung thủ dùng mấy miếng vải và một tấm rèm buồng tắm để bọc thi thể khỏa thân. Một túi nylon trùm kín đầu của cô.
Vet can tren tu thi vach mat ke giet nguoi hinh anh 5
Các chuyên gia pháp y thấy nhiều sợi thảm màu nâu trên thi thể Dawnia. Họ kết luận Dawnia tử vong chỉ vài giờ sau khi người nhà phát hiện cô mất tích.
Vet can tren tu thi vach mat ke giet nguoi hinh anh 6
Nhóm điều tra thấy vết lốp xe trên nền bê tông và trên miếng vải bọc thi thể Dawnia. Vị trí của vết hằn cho thấy bánh xe chèn qua chân của nạn nhân. Vì miếng vải có màu nâu sẫm nên các kỹ thuật viên không thể lấy hình ảnh rõ nét về vết hằn lốp xe. Nếu nó có màu sáng, hình ảnh sẽ rõ nét hơn.
Vet can tren tu thi vach mat ke giet nguoi hinh anh 7
Vết hằn lốp xe mà các kỹ thuật viên thu được không đủ chi tiết để các chuyên gia có thể tìm ra loại lốp và truy ra những loại xe sử dụng lốp như vậy.
Vet can tren tu thi vach mat ke giet nguoi hinh anh 8
Nhờ áp dụng kỹ thuật đặc biệt, các kỹ thuật viên xác định được 6 dấu vân tay không trọn vẹn và 2 dấu vân tay trọn vẹn trên tấm rèm buồng tắm và túi nylon trùm đầu nạn nhân. Nhưng khi họ đối chiếu các dấu vân tay vào kho dữ liệu vân tay của tội phạm, không kết quả nào hiện ra.
Vet can tren tu thi vach mat ke giet nguoi hinh anh 9
Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy hung thủ cưỡng hiếp Dawnie và sát hại cô bằng hơn 30 vết đâm hình ngôi sao trên cơ thể. Tuy nhiên, các vết đâm này không sâu và không phải là nguyên nhân khiến cô tử vong. Dường như hung thủ ngồi trên cơ thể nạn nhân và đâm nhẹ để gây cảm giác đau đớn. Nguyên nhân gây tử vong là một cú đập mạnh vào hộp sọ, gây nên vết lõm hình ngôi sao. Một vết bầm hình móng ngựa xuất hiện gần vết thương do cú đâp mạnh vào hộp sọ gây nên. Các chuyên gia pháp y không thể xác định thứ đã gây nên vết bầm đó.
Vet can tren tu thi vach mat ke giet nguoi hinh anh 10
Hung thủ để lại vết cắn trên cánh tay phải của Dawnia. Khi phóng to vết cắn, bác sĩ phát hiện điểm bất thường: Nhiều khoảng trống tồn tại giữa hai răng cửa trên và những răng ở phía dưới. 
Vet can tren tu thi vach mat ke giet nguoi hinh anh 11
Chuyên gia pháp y cũng phát hiện da người trong những móng tay của Dawnia. Đây là chứng cứ rất quý giá đối với quá trình phá án.
Vet can tren tu thi vach mat ke giet nguoi hinh anh 12
8 ngày sau khi Dawnia qua đời, các thám tử nhận một thông tin: Một xe tải màu vang đỏ xuất hiện gần nhà Dawnia và 4 nam giới ngồi trên xe. Khi các thám tử chặn chiếc xe trên đường và kiểm tra, họ thấy bộ trang phục mà Dawnia mặc vào đêm án mạng xảy ra. Sau đó họ tịch thu xe để đối chiếu vết lốp của nó với vết lốp chèn qua thi thể Dawnia. Kết quả khiến họ thất vọng: Hai vết lốp không khớp nhau. 4 thanh niên chưa từng có tiền án và họ đồng ý cung cấp mẫu DNA để phân tích. DNA  của họ không trùng với DNA trong móng tay của nạn nhân.

* Còn tiếp kỳ 2

Quân Vũ

Ảnh: Buzzfeed

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật bốn phương Pháp luật