Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Vết hằn trên gương mặt những y-bác sĩ tuyến đầu chống virus corona

Bệnh viện số 1 Đại học Nam Xương là một trong những cơ sở được tỉnh Giang Tây chỉ định tiếp nhận, cách ly và điều trị các trường hợp nhiễm virus corona (Covid-19) nghiêm trọng.

Vet han tren guong mat nhung y-bac si tuyen dau chong virus corona hinh anh 1 Corona_1.jpeg

Trong tất cả các khu vực cách ly và đơn vị điều trị tích cực (ICU) của Bệnh viện Số 1 Đại học Nam Xương, mọi nhân viên y tế và y-bác sĩ của bệnh viện đều tuân thủ nghiêm ngặt các quy định an toàn dịch tễ. Họ mang quần áo bảo hộ, khẩu trang y tế, kính bảo hộ và găng tay dùng một lần. Ảnh: Tân Hoa xã.

Vet han tren guong mat nhung y-bac si tuyen dau chong virus corona hinh anh 2 Corona_2.jpeg

Chỉ sau một ca trực, khẩu trang và kính bảo hộ đã để lại vết hằn sâu trên gương mặt của các y-bác sĩ. Nhân viên y tế là nhóm đối tượng hàng ngày phải đối mặt với rủi ro nhiễm virus corona rất cao do tiếp xúc trực tiếp với người nhiễm trong thời gian dài và làm việc trong môi trường virus dễ lây lan. Ảnh: China Daily.

Vet han tren guong mat nhung y-bac si tuyen dau chong virus corona hinh anh 3 Corona_3.jpeg

Ngày 11/2, Quốc Vụ Viện Trung Quốc thông báo sẽ đẩy mạnh các biện pháp hỗ trợ cho nhân viên y tế ở tuyến đầu cuộc chiến khống chế dịch viêm phổi virus corona. Gói biện pháp sẽ bao gồm các bước cải thiện điều kiện làm việc, đảm bảo sức khỏe tinh thần lẫn thể chất cho y-bác sĩ. Ảnh: China Daily.

Vet han tren guong mat nhung y-bac si tuyen dau chong virus corona hinh anh 4 Corona_5.jpeg

Văn phòng Quốc Vụ Viện cho biết chính phủ Trung Quốc sẽ đẩy mạnh các nỗ lực hỗ trợ để y-bác sĩ tuyến đầu có thêm thời gian nghỉ ngơi, điều kiện làm việc an toàn hơn, và nhận được mức thù lao cao hơn hiện nay. Gói biện pháp được thực thi bởi Ủy ban Y tế Quốc gia và 2 cơ quan khác trong chính phủ. Ảnh: China Daily.

Vet han tren guong mat nhung y-bac si tuyen dau chong virus corona hinh anh 5 Tap.jpg

Thông báo của Quốc Vụ Viện được công bố sau khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến thăm một cơ sở y tế tại Bắc Kinh ngày 10/2. Ông Tập khen ngợi nhân viên y tế toàn quốc đã đáp lại tiếng gọi của nghĩa vụ với đất nước, chạy đua với thời gian trong nỗ lực khống chế dịch bệnh. Ông kêu gọi chính quyền các cấp cần giải quyết những thách thức trong công việc và cuộc sống của các y-bác sĩ. Ảnh: AFP.

Vet han tren guong mat nhung y-bac si tuyen dau chong virus corona hinh anh 6 Corona_8.jpeg

Thông báo của Quốc Vụ Viện cũng nhấn mạnh về nguy cơ nhân viên y tế chui rủi ro truyền nhiễm trong các bệnh viện. Quốc Vụ Viện chỉ đạo các cơ quan có trách nhiệm cần đảm bảo nhân viên y tế có đủ thiết bị và vật dụng bảo hộ. Ảnh: China Daily.

Vet han tren guong mat nhung y-bac si tuyen dau chong virus corona hinh anh 7 Corona_4.jpeg

Chính phủ Trung Quốc sẽ tổ chức nhiều đội tình nguyện viên đến thăm các y-bác sĩ thường xuyên, trao đổi cụ thể về các nhu cầu và khó khăn của họ trong công tác, hỗ trợ thiết lập các kênh thông tin để y-bác sĩ có thể liên lạc dễ dàng hơn với gia đình họ. Ảnh: China Daily.

Vet han tren guong mat nhung y-bac si tuyen dau chong virus corona hinh anh 8 Corona_6.jpeg

Thông báo của Quốc Vụ Viện đồng thời cảnh báo sẵn sàng mạnh tay trừng trị những ai đe dọa hoặc làm hại nhân viên y tế đang tham gia cuộc chiến chống virus corona, khẳng định những cá nhân và tập thể có đóng góp xuất chúng sẽ được tuyên dương. Ảnh: China Daily.

Vet han tren guong mat nhung y-bac si tuyen dau chong virus corona hinh anh 9 Corona_7.jpeg

Kể từ khi bùng phát dịch bệnh tại thành phố Vũ Hán vào tháng 12/2019, hơn 45.100 ca nhiễm đã được ghi nhận trên toàn thế giới, với số người chết mỗi ngày một tăng. Hiện đã có ít nhất 1.115 ca tử vong được ghi nhận với gần như toàn bộ nằm tại Trung Quốc đại lục. Chỉ hai ca tử vong được phát hiện bên ngoài đại lục là tại Philippines và Hong Kong. Ảnh: China Daily.

Trường học ở Vũ Hán vứt đồ sinh viên, biến ký túc xá thành bệnh viện Trường Cao đẳng Phần mềm và Kỹ thuật Vũ Hán được trưng dụng thành bệnh viện dã chiến nhưng họ không thông báo mà vứt đồ của sinh viên ra ngoài trong khi chuyển đổi.

Virus corona lan rộng ở Trung Quốc và toàn cầu

Nhung tin do khong so virus corona hinh anh

Những tín đồ không sợ virus corona

0

Những người hành hương đến thánh địa Mecca tin rằng họ được bảo vệ bởi Thiên Chúa, bất chấp nguy cơ lây nhiễm virus corona trên khắp Trung Đông.

Tran Juve gap Inter bi hoan vi dich Covid-19 hinh anh

Trận Juve gặp Inter bị hoãn vì dịch Covid-19

0

Diễn biến phức tạp của dịch bệnh do virus corona gây ra tại Italy khiến chính quyền xứ sở mỳ ống phải có hành động khẩn cấp.

Thanh Danh

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Virus corona lan rộng ở Trung Quốc và toàn cầu Thế giới