M

Vết nứt dài hơn 150 m trên quốc lộ gần 2.000 tỷ sau bão

Tuyến quốc lộ 217, đoạn qua xã Mường Mìn (Quan Sơn, Thanh Hóa) xuất hiện vết nứt dài sau trận mưa bão. Nhà chức trách đang cắt cử người để theo dõi.

Sau trận mưa bão tối 16/7, trên quốc lộ 217, đoạn qua địa bàn giáp ranh giữa 2 xã Mường Mìn và Sơn Điện (huyện Quan Sơn, Thanh Hóa) xuất hiện một vết nứt dọc dài hơn 150 m, chỗ sụt sâu lớn nhất hơn 1 m.

Vết nứt xuất hiện ở vị trí gần giữa đường ảnh hưởng đến giao thông, gây nguy hiểm cho các phương tiện lưu thông qua địa phương này.

Vet nut dai hon 150 m tren quoc lo gan 2.000 ty sau bao hinh anh 1
Vết nứt dọc dài xuất hiện trên quốc lộ 217 ở Thanh Hóa. Ảnh: CTV.

Sáng cùng ngày, UBND huyện Quan Sơn đã chỉ đạo chính quyền địa phương dựng rào chắn, cắm biển cảnh báo nguy hiểm và cắt cử người túc trực để theo dõi vết nứt.

Chính quyền huyện này cũng đã có báo cáo ngành chức năng để có biện pháp khắc phục nhằm đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến.

Vet nut dai hon 150 m tren quoc lo gan 2.000 ty sau bao hinh anh 2
Xã Mường Mìn - Vị trí xảy ra sự cố cách TP Thanh Hóa gần 180 km về hướng Tây. Ảnh: Google Maps.

Tại vị trí này, vào trung tuần tháng 8/2016 cũng từng xuất hiện một vết nứt dài gần 200 m, chỗ sụt sâu lớn nhất đến 2 m.

Quốc lộ 217 là tuyến giao thông nối quốc lộ 1A đến cửa khẩu quốc tế Na Mèo. Tuyến đường này được khởi công nâng cấp vào 6/2013 với tổng mức đầu tư 97,4 triệu USD (khoảng 1.900 tỷ đồng).

Sơ tán gần 400 người trước nguy cơ lũ quét

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa, do ảnh hưởng của cơn bão số 2, nhiều khu vực trên địa bàn toàn tỉnh có mưa, mưa to.

Mực nước trên các sông Mã, sông Bưởi, sông cầu Chày, sông Yên đang lên cao. Gần 400 người dân tại các huyện Thạch Thành, Như Thanh, Quan Son, Lang Chánh đã được sơ tán từ khu vực ven sông, suối, khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất đến nơi an toàn.

Bão số 2 đã gây thiệt hại về tài sản và sản xuất trên địa bàn 17 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Thanh Hóa. Trong đó, có 10 nhà bị đổ sập, 282 nhà bị tốc mái...

Về sản xuất, hơn 2.100 ha lúa bị ngập, hàng nghìn ha ngô, mía, cây lâm nghiệp bị gãy đổ. Ngoài ra, có 305 m đê điều, kênh bị sạt lở; hơn 500 cột điện trung thế, hạ thế, cột viễn thông bị đổ. 

Du khách tự đi chợ, nấu ăn vì kẹt trên đảo sau bão

Để tiết kiệm chi phí lưu trú trong những ngày chờ tàu về đất liền, Quỳnh cùng 5 cô bạn quyết định tự đi chợ, mướn gian bếp của nhà nghỉ trên đảo Cô Tô (Quảng Ninh) để nấu ăn.Nguyễn Dương

Bình luận

Tin tức mới nhất