M

VFF khẳng định Công Phượng không gian lận tuổi

Đoàn thanh tra của VFF do ông Nguyễn Nam Hùng dẫn đầu đã thu thập đầy đủ chứng cứ để kết luận về tuổi thật của đội trưởng U19 Việt Nam.

Chiều qua (11/11), đoàn thanh tra VFF đã về làm việc với chính quyền địa phương xã Mỹ Sơn (Đô Lương, Nghệ An) để thu thập các giấy tờ cần thiết phục vụ cho việc xác định tuổi thật của Công Phượng.

Ông Nguyễn Nam Hùng - Trưởng đoàn thanh tra VFF đã làm việc với ông Đặng Văn Tú - Chủ tịch UBND xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An và ông Đặng Công Giang, cán bộ tư pháp - hộ tịch để được nghe cán bộ xã giải thích về vết tích sửa năm sinh trên sổ đăng ký hộ khẩu của gia đình Công Phượng. Sau đó, Trưởng đoàn thanh tra VFF đã yêu cầu xã cung cấp giấy khai sinh bản gốc và các giấy tờ liên quan khác để làm bản sao có công chứng mang về Hà Nội tiếp tục phục vụ công tác thanh tra.

Ông Nguyễn Nam Hùng cho biết: "Theo giấy khai sinh bản gốc, chắc chắn Công Phượng sinh ngày 21/1/1995. Tuy nhiên đoàn thanh tra chưa đưa ra kết luận vội vàng mà sẽ tiếp tục làm việc trước khi chính thức công bố kết quả tới báo chí và các phương tiện truyền thông".

Hiện tại tất cả các giấy tờ về Công Phượng mà VFF đã nắm trong tay đều có thể chứng minh đội trưởng U19 Việt Nam năm nay đúng 19 tuổi. Dự kiến VFF sẽ có một buổi họp báo trong tuần này và công bố kết luận cuối cùng của LĐBĐ Việt Nam, qua đó chấm dứt sự nghi ngờ Công Phượng gian lận tuổi để em có thể tập trung rèn luyện chuyên môn và theo học kỳ đầu tiên tại trường ĐH Sư phạm TDTT TP.HCM. 

Ảnh: VSI
Ông Nguyễn Nam Hùng (phải) hiện đang giữ toàn bộ bản sao có công chứng về các giấy tờ liên quan đến tuổi của Công Phượng gồm: Giấy khai sinh bản gốc cấp ngày 20/10/1995, giấy chứng nhận tốt nghiệp tiểu học, sổ hộ khẩu... và nhiều giấy tờ liên quan khác. Ảnh: VSI

Sau đoàn thanh tra của VFF, ông Đặng Anh Tú - Chủ tịch UBND xã Mỹ Sơn cho biết chiều nay (12/11) có thêm đoàn phóng viên của Đài truyền hình Việt Nam (VTV) về làm việc với xã cũng nhằm mục đích xác minh tuổi thật của Công Phượng.

 • Nguyễn Công Phượng

  Nguyễn Công Phượng

  Nguyễn Công Phượng là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Việt Nam hiện đang thi đấu ở vị trí tiền đạo câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai và đội tuyển quốc gia Việt Nam. Trải qua vòng tuyển chọn gắt gao, Công Phượng là một trong các cầu thủ nhí được ghi danh vào Học viện bóng đá HAGL-Arsenal JMG khóa 1. Công Phượng được huấn luyện viên Miura Toshiya triệu tập vào đội tuyển quốc gia U23 Việt Nam để tham dự SEA Games 28. Tại giải đấu lần này, Công Phượng ghi 3 bàn thắng cùng nhiều pha kiến tạo.

  Bạn có biết: Công Phượng từng bị trượt khi thi vào lò đào tạo bóng đá trẻ của câu lạc bộ bóng đá Sông Lam Nghệ An.

  • Ngày sinh: 21/01/1995
  • Quê quán: Mỹ Sơn, Đô Lương, Nghệ An
  • Chiều cao: 1.68 m
  • Câu lạc bộ: Hoàng An Gia Lai, Mito Hollyhock (Nhật)
  • Danh hiệu cá nhân: Cầu thủ xuất sắc nhất Giải giao hữu bóng đá trẻ Đông Nam Á - Cúp Nhà Vua Brunei 2014, Cầu thủ xuất sắc nhất Giải bóng đá quốc tế U21 báo Thanh niên 2014, Vua phá lưới Giải bóng đá quốc tế U-21 báo Thanh niên 2015, Cầu thủ trẻ nam xuất sắc nhất Việt Nam năm 2015

  Facebook

Tùng Lê

Bình luận

Tin tức mới nhất