M

VFF 'tuýt còi' Công Phượng quảng cáo bia

Tiền đạo HAGL mặc trang phục đội tuyển quốc gia, quảng cáo cho một nhãn hiệu bia. VFF khẳng định Công Phượng đã vi phạm nghiêm trọng thương quyền đội tuyển.

VFF yêu cầu Công Phượng tạm ngưng quảng cáo bia

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tỏ rõ không hài lòng khi Công Phượng sử dụng hình ảnh đội tuyển quốc gia để đóng quảng cáo cho một sản phẩm đồ uống.

Trong đoạn clip và tấm poster quảng cáo cho một hãng bia được tung ra mới đây, Công Phượng mặc áo đội tuyển quốc gia. Trả lời báo chí hôm qua, Phó Tổng thư ký VFF Nguyễn Minh Châu cho biết, VFF chưa được phía HA.GL, Công Phượng cũng như đơn vị thuê quảng cáo thông báo việc này.

Công Phương mặc áo đội tuyển quốc gia trong clip quảng cáo cho hãng bia.
Công Phượng mặc áo đội tuyển quốc gia trong clip quảng cáo cho hãng bia.

Theo ông Minh Châu, mỗi tuyển thủ quốc gia đều có quyền ký hợp đồng quảng cáo cho các doanh nghiệp, nhãn hàng nhưng chỉ là với tư cách cá nhân.

“Trong trường hợp sử dụng hình ảnh có liên quan đến đội tuyển quốc gia thì cần phải có sự đồng ý bằng văn bản của VFF. Trong trường hợp này, Công Phượng đã vi phạm luật”, ông Châu cho biết.

Một ví dụ ông Châu nêu ra là ở thời điểm VFF ký hợp đồng với hãng Panasonic trước đây, các tuyển thủ quốc gia đã đóng quảng cáo cho hãng này, nhưng trước đó đã được sự chấp thuận của VFF.

“Với các quảng cáo khác, các tuyển thủ luôn biết là không được mặc trang phục của đội tuyển quốc gia khi lên hình, và phải thay đổi trang phục”, ông Nguyễn Minh Châu nói.

Theo ông Nguyễn Minh Châu, sau khi xem lại các quảng cáo của Công Phượng, VFF sẽ chính thức có văn bản tới tiền đạo này, cũng như đơn vị thuê quảng cáo.

Hôm qua, Tiền Phong đã liên lạc với Chủ tịch CLB HA.GL và cũng là Phó chủ tịch VFF, ông Đoàn Nguyên Đức để tìm hiểu thêm thông tin, tuy nhiên ông Đức báo bận. Một quan chức khác của HA.GL xin phép không trả lời do “vấn đề vượt quá phạm vi trách nhiệm”.

Cũng vào chiều ngày 9/2, Tiền Phong đã liên lạc nhiều lần với Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn và Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh để tìm hiểu thêm thông tin cũng như phương hướng xử lý của VFF.

Tuy nhiên, không hiểu có phải do đụng chạm tới vấn đề liên quan tới đội bóng của bầu Đức, cả hai quan chức trên đều không trả lời. Phải đến cuối chiều, một lãnh đạo cao cấp của VFF mới xác nhận lại ý kiến của Phó TTK Nguyễn Minh Châu.

“Về nguyên tắc khi mặc trang phục đội tuyển quốc gia đóng quảng cáo mà không thông qua VFF, cầu thủ đã vi phạm thương quyền của đội tuyển. Tuy nhiên trong trường hợp này, chúng tôi cho rằng Công Phượng còn trẻ, hiểu biết vấn đề này chưa rõ nên có thể thông cảm. Số tiền quảng cáo cũng không bao nhiêu, nhưng VFF sẽ có văn bản nhắc nhở Công Phượng, báo đến đơn vị thuê quảng cáo để xử lý. Quan điểm của chúng tôi là cũng không nên đặt nặng vấn đề này, đôi bên có thể ngồi lại để tìm giải pháp xử lý theo hướng hài hòa lợi ích”, lãnh đạo VFF trên cho biết.

 • Nguyễn Công Phượng

  Nguyễn Công Phượng

  Nguyễn Công Phượng là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Việt Nam hiện đang thi đấu ở vị trí tiền đạo câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai và đội tuyển quốc gia Việt Nam. Trải qua vòng tuyển chọn gắt gao, Công Phượng là một trong các cầu thủ nhí được ghi danh vào Học viện bóng đá HAGL-Arsenal JMG khóa 1. Công Phượng được huấn luyện viên Miura Toshiya triệu tập vào đội tuyển quốc gia U23 Việt Nam để tham dự SEA Games 28. Tại giải đấu lần này, Công Phượng ghi 3 bàn thắng cùng nhiều pha kiến tạo.

  Bạn có biết: Công Phượng từng bị trượt khi thi vào lò đào tạo bóng đá trẻ của câu lạc bộ bóng đá Sông Lam Nghệ An.

  • Ngày sinh: 21/01/1995
  • Quê quán: Mỹ Sơn, Đô Lương, Nghệ An
  • Chiều cao: 1.68 m
  • Câu lạc bộ: Hoàng An Gia Lai, Mito Hollyhock (Nhật)
  • Danh hiệu cá nhân: Cầu thủ xuất sắc nhất Giải giao hữu bóng đá trẻ Đông Nam Á - Cúp Nhà Vua Brunei 2014, Cầu thủ xuất sắc nhất Giải bóng đá quốc tế U21 báo Thanh niên 2014, Vua phá lưới Giải bóng đá quốc tế U-21 báo Thanh niên 2015, Cầu thủ trẻ nam xuất sắc nhất Việt Nam năm 2015

  Facebook

http://www.tienphong.vn/the-thao/vff-tuyt-coi-cong-phuong-quang-cao-bia-821378.tpo

Theo VP/Tiền Phong

Bình luận

Tin tức mới nhất Công Phượng