Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

VFF và VPF bàn sửa luật sau vụ Quế Ngọc Hải

Chiều 18/12, tại Hội thảo công tác tổ chức các giải bóng đá 2016, VFF và VPF đã đưa ra ý kiến sửa đổi luật để không có án phạt gây tranh cãi như vụ Quế Ngọc Hải - Anh Khoa.

Chiều 17/12, trung vệ Quế Ngọc Hải đã bay vào Đà Nẵng, giao đủ 834 triệu đồng chi phí chữa trị chấn thương cho tiền vệ Trần Anh Khoa (SHB.Đà Nẵng), đúng như phán quyết của VFF.

Một ngày sau đó, tại Hội thảo công tác tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp 2016 ở Hà Nội, ông Phạm Hải Đăng, đại diện cho Ban kỷ luật VFF đã đưa ra dự thảo sửa đổi để tránh những tranh cãi tương tự và đảm bảo sự công bằng, chính xác trong những quyết định kỷ luật tương tự ở tương lai.

Theo đó, quy định được sửa đổi như sau: "Phạt tiền 15 triệu đồng đối với hành vi xâm phạm thân thể (quy định cũ là 10 triệu đồng). Ngoài ra, cầu thủ vi phạm phải chịu các chi phí hợp lý cho việc chữa trị chấn thương do hành vi vi phạm gây ra, mức chi phí được quy định cụ thể không vượt quá 15 tháng lương của cầu thủ theo hợp đồng lao động ký với CLB chủ quản".

VFF va VPF ban sua luat sau vu Que Ngoc Hai hinh anh 1
Hội thảo công tác tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2015. 

Dự thảo của Ban kỷ luật sẽ được trình lên Ban chấp hành VFF, trước khi thông qua để đưa vào áp dụng ngay ở mùa giải 2016.

Về vụ việc Quế Ngọc Hải, Tổng giám đốc Công ty cổ phần bóng đá SLNA, ông Nguyễn Hồng Thanh có mặt tại Hội nghị cho biết: "834 triệu đồng chưa phải con số cuối cùng Ngọc Hải phải đền bù. Bởi CLB Đà Nẵng còn tiếp tục đưa Anh Khoa đi tái khám và Hải sẽ phải trang trải thêm những chi phí phát sinh này. Chưa biết bao giờ vụ việc này mới kết thúc", lãnh đạo SLNA thở dài. 

Điều 39: "Hành vi xâm phạm thân thể" trong luật đã được thay đổi như sau: Phạt tiền 15 triệu đồng đối với hành vi xâm phạm thân thể (quy định cũ là 10 triệu đồng). Ngoài ra, người vi phạm phải chịu chi phí hợp lý cho việc chữa trị chấn thương do hành vi vi phạm gây ra, mức chi phí được quy định cụ thể:

Quy định 1: Không vượt quá 15 tháng lương của người vi phạm theo hợp đồng lao động ký với CLB chủ quản.

Quy định 2: Số tiền phạt không vượt quá 50 triệu đồng đối với trường hợp người vi phạm là cầu thủ đào tạo trẻ. Trong trường hợp này, chi phí sẽ do CLB đang sử dụng, quản lý cầu thủ trẻ tại thời điểm vi phạm chi trả.   

Nỗi đau đằng sau vụ đền tiền chưa từng có của Ngọc Hải

Quế Ngọc Hải dựa mình vào ghế, mặt đăm chiêu, ánh mắt giằng xé giữa cảm giác vui buồn lẫn lộn.

Tùng Lê

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thể thao

Highlights giao huu: Thai Lan 0-4 Uruguay hinh anh

Highlights giao hữu: Thái Lan 0-4 Uruguay

Chanathip Songkrasin cùng đồng đội tại tuyển Thái Lan nhận thất bại với tỷ số 0-4 trước Uruguay trong trận chung kết giao hữu cúp tứ hùng tối 25/3 tại Trung Quốc.

Dan sao tre thang hoa giup tuyen Anh thang 5-1 hinh anh

Dàn sao trẻ thăng hoa giúp tuyển Anh thắng 5-1

Sau chiến thắng 5-0 trước CH Czech, thầy trò HLV Southgate tiếp tục có màn trình diễn thăng hoa để nhấn chìm chủ nhà Montenegro 5-1 ở vòng loại Euro rạng sáng 26/3.