Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Vì sao ca sĩ thính phòng vẫn ra album dù không tiêu thụ được?

“Đúng là thị trường băng đĩa giờ rất khó khăn, album gần như không bán được. Nhưng ca sĩ thì vẫn phải có sản phẩm và không thể dậm chân tại chỗ mãi được”, Lan Anh nêu quan điểm.

Ngày 3/8, ca sĩ Lan Anh – một trong những giọng ca thính phòng nữ hàng đầu Việt Nam hiện nay ra mắt album Tình ca xanh vol.2. Album gồm 8 ca khúc nổi tiếng đều thuộc dòng nhạc cách mạng được hòa âm và phối khí lại, nhạc sĩ Dương Cầm đóng vai trò sản xuất âm nhạc.

Vi sao ca si thinh phong van ra album du khong tieu thu duoc? hinh anh 1
Lan Anh là một trong những giọng ca thính phòng hàng đầu Việt Nam hiện nay. Ảnh: NVCC.

Lan Anh cho biết chị và Dương Cầm từng hợp tác trong album Tình ca xanh vol.1, hai người có nhiều ý tưởng chung về âm nhạc. Thế nên, khi quyết định làm đĩa thứ hai, nữ ca sĩ vẫn tiếp tục tìm đến Dương Cầm. Ngay cả khi tác giả Mong anh về bận, Lan Anh sẵn sàng đợi.

“Dương Cầm là một người rất tinh tế. Cách hòa âm phối khí của Dương Cầm phù hợp với tôi nên hai chị em tương đối hòa hợp trong quá trình thực hiện Tình ca xanh vol.2”, giọng ca thính phòng hàng đầu nói.

Trong album Tình ca xanh vol.2, Lan Anh song ca với Tấn Minh ba ca khúc Đất nước tình yêu, Trường Sơn Đông Trường Sơn TâyNgày mai anh lên đường. Lan Anh cho biết sự kết hợp với Tấn Minh mang đến phong cách rất lạ khi nhạc thính phòng cách mạng pha nhạc nhẹ trẻ trung.

Lan Anh in tất cả 2.000 đĩa Tình ca xanh vol.2, một số lượng không phải ít đối với dòng nhạc thính phòng. Trả lời Zing.vn về hướng tiêu thụ sản phẩm, nữ ca sĩ thừa nhận thị trường băng đĩa ngày càng khó khăn, CD gần như không bán được nhưng không vì thế mà chị nản lòng.

“Mọi người bây giờ nghe trên mạng rất nhiều. Nhưng là nghệ sĩ, không làm sản phẩm mới cũng không được, chả nhẽ cứ dậm chân tại chỗ. Dù sao, nghệ sĩ vẫn phải phấn đấu để có sản phẩm mới, đó cũng là cách để giọng hát của mình đến với công chúng”, giọng ca thính phòng nhấn mạnh.

Theo Lan Anh, ca sĩ có sản phẩm âm nhạc trên thị trường bao giờ cũng được ghi nhận hơn. Chị quan niệm dù số lượng đĩa không bán được nhiều nhưng nếu album có giá trị nghệ thuật vẫn sẽ còn mãi.

Vi sao ca si thinh phong van ra album du khong tieu thu duoc? hinh anh 2
Tấn Minh là góp giọng 3 ca khúc trong album của Lan Anh lần này. Ảnh: Hải Bá.

Trước câu hỏi về việc tại sao không chọn hướng đi như những ca sĩ trẻ hiện nay bằng việc quay MV, phim ngắn thay vì ra album, Lan Anh khẳng định mỗi ca sĩ có một cách quảng cáo riêng, mỗi dòng nhạc cũng có đặc thù riêng.

“Tôi không lấy album làm tiêu chí để kiếm tiền. Tôi chỉ mong từ sản phẩm này, mình cũng sẽ có nhiều chương trình, nhiều show diễn sẽ đến với mình hơn. Ngoài ra, tôi cũng có kênh YouTube riêng và tôi sẽ quảng cáo trên kênh của mình”, nữ ca sĩ nói thêm.

Với số lượng 2.000 đĩa, Lan Anh sẽ dàng tặng những người mình yêu quý và cung cấp cho một số đơn vị. Nữ ca sĩ tiết lộ album Tình ca xanh vol.1 trước đó tiêu thụ rất dễ dàng vì bên quân đội lấy với số lượng lớn tới 20.000 đĩa.

NSND Thu Hiền bất ngờ khi học trò đưa nhạc pop, jazz vào dân ca

Nữ NSND không giấu được sự bất ngờ khi á quân Sao mai 2015 Hồng Duyên hát các ca khúc dân gian nổi tiếng theo phong cách của acoustic, jazz và semi classic.

Khuê Tú

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc Nhạc Việt