Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Vì sao các nhà khoa học không quan tâm đến video về UFO?

UFO - vật thể bay không xác định, hay đĩa bay - là một dấu hiệu cho thấy con người chúng ta có cô đơn ngoài vũ trụ hay không.

Từ lúc các loại máy quay phim, chụp ảnh ra đời, vô số các video về những vật thể bay không xác định ra đời, nhiều người tuyên bố họ đã thấy và tiếp xúc với các thực thể ngoài hành tinh. Nhưng, đoạn video lần này không phải được quay bởi thường dân, mà được công bố bởi Bộ Quốc phòng và An ninh Mỹ.

Dưới đây là bài phỏng vấn Trung tá David Fravor, thuộc binh chủng hải quân Mỹ người chứng kiến   UFO khi đang thực thi nhiệm vụ và giáo sư Caleb Scharf, chuyên ngành thiên văn học và giám đốc trung tâm vũ trụ Columbia cùng với Carolin Frueh, trợ lý giáo sư tại trường nghiên cứu hàng không và thiên văn Purdue.

Vi sao cac nha khoa hoc khong quan tam den video ve UFO? hinh anh 1
UFO, vấn đề nóng bỏng gây tranh cãi suốt nhiều thập kỷ.

Trung tá David Frayor: Rada máy bay của tôi và người đồng đội đều bị nhiễu sau khi rà quét dưới mặt nước. Chúng tôi bỗng bắt gặp một vật thể dài cỡ 12m, hình con thoi. Tôi lúc ấy đang ở hướng 8h còn vật thể lạ lại ở hướng 2h. Thế nên tôi quyết định tiến lại gần xem cho rõ trong khi nó ở dưới tôi khoảng 60 m. Tôi đánh một vòng ngược trở xuống, thu hẹp khoảng cách còn 0,5 m. Bất ngờ, vật thể đó tăng tốc và biến mất ở phía nam trong vòng 2 giây.

Những chuyện ngài Trung tá vừa kể thật phi thường, thế tại sao những nhà khoa học dường như không hứng thú?

Caleb Scharf: Điều này thật sự rất là khó khăn để cho một nhà khoa học có thể kết luận được điều gì, đồng ý là câu chuyện ly kì thật đấy. Nhưng với tôi, tôi cần phải nghiên cứu kĩ vấn đề bằng nhiều nguồn tài liệu khác nhau. 

Carolin Frueh: Tôi đồng ý với Caleb, chẳng thể nói được gì chỉ qua một video như thế này.

Vi sao cac nha khoa hoc khong quan tam den video ve UFO? hinh anh 2
Nhiều người từ dân thường cho đến binh sĩ thông báo với nhà chức trách đã từng thấy UFO.

Quả thật như vậy. Các nhà khoa học thường tiến hành nhiều nghiên cứu, thí nghiệm trước khi công nhận một hiện tượng là sự thật.

Caleb Scharf: Bạn không thể cứ thế mà thí nghiệm ngay được đâu, mà phải dựa vào những thông tin, con số làm nền tảng. Vì thế, vấn đề về UFO rất khó để tìm được câu trả lời chính xác. Tôi thừa nhận trong suốt lịch sử hàng không, rất nhiều phi công nhìn thầy nhiều thứ hay ho ngoài buồng lái của họ. Nhưng, kết luận mấy vật thể ấy là một loại tàu không gian hiện đại nào đó thì vội vàng quá.

Nhưng, video về UFO gần nhất lại được công bố bởi chính phủ Mỹ, ít ra nguồn tin sẽ chính xác và có sức ảnh hưởng hơn chứ?

Caleb Scharf: Vấn đề này vẫn còn khá tranh cãi. Bạn thử tưởng tượng mà xem, ngay cả người công bố đoạn clip còn không biết đó chính xác là cái gì, làm sao chúng ta có thể đoán mò được.

Vi sao cac nha khoa hoc khong quan tam den video ve UFO? hinh anh 3
Các nhà khoa học vẫn đang cố hết sức tìm hiểu vấn đề.

Tôi công nhận chúng ta phải dùng phương pháp khoa học để nghiên cứu vấn đề này kĩ càng. Nhưng, nhỡ đâu anh tận mắt thấy UFO? Anh có cần phải thực hiện nghiên cứu để củng cố đức tin không?

Trung tá David Frayor: Tôi tin, vì tôi và đồng đội tận mắt chứng kiến, nó hoàn toàn không thuộc thế giới này.

Caleb Scharf: Mặc dù tôi vẫn không tin vào những gì truyền thông và mọi người đang nói nhưng lại không ngờ vụ việc lại thu hút nhiều người quan tâm đến vậy. Đây là một dấu hiệu tích cực, UFO góp phần đem mọi người đến gần hơn với ngành thiên văn vũ trụ. Thực tình, tôi cũng muốn được biết mấy cái thứ đang bay bổng ngoài kia là gì lắm chứ, nhưng vội vàng kết luận là điều không tốt chút nào.

Trung tá hải quân kể lại cuộc gặp với UFO David Fravor kể lại cuộc gặp gỡ với UFO hình thoi khi đang trên đường thực thi nhiệm vụAnh Thi

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ

Tra dua cho Huawei, dan mang TQ ho hao tay chay Apple hinh anh

Trả đũa cho Huawei, dân mạng TQ hô hào tẩy chay Apple

0 3

Cư dân mạng và tiểu thương Trung Quốc đang kêu gọi tẩy chay sản phẩm của Mỹ, quay về với hàng nội địa để trả đũa các sắc lệnh gây bất lợi cho Huawei từ chính quyền Mỹ.

Hang nao dac loi sau vu Google chia tay Huawei? hinh anh

Hãng nào đắc lợi sau vụ Google chia tay Huawei?

0 39 3

Các đối thủ của Huawei có thể đang mừng thầm trong bụng bởi họ có thể bớt đi một "dấu răng" lớn trên "miếng bánh" vốn dĩ đang teo lại từng ngày.

Huawei co the song thieu cong nghe My? hinh anh

Huawei có thể sống thiếu công nghệ Mỹ?

0 3

Hầu hết các công nghệ hiện nay của Huawei đều phụ thuộc vào những nhà cung cấp Mỹ. Các chuyên gia nhận định công ty khó có thể "tự chủ" như trong những tuyên bố gần đây.

Huawei noi gi sau don phu dau tu Google? hinh anh

Huawei nói gì sau đòn phủ đầu từ Google?

0 2 3

Huawei cho biết hãng sẽ tiếp tục cung cấp các bản cập nhật mới trên các model của mình và cả những sản phẩm thuộc thương hiệu con Honor.