Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Vì sao chất lượng mạng của MobiFone vượt chuẩn?

Để có được chỉ số chất lượng vượt chuẩn, Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã đầu tư vào việc phát triển hạ nầng và nâng cấp dịch vụ cho người dùng.

Để có được các chỉ số về chất lượng mạng lưới đều vượt so với tiêu chuẩn của ngành, theo kết quả đo kiểm của Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) công bố mới đây, nhiều năm qua, Tổng công ty Viễn thông MobiFone ã không ngừng đầu tư nâng cấp hạ tầng, xây dựng vùng phủ rộng và nâng cao chất lượng.

Chất lượng mạng vượt chuẩn

MobiFone được xem là một trong ba nhà mạng lớn tiên phong trong công nghệ 4G. Đến nay, mạng lưới 4G và 3G của MobiFone đã phủ sóng toàn quốc. Tốc độ mạng, nhất là mạng dữ liệu băng rộng của nhà mạng, luôn ở mức cao và ổn định.

Kết quả đo kiểm mới nhất của Cục Viễn thông - Bộ Thông tin và Truyền thông - đối với dịch vụ truy cập Internet (3G và 4G) tại 6 tỉnh thành (Lạng Sơn, Thái Nguyên, Quảng Trị, Quảng Bình, Bến Tre và Tiền Giang) cho thấy tất cả chỉ số về chất lượng mạng của MobiFone đều vượt so với quy chuẩn của Bộ.

Vi sao chat luong mang cua MobiFone vuot chuan? hinh anh 1
MobiFone có chất lượng mạng vượt chuẩn.

Cụ thể, chỉ số độ sẵn sàng của mạng vô tuyến đạt 99,19% trong khi quy chuẩn (QCVN 81:2014/BTTTT) là ≥ 95%; tỷ lệ truy nhập thành công dịch vụ đạt 99,98% (quy chuẩn là ≥ 90%); thời gian trễ truy nhập dịch vụ trung bình là 1,50 giây (quy chuẩn ≤ 10 giây); hay chỉ tiêu tỷ lệ (%) số mẫu có tốc độ tải xuống lớn hơn hoặc bằng tốc độ tải dữ liệu hướng xuống tối thiểu trong vùng lõi đạt 97,98%, vượt khá nhiều so với quy chuẩn.

Tuy nhiên, những tỉnh thành trên vẫn chưa phải là địa bàn có chất lượng mạng mạnh nhất hiện nay của MobiFone. Thực tế, tại những thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, và các tỉnh thành miền Nam như TP.HCM, Bình Dương… MobiFone có chất lượng sóng vượt trội. Năm 2017, theo kết quả đo kiểm 4G tại khu vực Hà Nội của Cục Viễn thông, chỉ số tốc độ mạng 4G của MobiFone cũng đạt kết quả cao.

Từ nhiều năm nay, TP.HCM luôn là thị trường điểm mà MobiFone chiếm thị phần lớn. Hàng năm, thị trường này được MobiFone đầu tư hạ tầng mạng lưới, bổ sung thêm hàng nghìn trạm BTS 3G, 4G.

Đẩy mạnh đầu tư hạ tầng mạng lưới

Từ đầu năm nay, nhà mạng đã tiếp tục đẩy mạnh đầu tư mạng lưới hạ tầng, nâng cấp và mở rộng vùng phủ sóng mạng 4G, trước số thuê bao và nhu cầu sử dụng dịch vụ 4 tăng nhanh chóng, cùng việc chuẩn bị mạng lưới mạnh sẵn sàng đáp ứng cho dịch vụ chuyển mạng giữ số. Cụ thể, kế hoạch của MobiFone là đẩy mạnh phát triển mạng lưới, dự kiến đưa vào hoạt động thêm hàng chục nghìn trạm phát sóng 3G và 4G.

Vi sao chat luong mang cua MobiFone vuot chuan? hinh anh 2
Chất lượng dịch vụ của MobiFone cũng được đánh giá cao.

Sự đầu tư và bổ sung hạ tầng liên tục khiến chất lượng mạng của MobiFone vượt tiêu chuẩn của Bộ Thông tin và Truyền thông. Năng lực mạng lưới này đang vượt xa nhu cầu của thuê bao hiện. Đại diện nhà mạng này cho biết các mạng di động thường xây dựng một mạng lưới dư thừa để đáp ứng cho thuê bao hiện tại và cho nhu cầu phát triển thuê bao mới.

Bên cạnh đầu tư hàng chục nghìn trạm phát sóng trên, MobiFone cũng tập trung hoàn thiện mạng lõi phục vụ triển khai LTE, gồm các dự án trọng điểm mở rộng và nâng cấp mạng lõi, nâng cấp hệ thống STP trên mạng MobiFone, nâng cấp hệ thống MSS Huawei tại miền Nam và GT-MSS trên toàn mạng; cùng các dự án nâng cấp, mở rộng hệ thống mạng lõi khác.

Theo đại diện nhà mạng này, trong kinh doanh viễn thông, hạ tầng mạng lưới luôn đi trước một bước, đặc biệt là những công nghệ viễn thông mới như 4G và sắp tới là 5G. Sự chuẩn bị tốt về chất lượng hạ tầng mạng lưới sẽ đáp ứng được nhu cầu sử dụng và trải nghiệm dịch vụ cho người dùng. Đây mới là hướng đi bền vững của các nhà mạng nói chung, trong đó có MobiFone.

Diệp Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nhà mạng di động Kinh doanh

Nokia 'ngu ong dac loi' khi My cam cua Huawei hinh anh

Nokia 'ngư ông đắc lợi' khi Mỹ cấm cửa Huawei

0 14

Rajeev Suri - CEO của Nokia - nhận định về lâu dài, hãng này sẽ hưởng lợi từ việc Mỹ cấm vận công ty Trung Quốc Huawei, cụ thể là trong cuộc đua công nghệ 5G.