Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Vì sao chưa cần nâng cấp sân bay Pleiku?

Trong chuyến thăm và làm việc của Phó thủ tướng Vương Đình Huệ (28/5/2016), tỉnh Gia Lai đề nghị Phó thủ tướng cần mở rộng nhà ga, sân đỗ máy bay sân bay Pleiku với lý do quá tải.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Trọng Hải, Giám đốc Cảng Hàng không Pleiku cho rằng, hiện sân bay Pleiku đang quá tải nhưng chưa cần phải xây dựng thêm. 

Vi sao chua can nang cap san bay Pleiku? hinh anh 1

Mỗi ngày sân bay Pleiku đưa và đón trên 2.000 lượt khách

Trường hợp quá tải cục bộ này rất ít xảy ra. Nguyên nhân là do các hãng hàng không đến và đi vào khung giờ vàng (9h-10h và 18h-20h), chỉ cần các hãng sắp xếp, điều chỉnh lại giờ bay thì hoàn toàn không xảy ra quá tải. Sân bay Pleiku vừa mới nâng cấp nên không nhất thiết phải tu bổ thêm.

Ông Hải nhấn mạnh: "Trung bình mỗi ngày sân bay Pleiku đưa và đón trên 2.000 lượt khách. Sân bay hoạt động từ 7h-20h, mỗi giờ khoảng 150 khách. Nếu như mở rộng thêm sẽ tốn rất nhiều tiền và thực sự là chưa cần thiết".


http://www.tienphong.vn/Kinh-Te/vi-sao-chua-can-nang-cap-san-bay-pleiku-1010658.tpo

Theo Lê Tiền/Tiền Phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Bau Duc se rut lui hoan toan khoi bat dong san hinh anh

Bầu Đức sẽ rút lui hoàn toàn khỏi bất động sản

0 2

Với kế hoạch thoái số vốn còn lại tại dự án Hoàng Anh Myanmar, chủ tịch Đoàn Nguyên Đức sẽ từ bỏ hoàn toàn bất động sản, lĩnh vực từng làm nên tên tuổi của Hoàng Anh Gia Lai.

Pho vu truong Vu tin dung tham gia HDQT Vietinbank? hinh anh

Phó vụ trưởng Vụ tín dụng tham gia HĐQT Vietinbank?

0 2

Danh sách ứng cử thành viên HĐQT nhiệm kỳ mới 2019-2024 tại Vietinbank xuất hiện ông Trần Văn Tần, người đang là Phó vụ trưởng Vụ tín dụng các ngành kinh tế, Ngân hàng Nhà nước.