Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Vì sao chương trình đào tạo liên kết quốc tế được lòng sinh viên?

Nhận bằng quốc tế, phương pháp dạy và học năng động, chi phí hợp lý, cơ hội việc làm cao… giúp chương trình đào tạo liên kết quốc tế ngày càng được sinh viên ưa chuộng.

Hội nhập giáo dục mang lại làn gió mới cho các chương trình đào tạo liên kết quốc tế tại Việt Nam. Theo đó, sinh viên Việt Nam có cơ hội thụ hưởng chất lượng đào tạo từ các nền giáo dục tiên tiến, nhận bằng cấp quốc tế. Các chương trình này sở hữu nhiều ưu điểm như tiết kiệm thời gian, chi phí, phương pháp dạy và học năng động...

Học trong nước, nhận bằng quốc tế

Hầu hết trường đại học theo hướng quốc tế đều mở ra nhiều cơ hội học tập cho sinh viên. Các trường này hợp tác đào tạo hay triển khai chương trình chuyển tiếp với các đại học danh tiếng ở nước ngoài. Điều này mang đến cơ hội sở hữu bằng quốc tế có giá trị toàn cầu cho sinh viên, đặc biệt là trình độ cử nhân ở những ngành học phù hợp xu thế.

ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) là một trong những trường triển khai thành công chương trình này. Bên cạnh chương trình đào tạo song ngữ chất lượng, trường mở rộng hợp tác với các trường đại học tại nước ngoài, mở ra cơ hội học tập, trải nghiệm văn hóa của các nước trên thế giới cho sinh viên Việt Nam.

Vi sao chuong trinh dao tao lien ket quoc te duoc long sinh vien? hinh anh 1
Chương trình liên kết quốc tế của UEF được đánh giá cao.

UEF đã ký kết hợp tác đào tạo chương trình liên kết quốc tế với trường Đại học Gloucestershire (Anh Quốc) với các chuyên ngành là quản trị kinh doanh và marketing, tiếng Anh và ngôn ngữ học, quản trị khách sạn, khu nghỉ dưỡng và du lịch. Sinh viên sau khi tốt nghiệp chương trình này sẽ được nhận bằng cử nhân quốc tế do ĐH Gloucestershire cấp, được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam công nhận.

Môi trường dạy và học năng động

Chọn chương trình “du học tại chỗ” của UEF, sinh viên sẽ được học tập và sinh hoạt trong một môi trường hiện đại, năng động, giàu tính tương tác và đề cao kinh nghiệm thực tế. Ngôn ngữ giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, giúp cải thiện vốn ngoại ngữ cho sinh viên.

Vi sao chuong trinh dao tao lien ket quoc te duoc long sinh vien? hinh anh 2
Sinh viên được học tập trong môi trường quốc tế năng động.

Hàng năm, sinh viên UEF đều có cơ hội học tập, giao lưu cùng sinh viên từ nhiều quốc gia thông qua hoạt động trao đổi sinh viên. Việc học tập cùng bạn bè quốc tế sẽ giúp sinh viên rèn luyện khả năng ngôn ngữ, tích lũy kiến thức về văn hóa. Trường cũng thiết kế nhiều hoạt động phát triển kỹ năng mềm cho sinh viên như chuỗi hội thảo chuyên đề, hội trại, dã ngoại, team building...

Trong quá trình giảng dạy, thông qua phương pháp giảng dạy tân tiến, sinh viên được tập trung phát triển năng lực sáng tạo, khả năng phản biện, kỹ năng tổ chức, lãnh đạo nhờ các. Sĩ số lớp của chương trình không quá 25 học viên/lớp, tạo môi trường tương tác, trao đổi kiến thức và ngoại ngữ hiệu quả.

Chi phí hợp lý, cơ hội việc làm cao

Theo đại diện ĐH UEF, chi phí khi sinh sống ở một quốc gia khác là vấn đề đáng ngại của du học sinh. So sánh chương trình cử nhân Anh Quốc tại trường và các chương trình du học, chi phí cho một năm “du học tại chỗ” thấp hơn 20-30% (bao gồm chi phí sinh hoạt và học tập).

Ngoài ra, “du học tại chỗ” góp phần giải tỏa tâm lý lo lắng của phụ huynh khi cho con em mình đi du học với nhiều cách biệt về lịch sử, văn hóa, địa lý…

Vi sao chuong trinh dao tao lien ket quoc te duoc long sinh vien? hinh anh 3
Bằng cử nhân quốc tế giúp sinh viên dễ tìm việc làm hơn.

Khi có trong tay tấm bằng cử nhân quốc tế, kinh nghiệm thực tập ở các tập đoàn, công ty đa quốc gia, sinh viên có nhiều cơ hội nghề nghiệp ở các nước khác nhau, không gói gọn tại Việt Nam. Nếu làm việc trong nước, sinh viên có nhiều lợi thế hơn với những kiến thức, kỹ năng được đào tạo từ chương trình cử nhân quốc tế, áp dụng vào công việc một cách tốt nhất.

Thái Trà

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

01:16 Hoc sinh bien tac pham Viet Bac thanh bai rap hinh anh

Học sinh biến tác phẩm Việt Bắc thành bài rap

0 6

Từ thể thơ lục bát, tác phẩm Việt Bắc học sinh đã biến thành đoạn rap hiện đại. Đây là thử thách khi học môn Văn của học sinh lớp 12A3, trường THPT Nguyễn Chí Thanh (TP.HCM).

Sach giao khoa moi - ai co quyen lua chon? hinh anh

Sách giáo khoa mới - ai có quyền lựa chọn?

0 1

Theo Luật Giáo dục sửa đổi năm 2019, UBND các tỉnh, thành phố sẽ quyết định bộ SGK phù hợp thay vì các cơ sở giáo dục phổ thông lựa chọn. Làm như vậy “có cửa” để các NXB "đi đêm"?