M

Vì sao diva Hồng Nhung rất ít khi đóng quảng cáo?

Diva Hồng Nhung rất ít khi đóng quảng cáo vì chị sợ làm ảnh hưởng đến hình ảnh mà mình mất bao công sức gây dựng.

Ở thời điểm hiện tại, dường như "cô Bống" đang khiến công chúng chú ý đến hình ảnh, đời tư nhiều hơn là giọng hát một thời đã được gán mác diva.

Không giống như ngày xưa, ca sĩ chỉ biết hát hoặc hoạt động trong “lãnh địa” âm nhạc để phục vụ quần chúng. Ca sĩ ngày nay được biết đến với tư cách là người nổi tiếng. Vì thế, họ không chỉ hát hoặc hoạt động âm nhạc mà còn tham gia rất nhiều sự kiện chính trị, xã hội, từ thiện, thương mại…

Ngoài ra, nhiều ca sĩ còn đóng phim (Nguyên Vũ, Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng, Tuấn Hưng, Minh Hằng, Chí Thiện, Minh Thuận, Sơn Tùng MTP, Phương Thanh, Phi Nhung…), nhiều ca sĩ làm MC (Quỳnh Hoa…) và làm người mẫu (đại sứ) quảng cáo (Mỹ Linh, Thu Minh, Minh Hằng, Thuỷ Tiên, Hồ Ngọc Hà, Mỹ Tâm, Cẩm Ly, Bảo Thy, Sơn Tùng M-TP…).

Nói về việc ca sĩ làm người mẫu (đại sứ) quảng cáo thì trong số 4 diva của Việt Nam, Mỹ Linh là người đắt show quảng cáo nhất hiện nay. Chị không chỉ là đại sứ của rất nhiều nhãn hàng, spa, dịch vụ… trong và ngoài nước mà còn là đại sứ của rất nhiều tổ chức chính phủ lẫn phi chính phủ.

Mới đây nhất, Mỹ Linh chính thức nhận lời làm Đại sứ thiện chí truyền thông Dân số & Phát triển của Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình.

Riêng 3 nữ diva còn lại thì rất ít khi xuất hiện trên truyền thông với tư cách đại sứ hình ảnh của các nhãn hàng, thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ...

Hồng Nhung rất kén chọn quảng cáo nhưng những thương hiệu chị nhận lời làm đại sứ hình ảnh đều là những thương hiệu đẳng cấp.

Vi sao diva Hong Nhung rat it khi dong quang cao? hinh anh 1

Diva Hồng Nhung chia sẻ, có nhiều người hỏi tại sao chị ít khi nhận lời quảng cáo. Chị trả lời rằng, việc nhận lời làm quảng cáo không phải là chuyện dễ dàng khi tên tuổi và hình ảnh của chị đã ở một vị thế nhất định trong lòng công chúng.

“Cái khó là mình chỉ làm quảng cáo trong một thời ngắn nhưng nếu dễ dãi, cạn nghĩ... thì có thể phá vỡ hình tượng mà đã cất công xây dựng hàng chục năm chỉ trong chớp mắt. Vì vậy, khi nhận lời trở thành đại sứ cho một sản phẩm nào đó, tôi phải nghiên cứu kỹ và hỏi ý kiến bạn bè, chuyên gia trong lĩnh vực đó về tất cả mọi thứ từ nguồn gốc, chất lượng, đến đẳng cấp... Quan trọng nhất là sự “đồng cảm” của riêng mình đối với sản phẩm đó". 

Còn nhớ, vào những năm cuối của thập niên 90, khi nhạc nhẹ Việt Nam đang ở thời kỳ cực thịnh thì các ngôi sao nhạc nhẹ như Hồng Nhung, Lam Trường, Mỹ Linh… luôn là 3 gương mặt được hãng dầu gội Head & Shoulders mời đóng quảng cáo.

Clip quảng của Hồng Nhung hồi đó khiến nhiều người bây giờ vẫn nhớ tới câu slogan “Mượt như Nhung” (nghĩa là dùng dầu gội bạn sẽ có mái tóc suôn mềm và đen đẹp như ca sĩ Hồng Nhung). Theo một nguồn tin, thù lao cho đoạn phim quảng cáo này của Hồng Nhung là 20.000 USD.

Vi sao diva Hong Nhung rat it khi dong quang cao? hinh anh 2
Hình ảnh diva gốc Hà Nội bên chú tê giác bị giết chết ở châu Phi từng gây ấn tượng rất mạnh đối với công chúng Việt Nam. 

Năm 2007, Hồng Nhung cũng từng làm đại sứ thương hiệu cho Tivi Sony LCD – Bravia. Sony là nhà tài trợ cho live show Vì ta cần nhau của Hồng Nhung – Quang Dũng. Với sự trợ giúp về âm thanh và ánh sáng của thương hiệu này, live show đã đạt chuẩn quốc tế về hiệu ứng âm thanh và ánh sáng, góp phần quan trọng cho sự thành công của 2 đêm diễn.

Sau live show, Sony Việt Nam mời Hồng Nhung – Quang Dũng làm đại sứ cho thương hiệu để đóng phim quảng cáo nhưng Quang Dũng bận nên chỉ có mình Bống tham gia.

Trong năm nay, giọng ca Thuở Bống là người cũng nhận lời làm gương mặt đại diện cho hãng thời trang Escada. Lý do Hồng Nhung được mời làm gương mặt đại diện của hãng thời trang này là vì chị chính là nghệ sĩ đầu tiên giành giải Nghệ sĩ mốt nhất năm 1999 do báo Mốt khởi xướng.

Vi sao diva Hong Nhung rat it khi dong quang cao? hinh anh 3

Thời trang đối với nữ diva là một thú vui, một niềm đam mê. Khi Escada mở cửa hàng tại Hà Nội, Hồng Nhung được mời làm gương mặt đại diện.

Escada đã tài trợ cho Hồng Nhung 4 bộ trang phục trong live show Vì ta cần nhau với trị giá khoảng 40.000 USD. Nhờ 4 bộ trang phục này mà Hồng Nhung lại tiếp tục giành giải Nghệ sĩ ăn mặc lịch sự nhất 2007 do báo Mốt trao tặng. Live show nhạc Trịnh Có đâu bao giờ vào tháng 2/2009 Hồng Nhung cũng đặt hàng cho nhãn hàng thời trang này may 3 bộ trang phục riêng cho đêm diễn.

Ngoài ra, Hồng Nhung từng cùng Hà Anh Tuấn làm đại sứ bảo vệ tê giác cho tổ chức Rhinose Foundation vào đầu năm 2015.

http://giadinh.net.vn/giai-tri/vi-sao-diva-hong-nhung-rat-it-khi-dong-quang-cao-20150930152825766.htm

Theo Hà Tùng Long/ Báo Gia đình & Xã hội

Bình luận

Tin tức mới nhất Hồng Nhung