M

Vì sao không nên chụp selfie khi đi du lịch?

Nhiều du khách mải chụp selfie tới mức không có thời gian để trải nghiệm, thậm chí còn gặp những tai nạn đáng sợ, nữ phóng viên Sarah Schmalbruch của Business Insider nhận định.

Những ngày bạn phải nhờ người khác chụp giúp một bức ảnh trước điểm tham quan đã lùi xa. Giờ đây, chúng ta chỉ cần dùng điện thoại hoặc gậy selfie để chụp ảnh mình với phông nền là điểm đến.

Du khách quan tâm tới việc chụp bức selfie hoàn hảo nhất để đăng lên Facebook hay Instagram, và nhận được càng nhiều “like” (thích) càng tốt. Việc trải nghiệm điểm đến đã bị đẩy xuống thứ hai.

Việc quay lưng lại với những con thú hoang để chụp selfie không bao giờ là một ý hay.
Việc quay lưng lại với những con thú hoang để chụp selfie không bao giờ là một ý hay.

Ngoài ra, các vụ tai nạn liên quan đến selfie gần đây cho thấy hình thức chụp ảnh này gây ra khá nhiều rắc rối cho du khách. Tháng 5, hai du khách đã phải đối mặt với án phạt sau khi trèo lên bức tượng Statua dei due Ercole (Cremona, Italy) để chụp ảnh. Họ khiến một phần mũ miện của bức tượng rơi ra và vỡ tan.

Du khách làm vỡ tượng vô giá vì chụp ảnh 'tự sướng'

Hai du khách có thể bị khởi tố hình sự ở Italy sau khi làm vỡ một phần của bức tượng vô giá tại thành phố Cremona, trong lúc cố chụp ảnh selfie.

Một nữ du khách cùng con gái tới thăm công viên quốc gia Yellowstone (Mỹ) đã cố chụp ảnh “tự sướng” với một con bò rừng. Hai người đứng cách con vật khoảng 3 m và quay lưng lại để chụp ảnh mình, lấy phông là con bò. Họ nghe thấy tiếng con vật lao đến nhưng người mẹ không tránh kịp và bị húc văng. Cô là người thứ 5 bị thương ở Yellowstone vì tới gần bò rừng chụp ảnh dù đã được cảnh báo.

Selfie trở thành thói quen của nhiều người tới mức họ còn chụp ảnh cả trong những tình huống khẩn cấp.  Trong một chuyến bay của United Airlines (Mỹ) từ Denver tới Los Angeles, tổ bay đã yêu cầu hành khách đeo mặt nạ dưỡng khí do áp suất trong cabin thấp. 3 hành khách đã tranh thủ chụp selfie khi đeo mặt nạ và đang tải lên Twitter sau khi hạ cánh. Trong những tình huống như thấy này, hành khách nên tập trung vào tổ bay và các chỉ dẫn chứ không phải là ngồi chụp ảnh selfie.

Nhiều người còn chụp selfie ngay cả trong những tình huống nguy hiểm.
Nhiều người còn chụp selfie ngay cả trong những tình huống nguy hiểm.

Rất nhiều công viên giải trí, bảo tàng, phòng tranh và các điểm tham quan khác trên thế giới đã ban hành quy định cấm sử dụng gậy selfie, trong đó có công viên Six Flags, Disney, Phòng tranh quốc gia ở London, đấu trường La Mã ở Rome, điện Versailles ở Paris, Bảo tàng Nghệ thuật ở New York...

Danh sách những nơi cấm gậy “tự sướng” còn rất dài. Điều đó không có gì lạ, bởi những địa điểm tham quan này đều có những hiện vật lịch sử vô giá, có thể bị tổn hại bởi một du khách muốn chụp một bức selfie để thêm vào bộ sưu tập của mình.

Những nơi cấm chụp ảnh ‘tự sướng’ trên thế giới

Mốt chụp ảnh selfie là trào lưu phổ biến khắp thế giới, tuy nhiên có những địa điểm du lịch đã ban lệnh cấm hình thức này vì lý do an toàn hoặc để du khách toàn tâm trải nghiệm.

Hoàng Linh

Bình luận

Tin tức mới nhất Du lịch nước ngoài