Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Vì sao không nên quan hệ tình dục sớm sau phá thai?

Việc quan hệ tình dục sau khi phá thai quá sớm có thể dẫn đến những nguy cơ nguy hiểm cho sức khỏe.

Vi sao khong nen quan he tinh duc som sau pha thai? hinh anh 1 1. Viêm nhiễm phụ khoa. Cơ thể phụ nữ sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, nhất là sự mất cân bằng nội tiết tố sau phá thai, việc không bảo vệ vùng kín sẽ gây ra viêm nhiễm, các vi khuẩn sẽ có cơ hội xâm nhập và làm cho tình trạng vùng kín sẽ trở nên tồi tệ hơn. Điều bạn cần làm là kiêng quan hệ tình dục trong vòng 1 tháng kể từ khi phá thai. Nếu cảm thấy cơ thể không tốt thì nên kiêng quan hệ thêm một thời gian nữa .

1. Viêm nhiễm phụ khoa. Cơ thể phụ nữ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, nhất là sự mất cân bằng nội tiết tố sau phá thai, việc không bảo vệ vùng kín sẽ gây ra viêm nhiễm, các vi khuẩn sẽ có cơ hội xâm nhập và làm cho tình trạng vùng kín sẽ trở nên tồi tệ hơn. Điều bạn cần làm là kiêng quan hệ tình dục trong vòng 1 tháng kể từ khi phá thai. Nếu cảm thấy cơ thể không tốt thì nên kiêng quan hệ thêm một thời gian nữa .

Vi sao khong nen quan he tinh duc som sau pha thai? hinh anh 2 2. Nguy cơ mang thai ngoài ý muốn. Thời điểm bạn phá thai cũng được coi như là bắt đầu một chu kì kinh nguyệt mới, vì thế chu kì kinh nguyệt tiếp theo sẽ bắt đầu sau 4-8 tuần. Đây cũng là thời điểm niêm mạc tử cung có thể tái tạo và rụng trứng. Nếu trong khoảng thời gian 2 tuần kể từ khi phá thai bạn có quan hệ tình dục thì nguy cơ bạn có thai lại rất cao.

2. Nguy cơ mang thai ngoài ý muốn. Thời điểm bạn phá thai cũng được coi như là bắt đầu một chu kì kinh nguyệt mới, vì thế chu kì kinh nguyệt tiếp theo sẽ bắt đầu sau 4-8 tuần. Đây cũng là thời điểm niêm mạc tử cung có thể tái tạo và rụng trứng. Nếu trong khoảng thời gian 2 tuần kể từ khi phá thai bạn có quan hệ tình dục thì nguy cơ bạn có thai lại rất cao.

Vi sao khong nen quan he tinh duc som sau pha thai? hinh anh 3 3. Tác động xấu đến khả năng sinh sản. Việc rối loạn nội tiết tố khi phá thai sẽ làm ảnh hưởng khá lớn đến sức khỏe của người phụ nữ. Bên cạnh đó nó còn ảnh hưởng tới chu kì kinh nguyệt làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe sinh sản. Do đó, quan hệ tình dục quá sớm sau phá thai làm cho vùng sinh dục bị nhiễm khuẩn, ảnh hưởng nghiêm trọng tới chức năng sinh sản.

3. Tác động xấu đến khả năng sinh sản. Việc rối loạn nội tiết tố khi phá thai sẽ làm ảnh hưởng khá lớn đến sức khỏe của người phụ nữ. Bên cạnh đó nó còn ảnh hưởng tới chu kì kinh nguyệt làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe sinh sản. Do đó, quan hệ tình dục quá sớm sau phá thai làm cho vùng sinh dục bị nhiễm khuẩn, ảnh hưởng nghiêm trọng tới chức năng sinh sản.

Vi sao khong nen quan he tinh duc som sau pha thai? hinh anh 4 Mặt khác, sau khi phá thai, tử cung là bộ phận bị tổn thương nhiều nhất, cần thời gian để hồi phục. Nếu chị em phụ nữ không kiêng quan hệ, rất có thể vi khuẩn sẽ xâm nhập vào bên trong gây viêm nhiễm tử cung và vòi trứng.

Mặt khác, sau khi phá thai, tử cung là bộ phận bị tổn thương nhiều nhất, cần thời gian để hồi phục. Nếu chị em phụ nữ không kiêng quan hệ, rất có thể vi khuẩn sẽ xâm nhập vào bên trong gây viêm nhiễm tử cung và vòi trứng.

Vi sao khong nen quan he tinh duc som sau pha thai? hinh anh 5 4. Ảnh hưởng tới sức khỏe. Theo nguyên tắc, sau khi phá thai 2 tuần bạn vẫn phải đến cơ sở y tế để kiểm tra, tránh trường hợp thai chưa hết sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Việc quan hệ trong thời kì này sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới cơ thể của bạn. Để đảm bảo an toàn sau khi phá thai các chị em cung phải đi kiểm tra theo định kì rồi mới quan hệ tình dục trở lại.

4. Ảnh hưởng tới sức khỏe. Theo nguyên tắc, sau khi phá thai 2 tuần bạn vẫn phải đến cơ sở y tế để kiểm tra, tránh trường hợp thai chưa hết sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Việc quan hệ trong thời kì này sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới cơ thể của bạn. Để đảm bảo an toàn sau khi phá thai các chị em cung phải đi kiểm tra theo định kì rồi mới quan hệ tình dục trở lại.

http://kienthuc.net.vn/gioi-tinh/vi-sao-khong-nen-quan-he-tinh-duc-som-sau-pha-thai-467432.html?p=5

Theo Linh Chi/Báo Kiến Thức

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe

Nguoi phu nu bi ve cho lam to tren tai hinh anh

Người phụ nữ bị ve chó làm tổ trên tai

0 2 31

Một người phụ nữ Trung Quốc đến bệnh viện thăm khám vì tai trái sưng đỏ và đau nhức. Bác sĩ bất ngờ khi nhìn thấy ổ ve chó trên vành tai của bệnh nhân.