M

Vì sao nên cho trẻ tham gia trại hè?

Trại hè là một trong những hoạt động được nhiều phụ huynh lựa chọn cho con tham gia để vừa vui chơi, vừa rèn luyện.

Tăng tự tin

Theo chuyên gia tâm lý, các bé thiếu tự tin thường rụt rè, nhút nhát, sợ thất bại và bị đánh giá; từ đó ngại bộc lộ ý kiến, không dám nói trước đám đông, dễ rút lui trước khó khăn, dẫn đến cản trở sự phát triển sau này. Điều này hoàn toàn có thể cải thiện khi tham gia trại hè, bởi tại đây trẻ sẽ hòa mình vào môi trường tập thể năng động và rèn luyện thêm trong nhiều khóa học kỹ năng phù hợp độ tuổi.

Trẻ dạn dĩ và tự tin hơn khi tham gia trại hè.
Trẻ dạn dĩ và tự tin hơn khi tham gia trại hè.

Trong trại hè "Tôi cười, tôi tự tin" vừa qua tại Hà Nội, hơn 1.200 bạn nhỏ đã học cách tăng tự tin thông qua cử chỉ bên ngoài. Nhờ sự hướng dẫn của chuyên gia từ khóa học nổi tiếng châu Á, các bé trải nghiệm nhiều lớp học trực quan, sinh động và thực hành những mẹo hay giúp tự tin như tư thế thẳng lưng, ngẩng cao đầu, phong thái đi vững chãi và nụ cười tươi. Nụ cười thể hiện cảm xúc tích cực, giúp bé tạo thiện cảm với mọi người, khơi gợi thái độ lạc quan.

Gặp gỡ bạn bè

Trong thời gian nghỉ hè, trẻ không có nhiều cơ hội gặp gỡ bạn bè nên dễ cảm thấy buồn chán và thụ động với giao tiếp. Chính vì vậy, bên cạnh những ngày nghỉ ngơi tại nhà, phụ huynh nên để bé đến các sân chơi, lớp học kỹ năng, trại hè… Thông qua hoạt động nhóm tại trại hè, trẻ biết cách làm việc chung với mọi người vì lợi ích chung. Ngoài ra, vui chơi với bạn bè mới tạo điều kiện cho trẻ hoàn thiện kỹ năng giao tiếp và trở nên hoạt bát hơn.

Môi trường tập thể tạo điều kiện cho trẻ phát triển kỹ năng giao tiếp, có thêm bạn bè.
Môi trường tập thể tạo điều kiện cho trẻ phát triển kỹ năng giao tiếp, có thêm bạn bè.

Những nghệ sĩ nhí cũng thích tham gia trại hè để giao lưu cùng bạn đồng trang lứa. Mới đây, bộ ba cuộc thi Giọng hát Việt nhí là Hoàng Anh, Mai Chí Công, Thu Hà đã hội ngộ tại Hà Nội và vui chơi hết mình cùng các bé khác. Bộ ba hát rất sung trên sân khấu ngoài trời, thử sức tất cả trò chơi trí tuệ lẫn trí lực, sau đó khuấy động không khí bằng màn nhảy flashmob.

Hoàng tử tóc xù Hoàng Anh hào hứng trình diễn tại trại hè “Tôi cười, tôi tự tin”.
Hoàng tử tóc xù Hoàng Anh hào hứng trình diễn tại trại hè “Tôi cười, tôi tự tin”.

Khám phá tiềm năng

Trại hè là môi trường giáo dục thuận lợi cho trẻ khám phá bản thân, biết mình thích và giỏi điều gì. Khi thử sức trong những trò chơi như chạy vượt chướng ngại vật, ghép hình, hát trước đám đông…, bé sẽ nhận ra mình có khả năng học hỏi và làm nhiều điều mới lạ. Em Hoàng My (10 tuổi, quận Hoàn Kiếm) hào hứng chia sẻ về trại hè “Tôi cười, tôi tự tin” vừa tham gia: “Đó là lần đầu con lên sân khấu và hát trước đông người như vậy. Ban đầu run lắm nhưng con đã tự tin làm tốt. Nhờ vậy, con nhận ra mình cũng thích ca hát và thích biểu diễn”.

Phụ huynh sẽ nhận ra tiềm năng của con khi quan sát trẻ trong các hoạt động mới.
Phụ huynh sẽ nhận ra tiềm năng của con khi quan sát trẻ trong các hoạt động mới.

Không chỉ khám phá tiềm năng trong bản thân, các trại sinh được hướng dẫn quan sát và tìm ra điểm nổi bật của bạn bè, từ đó hiểu rằng mỗi người đều có ưu điểm, giá trị riêng đáng trân trọng.

Trại hè “Tôi cười, tôi tự tin” do Công ty Unilever Việt Nam, nhãn hàng P/S tổ chức đã thu hút 1.200 học sinh 7-12 tuổi đến từ nhiều trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội tham gia. Được phát triển bởi các chuyên gia hàng đầu từ “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế”, chương trình mang lại sân chơi thú vị và nhiều ý nghĩa trong những ngày cuối hè. Những trò chơi vui nhộn và màn giao lưu với nghệ sĩ hài nổi tiếng, các ngôi sao nhí mang đến nhiều kỷ niệm đẹp cho người tham gia. 

Để biết thông tin về chương trình tiếp theo, độc giả có thể theo dõi website www.psvietnam.com/toi-cuoi-toi-tu-tin và fanpage www.facebook.com/baovenucuoivietnam.

Giang Minh Nguyệt

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục