Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Vì sao Samsung không trang bị sạc nhanh cho Galaxy S7?

Galaxy S7 và S7 edge được tích hợp nhiều tính năng tiên tiến, tuy nhiên Samsung lại gây ngạc nhiên khi không hỗ trợ sạc nhanh theo tiêu chuẩn mới nhất.

Bộ đôi smartphone cao cấp mới của hãng di động lớn nhất Hàn Quốc chỉ hỗ trợ chuẩn sạc nhanh QuickCharge 2.0 được giới thiệu từ năm ngoái trên Galaxy S6 và S6 Edge.

Vi sao Samsung khong trang bi sac nhanh cho Galaxy S7? hinh anh 1

Galaxy S7 và S7 edge không được trang bị sạc nhanh QuickCharge 3.0. Ảnh: GSM Arena.

Trong khi đó, đối thủ trực tiếp LG G5 đã được nâng cấp lên QuickCharge 3.0, cho khả năng sạc nhanh hơn đến 45%. Chuẩn sạc nhanh mới có khả năng tương tích cổng USB Type-C lẫn microUSB đời cũ.

Vậy tại sao Samsung lại bỏ lỡ tính năng đáng chú ý này? Khả năng cao nhất là do Galaxy S7 và S7 edge có thêm phiên bản sử dụng chip Exynos 8890 "cây nhà lá vườn" bên cạnh chip của Qualcomm. Vốn dĩ QuickCharge 3.0 là tính năng được tích hợp vào chip Snapdragon 820, bản thân Exynos 8890 không hoàn toàn tương thích với các thông số do Qualcomm đưa ra.

Vì vậy, nếu hỗ trợ QuickCharge 3.0 trên Galaxy S7 và S7 edge đồng nghĩa với việc Samsung sẽ tạo ra sự khác biệt quá lớn giữa hai phiên bản dùng chipset khác nhau, một dùng Snapdragon 820 có QuickCharge 3.0, một dùng Exynos 8890 chỉ hỗ trợ QuickCharge 2.0.

Vi sao Samsung khong trang bi sac nhanh cho Galaxy S7? hinh anh 2
Thiếu QuickCharge 3.0 nhưng Galaxy S7 và S7 edge lại có sạc nhanh và pin dung lượng lớn. Ảnh: BGR.

Do đó, Samsung đành chấp nhận một giải pháp an toàn là giữ lại sạc nhanh cũ, đảm bảo cân bằng tính năng của các phiên bản trong cùng một model.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là Galaxy S7 và S7 edge sẽ yếu thế hơn đối thủ. Nếu như LG G5 có QuickCharge 3.0 và pin tháo rời thì Galaxy S7 và S7 edge lại có pin dung lượng cao hơn và hỗ trợ sạc không dây, dù không quá nhanh nhưng rất tiện dụng.

Nguyễn Mai

Bạn có thể quan tâm

Samsung Mobile Công nghệ

Khoa hoc ly giai tai sao mui ta tet, mui tay cao hinh anh

Khoa học lý giải tại sao mũi ta tẹt, mũi tây cao

0 11 16

Theo nhà nhân chủng học Arthur Thomson, những người có nguồn gốc ở vùng khí hậu lạnh thường có mũi mỏng và dài. Trong khi những người đến từ vùng khí hậu ấm lại có mũi ngắn hơn.

Nguon goc thu phu cong nghe Silicon Valley hinh anh

Nguồn gốc thủ phủ công nghệ Silicon Valley

0 2

Dưới góc nhìn của nhà sử học Jeannette Estruth, Silicon Valley không đơn thuần chỉ là một dự án độc lập mà còn có sự tham gia từ Chính phủ Mỹ để tạo nên một cầu nối quan trọng.