Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

'Vì sao Sơn Đoòng': Đi tìm sự hùng vĩ của thiên nhiên

Bộ phim tài liệu khoa học sắp lên sóng VTV2 sẽ lý giải được phần nào sự hùng vĩ của hang động tự nhiên lớn nhất thế giới - hang Sơn Đoòng.

Vì Sao Sơn Đoòng: Đi tìm sự hùng vĩ của hang động tự nhiên lớn nhất thế giới Bộ phim tài liệu khoa học "Vì sao Sơn Đoòng" sắp lên sóng VTV2 sẽ lý giải được phần nào sự hùng vĩ của hang động tự nhiên lớn nhất thế giới - hang Sơn Đoòng.

Phong Nha - Kẻ Bàng là nơi hội tụ sự đa dạng của địa chất, địa hình, địa mạo, khí hậu, sinh học, sinh thái và cảnh quan môi trường. Gần 300 hang động nguyên sinh được phát hiện ở khu vực này, trong đó có hơn 20 hang động đã được khảo sát và đo vẽ để phục vụ công tác nghiên cứu, phát triển du lịch cùng các mục đích khác. Hang Sơn Đoòng là một trong số đó.

Với cảnh quan hùng vĩ, hệ thực vật đa dạng, đặc biệt là các khối thạch nhũ đồ sộ bên trong hang Sơn Đoòng, bộ phim tài liệu khoa học Vì sao Sơn Đoòng sẽ chuyển tải đến khán giả truyền hình những thông tin số liệu và những căn cứ khoa học, qua đó phần nào lý giải được sự hùng vĩ của nơi đây.

Những số liệu về sự đặc biệt trong cấu tạo của hang, các hố sụt, kích thước của khối thạch nhũ lớn nhất trong hang, độ chênh giữa cửa trước so với cửa sau của hang Sơn Đoòng... sẽ được tiết lộ trong 2 tập phim Vì sao Sơn Đoòng của đạo diễn Tài Văn (Ban Khoa giáo - Đài THVN). Đan xen với những thông tin khoa học, bộ phim được thể hiện dễ hiểu và gần gũi thông qua những hình ảnh đẹp và sự khám phá,trải nghiệm thực tế của khách du lịch tại hang Sơn Đoòng.

Phim tài liệu khoa học Vì sao Sơn Đoòng sẽ được phát sóng vào 21h ngày 21/10 và 24/10 trên kênh VTV2.

Tổng cục Du lịch ủng hộ xây cáp treo hang Sơn Đoòng

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch đã nêu quan điểm, ủng hộ việc xây dựng cáp, vì đây là hệ thống cáp treo đi ngoài hang, chứ không phải đi trong hang Sơn Đoòng.

http://vtv.vn/phim-vtv/vi-sao-son-doong-di-tim-su-hung-vi-cua-hang-dong-tu-nhien-lon-nhat-the-gioi-20151014233238375.htm

Theo VTV

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch trong nước Du lịch