Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Vì sao sữa tươi hữu cơ tốt cho sức khỏe?

Sữa tươi hữu cơ (organic) đang được nhiều người xem như giải pháp bổ sung dinh dưỡng lý tưởng cho sức khỏe.

Lợi ích sức khỏe của sữa tươi organic đến từ nguồn nguyên liệu chất lượng và quy trình sản xuất nghiêm ngặt. Sản phẩm đúng chuẩn USDA của Mỹ (United Stated Department of Agriculture - Bộ Nông nghiệp Mỹ) cần đạt 95-100% thành phần hữu cơ, phát triển và sản xuất với nguyên liệu hữu cơ. Ngoài ra, các thành phần còn lại cũng nằm trong danh sách sản phẩm hữu cơ của Mỹ, môi trường, nguyên liệu và nguồn nước sạch sẽ.

Vi sao sua tuoi huu co tot cho suc khoe? hinh anh 1
Sữa tươi organic giàu chất dinh dưỡng tự nhiên, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Sữa tươi organic chất lượng USDA được tạo nên theo chế độ “3 không”: không biến đổi gene, không hormone tăng trưởng và không thuốc kháng sinh, thuốc trừ sâu, phân bón hóa học.

Cụ thể, thức ăn cho bò (bao gồm cỏ tươi và thức ăn thô) gieo trồng theo quy trình organic, không sử dụng hạt giống biến đổi gene hay chứa các thành phần biến đổi gene và đạt 100% organic. Quy trình chăm sóc cần đảm bảo không bị can thiệp bởi bất cứ loại hóa chất nào trong thời gian ít nhất một năm, đồng thời loại bỏ việc sử dụng hormone tăng trưởng cho bò. Cuối cùng, đàn bò phải được chăn thả trên đồng cỏ hữu cơ tự nhiên.

Vi sao sua tuoi huu co tot cho suc khoe? hinh anh 2
 Nguyên liệu của sữa tươi organic phải đảm bảo tính tự nhiên, an toàn và đi qua quy trình sản xuất nghiêm ngặt.

Nhờ kiểm soát nghiêm ngặt như vậy, sữa organic giàu chất dinh dưỡng tự nhiên, an toàn tuyệt đối đối với sức khoẻ của người dùng. Vì thế, ở các nước Âu Mỹ, xu hướng sử dụng thực phẩm organic nói chung và sữa tươi organic nói riêng phổ biến hơn trong nhiều năm nay.

Tại Việt Nam, Vinamilk vừa ra mắt sữa tươi Vinamilk Organic cao cấp theo tiêu chuẩn hữu cơ USDA của Mỹ. Theo ông Phan Minh Tiên, Giám đốc điều hành của Vinamilk, sữa tươi organic là bước đi đầu tiên trên hành trình mang đến nhiều dòng sản phẩm organic cao cấp, mang lại dinh dưỡng từ thiên nhiên cho sức khỏe.

”Song hành cùng xu hướng organic trên toàn thế giới, chúng tôi rất mong muốn người tiêu dùng Việt Nam tiếp cận các sản phẩm organic chất lượng tiêu chuẩn Mỹ ngay tại sân nhà”, ông cho biết.

Vi sao sua tuoi huu co tot cho suc khoe? hinh anh 3
 

Vinamilk là công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam cho ra đời sữa tươi Vinamilk Organic theo tiêu chuẩn USDA Mỹ. Sản phẩm sử dụng nguồn sữa từ đàn bò nuôi thả trong môi trường tự nhiên và chăm sóc theo tiêu chuẩn organic “3 không” (không biến đổi gene, không hormone tăng trưởng và không thuốc kháng sinh, thuốc trừ sâu, phân bón hóa học), thơm ngon, thuần khiết và giàu dưỡng chất cần thiết cho một cơ thể khoẻ mạnh.

Năm nay là vừa tròn 40 năm thành lập, Vinamilk đã trở thành một doanh nghiệp hàng đầu trong ngành sữa Việt Nam và tiếp tục vươn mình mạnh mẽ ra quốc tế. Sản phẩm của công ty có mặt ở hơn 40 nước trên thế giới như Campuchia, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Nga, Canada, Mỹ, Australia…

Giang Minh Nguyệt

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe

Ban co dang chay bo dung cach? hinh anh

Bạn có đang chạy bộ đúng cách?

Chạy bộ tưởng đơn giản nhưng nếu sai cách, không đúng tư thế có thể gây chấn thương, dẫn đến đau lưng, vai, chân...