M

Vì sao vụ phó chánh án tòa nhận hối lộ 80 triệu phải hoãn xử?

HĐXX nhận định cần triệu tập đủ những người liên quan để làm rõ hành vi phạm tội của bà Hoa nên hoãn phiên tòa. Vụ án sẽ được xét xử vào ngày mai, 13/10.

Sáng 12/10, TAND tỉnh Đắk Lắk đưa vụ án bà Trương Thị Hoa, nguyên phó chánh án TAND huyện Ea Kar nhận hối lộ 80 triệu đồng ra xét xử sơ thẩm lần 4.

Hôm nay, phạm nhân Nông Văn Thụt (người tố cáo, đang thụ án tại Trại giam Đắk Trung, huyện Cư M’Gar) được đưa tới tòa.

Luật sư Nguyễn Văn Quynh (Đoàn luật sư Hà Nội, bảo vệ quyền lợi cho ông Thụt), cho biết vụ án có lời khai của 8 người khác, trong đó có ông Trần Văn Ly (chánh án) và Hoàng Trí Lý (thư ký TAND huyện Ea Kar). Tuy nhiên tại buổi xét xử, ông Ly và  ông Trí không có mặt.

Luật sư Quynh cho rằng những người này biết rất rõ hành vi phạm tội của bà Hoa nhưng không tố giác, có dấu hiệu che giấu tội phạm.

Vi sao vu pho chanh an toa nhan hoi lo 80 trieu phai hoan xu? hinh anh 1
Bà Hoa tại tòa sáng 12/10. Ảnh: Minh Quý.

Hơn nữa, hai cán bộ này có lời khai nhưng còn nhiều điểm mâu thuẫn nên cần triệu tập tại tòa để HĐXX thẩm tra làm rõ. Đại diện VKSND đồng ý với quan điểm của luật sư, cho rằng cần tiếp tục hoãn phiên tòa để triệu tập những người này…

TAND tỉnh Đắk Lắk cho rằng các ý kiến của luật sư và VKSND là có căn cứ nên tạm dừng phiên tòa để triệu tập những người này. Phiên xét xử sẽ được diễn ra vào sáng mai, 13/10.

Trước đó, TAND tỉnh Đắk Lắk đã 3 lần đưa vụ án ra xét xử nhưng phải hoãn vì không trích xuất được ông Thụt.

Theo cáo trạng, cuối năm 2016, ông Nông Văn Thụt (48 tuổi, ngụ huyện Ea Kar) bị đưa ra xét xử về tội Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ. Biết nguyên Phó chánh án TAND huyện Ea Kar Trương Thị Hoa thụ lý vụ án, ông Thụt đến phòng làm việc của bà Hoa để nhận cáo trạng và đặt vấn đề xin giảm nhẹ hình phạt.

Sau đó, bà Hoa đã nhiều lần đòi ông Thụt đưa cho số tiền 80 triệu đồng để xét xử cho ông này được hưởng án treo.

Ngày 5/12/2016, ông Thụt cùng vợ mang 80 triệu đồng sang nhà đưa cho bà Hoa. Khi làm việc, ông Thụt đã quay clip rồi đến trình báo với cơ quan chức năng.

Ngày 6/12/2016, bà Hoa bị bắt để điều tra về hành vi Nhận hối lộ. Tại cơ quan điều tra, bà Hoa đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và giao nộp lại số tiền đã nhận của ông Thụt.

Liên quan đến vụ việc, mới đây TAND tỉnh Đắk Lắk mở phiên tòa phúc thẩm, tuyên bị cáo Nông Văn Thụt 1 năm tù giam về tội Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

Hoãn lần 3 vụ phó chánh án nhận hối lộ vì thẩm phán bận họp

Theo thông báo của TAND tỉnh Đắk Lắk, phiên tòa xét xử nguyên phó chánh án huyện nhận hối lộ ngày 3/10 phải tạm hoãn vì thẩm phán bận họp giao ban.


Tây Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật