Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Vỉa hè quận 1 sau 2 tháng ra quân dọn dẹp

Sau 2 tháng chính quyền quận 1 (TP.HCM) ra quân đòi lại vỉa hè cho người đi bộ, đến nay nhiều tuyến đường và vỉa hè đã thông thoáng, ngăn nắp.

Via he quan 1 sau 2 thang ra quan don dep hinh anh 1 Via he quan 1 sau 2 thang ra quan don dep hinh anh 2
Chiều 6/3 ông Đoàn Ngọc Hải cùng trật tự đô thị, CSGT…ra quân lập lại trật tự vỉa hè. Trên đường Đinh Tiên Hoàng, đoàn kiểm tra phát hiện ở địa chỉ 45 ABCD có hai bức tường lấn vỉa hè. Một bức cao 4 m dài 4 m, một bức cao 2,5 m dài 2 m. Đoàn kiểm tra đã yêu cầu đại diện tòa nhà xuất trình giấy phép xây dựng nhưng người này không cung cấp được nên đoàn đã tiến hành cưỡng chế tháo dỡ cả hai. Vỉa hè đã trở nên thông thoáng hơn nhưng nhiều xe máy vẫn đậu tràn lan .
Via he quan 1 sau 2 thang ra quan don dep hinh anh 3 Via he quan 1 sau 2 thang ra quan don dep hinh anh 4
Một bức tường cao 2,5 m bị đập bỏ trả lại vỉa hè cho người đi đường.
Via he quan 1 sau 2 thang ra quan don dep hinh anh 5 Via he quan 1 sau 2 thang ra quan don dep hinh anh 6
Trước đó trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, đoàn kiểm tra đã đập bỏ một bức tường sát vách tòa nhà Bộ Công Thương đồng thời đập một bồn cây diện tích 2,5 m x1 m nằm trước tòa nhà Bộ Công Thương. Khoảng trống sau khi tháo dỡ bồn hoa được nhanh chóng lắp đầy bằng gạch cùng loại.
Via he quan 1 sau 2 thang ra quan don dep hinh anh 7 Via he quan 1 sau 2 thang ra quan don dep hinh anh 8
Thấy 5 bức tượng đặt trước khách sạn 4 sao Kim Đô trên đường Nguyễn Huệ, Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải yêu cầu cẩu đi để trả lại lối đi cho người đi bộ.

Via he quan 1 sau 2 thang ra quan don dep hinh anh 9 Via he quan 1 sau 2 thang ra quan don dep hinh anh 10
Biểu hiệu, bồn hoa trên đường Tôn Đức Thắng đã được tháo dỡ. Vỉa hè trở nên thông thoáng, gọn gàng.
Via he quan 1 sau 2 thang ra quan don dep hinh anh 11 Via he quan 1 sau 2 thang ra quan don dep hinh anh 12
 Đoàn kiểm tra thường xuyên lập biên bản những xe đậu trên vỉa hè đường Tôn Đức Thắng, đến nay tình trạng xe đậu sai quy định đã được cải thiện rõ rệt.
Via he quan 1 sau 2 thang ra quan don dep hinh anh 13 Via he quan 1 sau 2 thang ra quan don dep hinh anh 14
Khi đoàn kiểm tra đang lập biên bản tiệm massage Quỳnh Như trên đường Hàm Nghi. Chủ tiệm massage đã ra tranh luận rất dữ dội với Phó chủ tịch UBND quận 1 về việc lắp bảng hiệu lấn chiếm vỉa hè. Quan điểm của ông Đoàn Ngọc Hải là bản hiệu gây nguy hiểm cho người khiếm thị nên cho người tháo dỡ ngay. Đến nay, biển hiệu này cùng các biển hiệu khác dọc đường Hàm Nghi không tái phạm.
Via he quan 1 sau 2 thang ra quan don dep hinh anh 15 Via he quan 1 sau 2 thang ra quan don dep hinh anh 16
Trên đường Thủ Khoa Huân (phường Bến Thành), ông Hải chỉ đạo lực lượng chức năng lập biên bản các trường hợp người dân, doanh nghiệp để bảng đèn, cây cảnh, tượng đá trước các khách sạn ở khu vực này. Nhân viên bảo vệ và chủ khách sạn xin đoàn kiểm tra 30 phút để tự thu dọn cây cảnh giá trị song Phó chủ tịch quận 1 Đoàn Ngọc Hải vẫn yêu cầu thu giữ để đảm bảo công bằng.

Via he quan 1 sau 2 thang ra quan don dep hinh anh 17 Via he quan 1 sau 2 thang ra quan don dep hinh anh 18
Chiều 10/3, phát hiện một bức tường lấn chiếm vỉa hè trên đường Huỳnh Thúc Kháng, Phó chủ tịch quận 1 Đoàn Ngọc Hải kiên quyết chỉ đạo đập bỏ. Ông Hải cho biết, lấn vỉa hè một tấc cũng đập.
Via he quan 1 sau 2 thang ra quan don dep hinh anh 19 Via he quan 1 sau 2 thang ra quan don dep hinh anh 20
 Cũng trong chiều 10/3, ông Hải cùng đoàn kiểm tra xử lý các bản hiệu, mái che chiếm vỉa hè trên đường Hồ Tùng Mậu. Đến nay khu vực này khá thông thoáng.
Tùng Tin

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đoàn Ngọc Hải Đô thị Thời sự