Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Vích 40 kg quý hiếm mắc cạn suýt bị xẻ thịt

Ngư dân Sóc Trăng bắt được con vích khoảng 40 kg mắc cạn ven bờ biển. Trong lúc mọi người đưa về nhà định xẻ thịt thì chính quyền địa phương phát hiện.

Sáng 10/5, lãnh đạo UBND xã Lai Hòa, thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) cho biết, nơi đây đã chuyển giao cá thể vích biển cho Đồn biên phòng Lai Hòa chăm sóc. Con vật quý hiếm này nặng khoảng 40 kg, sức khỏe tương đối tốt.

Vich 40 kg quy hiem mac can suyt bi xe thit hinh anh 1
Vích 40 kg mắc cạn ven biển ở Sóc Trăng. Ảnh: V.T.

Ngư dân Lai Hòa phát hiện vích bị mắc cạn trên bãi biển vào trưa 9/5. Hàng chục người tìm cách bắt vích đưa về nhà. Họ định xẻ thịt chia nhau ăn vì không biết đây là động vật quý nhưng chính quyền địa phương kịp hay tin nên ngăn lại.

Cùng ngày, cán bộ bảo vệ nguồn lợi thủy sản tỉnh Sóc Trăng được mời đến kiểm tra. Vị này xác định con vích không có gắn chip để theo dõi di biến. Dự kiến trưa 10/5, cá thể này sẽ được thả lại biển.

Vich 40 kg quy hiem mac can suyt bi xe thit hinh anh 2
Con vật quý hiếm suýt bị xẻ thịt nhưng được cơ quan chức năng ngăn cản kịp thời. Ảnh: V.T.

Vích còn gọi là rùa biển, thuộc loài động vật biển rất quý hiếm, nằm trong danh Sách đỏ của Việt Nam, cần được bảo vệ, tránh nguy cơ tuyệt chủng.

Từ chối 300 triệu, ngư dân Nghệ An thả rùa về biển

Anh Bé (ở Nghệ An) phát hiện một con rùa biển nặng 70 kg mắc lưới của mình. Nhiều người đến xem và trả giá 300 triệu nhưng anh không bán mà thả về biển. • Sóc Trăng

  Sóc Trăng

  Sóc Trăng là một tỉnh ven biển thuộc đồng bằng sông Cửu Long thuộc Việt Nam, nằm ở cửa Nam sông Hậu, cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 231 km, cách Cần Thơ 62 km. Tỉnh Sóc Trăng nằm ở hạ nguồn của sông Hậu, là nơi sông Hậu đổ vào biển Đông tại hai cửa Định An và Trần Đề, với dân số và diện tích điều đứng thứ 6 trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

  Bạn có biết: Tên gọi Sóc Trăng do từ Srok Kh'leang của tiếng Khmer mà ra. Srok tức là "xứ", "cõi", Kh'leang là "kho", "vựa", "chỗ chứa bạc". Srok Kh'leang là xứ có kho chứa bạc của nhà vua. Tiếng Việt phiên âm ra là "Sốc-Kha-Lang" rồi sau đó thành Sóc Trăng.

  • Diện tích: 3,311.6 km2
  • Dân số: 1,308,300 (2012)
  • Vùng: Đồng bằng sông Cửu Long
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố (TP. Sóc Trăng), 2 thị xã, 8 huyện
  • Mã bưu điện: 299
  • Biển số xe: 83

Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sóc Trăng Thời sự