Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Video học trò vây, đánh thầy giáo túi bụi ngay trong lớp

Sự việc xảy ra tại một trường trung học ở tỉnh An Huy, Trung Quốc và đang gây "bão mạng" với vô số bình luận, hầu hết lên án cách hành xử của các học sinh.

Theo BBC, video quay lại sự việc được đăng tải đêm qua 20/4 và được lan truyền với tốc độ chóng mặt. Ngày 21/4, hàng loạt các tờ báo địa phương và trung ương Trung Quốc đưa tin, bình luận.

Sự việc được cho là xảy ra trong một lớp tiếng Anh ban đêm tại một trường trung học ở quận Mengcheng. Thầy giáo được nói là đã giao bài tập cho học sinh, nhưng một học sinh nam không chịu nộp bài.

Video hoc tro vay, danh thay giao tui bui ngay trong lop hinh anh 1

Sự việc được cho là xảy ra trong một lớp tiếng Anh ban đêm tại một trường trung học ở quận Mengcheng.

Hai thầy trò cự cãi, sau đó thầy giáo túm lấy cổ nam sinh. Một nam sinh khác thấy vậy lao tới xô thầy giáo, sau đó một nhóm học sinh xông vào đánh thầy, dồn ông vào góc lớp. Ông này cũng đánh trả và tát học sinh nhiều cái.

Tin mới nhất từ tờ Anhui News cho biết, hiệu trưởng nhà trường đã bị đình chỉ, trong khi thầy giáo và các học sinh đang bị thẩm vấn.

Trên mạng, rất nhiều người bày tỏ bị sốc và ghê tởm vụ việc. Hầu hết đứng về phía thầy giáo và lên án các học sinh.

"Clip cho thấy không ai tìm cách ngăn vụ đánh nhau, tất cả những gì tôi nghe thấy là tiếng la hét và thậm chí cả tiếng cười. Thời gian đã làm thay đổi mọi thứ chăng? Còn nhớ khi tôi còn đi học, học sinh rất có kỷ luật và biết vâng lời", một người viết.

"Tôn trọng thầy cô là điều cơ bản nhất, nếu bạn thậm chí không thể tôn trọng thầy cô thì bạn không thể tôn trọng bất cứ điều gì", một người khác nói.

Một số người thậm chí cho rằng, thầy cô nên cứng rắn hơn trong kỷ luật học sinh.

"Với loại học sinh này, nên dùng bạo lực để chúng sợ... Nếu giáo viên không thể làm điều đó thì dùng đến lực lượng an ninh", một người viết.

Tuy nhiên cũng có ý kiến nói thầy giáo cũng có lỗi và việc ông nắm lấy cổ học sinh là không thích hợp.

Video học trò vây, đánh thầy giáo túi bụi ngay trong lớp Sự việc được cho là xảy ra trong một lớp tiếng Anh ban đêm tại một trường trung học ở quận Mengcheng. Thầy giáo được nói là đã giao bài tập cho học sinh, nhưng một học sinh nam không chịu nộp bài. Hai thầy trò cự cãi, sau đó thầy giáo túm lấy cổ nam sinh. Một nam sinh khác thấy vậy lao tới xô thầy giáo, sau đó một nhóm học sinh xông vào đánh thầy, dồn ông vào góc lớp. Ông này cũng đánh trả và tát học sinh nhiều cái.

Cần minh bạch trong thuyên chuyển giáo viên

Năm nào cũng vậy, cuối tháng 3 và đầu tháng 4, sở GD&ĐT các địa phương lại ra thông báo tới đơn vị trực thuộc, hướng dẫn thuyên chuyển giáo viên từ trường này sang trường khác.

http://tuoitre.vn/tin/giao-duc/20160421/video-hoc-tro-vay-danh-thay-giao-tui-bui-ngay-trong-lop/1088242.html

Theo Tường Vy/Tuổi Trẻ

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

01:32 Tai sao nu sinh tra loi co 5 xuong dui? hinh anh

Tại sao nữ sinh trả lời có 5 xương đùi?

0 1

Trong giờ kiểm tra, giáo sư đưa cho nữ sinh một chiếc xương đùi và hỏi cô có bao nhiêu xương đùi. Cô trả lời 5. Giáo sư cho rằng sinh viên sai nhưng thực tế cô đúng.