Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Việc dùng xe công của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh là bài học cho cán bộ

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho rằng việc Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh dùng xe công sai quy định là bài học kinh nghiệm cho cán bộ, công chức.

Chiều 31/1, tại buổi họp báo thường kỳ Chính phủ, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng và đại diện Bộ Công Thương nhận được câu hỏi của phóng viên về quan điểm của Chính phủ với việc Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh dùng xe công ở sân bay Nội Bài. 

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho rằng việc Bộ trưởng Trần Tuấn Anh dùng xe công đưa đón người thân ở sân bay là sự việc hết sức đáng tiếc.

Ông cho biết Bộ Công Thương đã có chỉ đạo văn phòng Bộ tiến hành kiểm điểm, rà soát thông tin, có báo cáo đến lãnh đạo bộ, đến Ban cán sự Đảng.

“Về sai phạm của từng cá nhân, tập thể, Văn phòng Bộ Công Thương đang tiến hành rà soát. Khi có kết quả sẽ thông báo đến cơ quan báo chí được biết”, ông nói.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cũng nhấn mạnh trước mắt Bộ sẽ tránh không để các vụ việc tương tự diễn ra. Ngoài ra, Bộ Công Thương sẽ thực hiện nghiêm quy định về đón tiễn.

Trong khi đó, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đánh giá Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã rất tự giác, thực hiện trách nhiệm nêu gương. Bộ trưởng cũng đã có văn bản gửi đồng bào, nhân dân cả nước, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Viec dung xe cong cua Bo truong Tran Tuan Anh la bai hoc cho can bo hinh anh 1
Bộ trưởng Mai Tiến Dũng. Ảnh: VGP.

“Đây là bài học rút kinh nghiệm chung cho các đồng chí cán bộ công chức khi sử dụng xe công, chứ không riêng Bộ trưởng Trần Tuấn Anh”, ông nói.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cũng cho biết Thủ tướng rất nghiêm khắc với vụ việc như thế, không hề ưu ái với trưởng ngành. Thủ tướng cũng đã có chỉ thị về vấn đề sử dụng xe công.

Trước đó, chiều 8/1, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh đã gửi lời xin lỗi về việc Văn phòng Bộ Công Thương dùng xe công của bộ, đón phu nhân bộ trưởng tại sân bay Nội Bài.

"Với tư cách là người đứng đầu Bộ Công Thương, đồng thời người trong gia đình có liên quan, tôi xin được nhận lỗi trước công luận vì đã xảy ra sự việc này", Bộ trưởng Trần Tuấn Anh viết trong thư gửi các cơ quan truyền thông, báo chí.

Thông qua các cơ quan báo chí, ông xin lỗi nhân dân, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đồng nghiệp trong ngành Công Thương.

"Đây là bài học sâu sắc cho cá nhân, gia đình và Bộ Công Thương. Tôi đã báo cáo với các cấp lãnh đạo cấp trên, đồng thời sẽ rà soát, kiểm tra lại toàn bộ vụ việc để đảm bảo không xảy ra sự việc tương tự trong tương lai", Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cho biết.

Trong thư xin lỗi, ông Tuấn Anh cho biết ông chậm phản hồi do đang nằm điều trị tích cực tại Bệnh viện Bạch Mai, theo yêu cầu của Ban bảo vệ sức khỏe trung ương.

Viec dung xe cong cua Bo truong Tran Tuan Anh la bai hoc cho can bo hinh anh 2
Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã gửi thư xin lỗi toàn thể nhân dân sau vụ việc dùng xe công. Ảnh: Hoàng Hải.

Trước đó, ngày 4/1, một số hành khách đi trên chuyến bay VN262E của Vietnam Airlines di chuyển từ TP.HCM về Hà Nội (khởi hành lúc 17h15) đã tỏ ra bức xúc về việc một người được cho là phu nhân Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh được xe công biển xanh đưa đón tại chân cầu thang máy bay.

Chiếc xe này đã được đi thẳng vào khu vực dừng đỗ máy bay để đưa đón người.
Hiếu Công

Bạn có thể quan tâm

Chính phủ Kinh doanh