Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Viên dầu cá Omega-3 Trung Quốc ăn thủng miếng xốp

Những hộp thực phẩm chức năng Omega-3 có xuất xứ từ Trung Quốc được phát hiện gây ăn mòn khi thử nghiệm trên miếng xốp.

Hộp dầu cá Omega - 3 có nhãn mác xuất xứ từ Trung Quốc do người dân cung cấp, khi thử nghiệm trên miếng xốp thì trong vòng chưa đầy 10 phút, sản phẩm này gây hiện tượng ăn mòn và thủng xốp. Đồng thời khi đó, loại Omega-3 sản xuất ở Mỹ cũng được thử nghiệm tương tự thì không xảy ra phản ứng như vậy.

Ông Nguyễn Văn Oai, Chi cục Trưởng Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi cho biết, trên bao bì hộp Omega-3 này, có ghi là Thực phẩm chức năng viên dầu cá Omega - 3 được sản xuất tại Trung Quốc, do Công ty Ngôi Sao Việt nhập khẩu và phân phối.

Các nhà chức trách đã liên hệ với Cục An toàn thực phẩm để tìm hiểu thông tin thì được biết, công ty có đăng ký sản phẩm là thực phẩm chức năng Omega - 3. Tuy nhiên, số đăng ký trên 2 hộp Omega - 3 mà người dân cung cấp không khớp với số đăng ký của công ty với Cục An toàn thực phẩm. Vụ việc sẽ sớm được làm rõ để có thông tin cụ thể với người dân.

Thực phẩm chức năng Trung Quốc gây ăn mòn miếng xốp Chi cục An toàn vệ sinh Thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi đã tiếp nhận hai hộp thực phẩm chức năng dầu cá Omega - 3. Qua kiểm tra ban đầu, 2 hộp dầu cá Omega 3 này có nhãn mác xuất xứ từ Trung Quốc. Lượng dầu cá lấy từ 2 hộp Omega - 3 khi được thử nghiệm trên miếng xốp thì có hiện tượng ăn mòn.

Mai Phương (Nguồn VTC)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe

Hai be trai bi dap nat ban tay vi tu che phao no hinh anh

Hai bé trai bị dập nát bàn tay vì tự chế pháo nổ

Trước đó, Kiên và Bằng mua diêm về nhà, cạo lấy phần đầu đỏ để tự chế pháo theo hướng dẫn trên internet. Pháo nổ tung khiến bàn tay của hai bệnh nhi bị thương nghiêm trọng.

Nguy hiem khon luong khi lam dung khang sinh hinh anh

Nguy hiểm khôn lường khi lạm dụng kháng sinh

Thuốc kháng sinh có tác dụng chống vi khuẩn, nhưng không chống virus. Vì vậy, sử dụng thuốc kháng sinh mà không được bác sĩ kê đơn sẽ gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nguy hiểm.

Thoi quen xau khien ban luon met moi hinh anh

Thói quen xấu khiến bạn luôn mệt mỏi

Uống rượu trước khi ngủ, ngủ trưa quá nhiều hay sử dụng smartphone là những lý do phổ biến khiến bạn luôn trong trạng thái mệt mỏi, thiếu năng lượng.