Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Viên sủi tăng cường sinh lý Estromen được quảng cáo như thuốc

Cục An toàn Thực phẩm cho biết qua công tác hậu kiểm việc quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên môi trường mạng đã phát hiện nhiều sản phẩm sai phạm về luật quảng cáo.

Cục An toàn Thực phẩm cho biết qua công tác hậu kiểm đã phát hiện trên các trang: https://lamdepgiasoc.com, estromen2-vn.fastbuy.biz đang quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên sủi Estromen gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; quảng cáo thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe dưới dạng liệt kê công dụng của từng thành phần của sản phẩm.

Sản phẩm vi phạm nêu trên do Công ty Cổ phần công nghệ cao GOB quốc tế (địa chỉ: P309, tòa nhà số 86 Lê Trọng Tấn, P. Khương Mai, Q. Thanh Xuân, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Vien sui tang cuong sinh ly Estromen duoc quang cao nhu thuoc hinh anh 1 vien_sui_estromen_.jpg

Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên sủi Estromen quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh. Ảnh:Sk88.

Tuy nhiên, trong quá trình hậu kiểm. Công ty Cổ phần công nghệ cao GOB quốc tế không thừa nhận các website nêu trên là của họ. Ngoài ra, công ty cũng không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên sủi Estromen trên các website này.

Cục An toàn Thực phẩm khẳng định nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên sủi Estromen đang quảng cáo vi phạm trên các website nêu trên không đúng với nội dung quảng cáo đã được thẩm định.

Trong thời gian này, Cục An toàn Thực phẩm cũng thông báo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tinh sâm nhung bổ thận Dược liệu TW1 vi phạm quy định quảng cáo, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng trên trang https://dongynguyenvanlieu.com/sam-nhung-bo-than-tw1/.

Sản phẩm này được Công ty Cổ phần Dược Trung ương Mediplantex, (Địa chỉ: 358 Đường Giải Phóng, Quận Thanh Xuân, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm. Cục đã mời Công ty lên làm việc. Tuy nhiên, đại diện công ty khẳng định sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên đang quảng cáo trên trang nêu trên không phải do Công ty Cổ phần Dược Trung ương Mediplantex thực hiện và chịu trách nhiệm về chất lượng. Bên cạnh đó, công này sẽ không đảm bảo về chất lượng, an toàn theo công bố được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

Cục An toàn Thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý. Cơ quan này khuyến cáo người tiêu dùng không mua những sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe tại các website nêu trên.

Phạt 70 triệu đồng vì sản xuất thuốc Livetin-EP không đạt chất lượng

Mới đây, Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế, vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Dược phẩm Minh Tiến do sản xuất thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Tuệ Anh

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe

TP.HCM khong con nguoi nhiem, nghi nhiem Covid-19 hinh anh

TP.HCM không còn người nhiễm, nghi nhiễm Covid-19

0 48 2

Tại TP.HCM, ba trường hợp người nước ngoài dương tính với Covid-19 đều đã khỏi bệnh. Toàn thành phố không ghi nhận thêm ca nghi nhiễm nhiều ngày qua.

15 nguoi nhiem Covid-19 o Viet Nam da khoi benh hinh anh

15 người nhiễm Covid-19 ở Việt Nam đã khỏi bệnh

0 7399 46

Ngày 20/2, bệnh nhi ở Vĩnh Phúc sẽ được xuất viện. Ngoài ra, bệnh nhân tại TP.HCM đã khỏi bệnh và sẽ sớm được trở về với gia đình vào ngày 21/2.