M

Viếng chùa ngày Phật Đản, trộm luôn thùng công đức

Thùng công đức của chùa Pháp Lạc (xã Trà Cổ, huyện Tân Phú, Đồng Nai) đặt trong chính điện đã không cánh mà bay giữa thanh thiên bạch nhật.

Sáng sớm ngày 1/6, chùa Pháp Lạc đã đón lượng khách đến thăm chùa khá đông nhân ngày lễ Phật Đản. Trong chùa ngày thường chỉ có một sư cô trụ trì quản lý, không có tăng ni nào khác.

Đến trưa, khách viếng chùa thưa dần và khoảng 12h thì gần như không còn ai. Sau khi làm lễ, sư cô vào trong nghỉ ngơi. Người phụ nữ- một trong các Phật tử ở lại giúp lễ lúc này phát hiện có vài thanh niên lạ mặt lảng vảng trước cổng nên đã dặn dò mọi người chú ý.

Đến 15h cùng ngày, vài Phật tử ở lại phát hiện chiếc thùng công đức để ở chánh điện đã biến mất từ lúc nào. Chánh điện chùa luôn mở rộng cửa, nhìn thẳng ra con đường nhỏ, sát vách chùa là một nghĩa địa, khung cảnh xung quanh rất vắng vẻ.

Theo lời nhân chứng, chiếc thùng công đức được làm bằng gỗ, phía trên nóc thùng còn đặt một tấm kính và một lư hương lớn để khách lễ Phật. Kẻ gian đã nhấc hai vật này bỏ xuống đất để “cuỗm” đi chiếc thùng.

Do thời gian sắp tới chùa Pháp Lạc có kế hoạch tu sửa, cộng thêm hôm đó là ngày đại lễ Phật Đản nên dự đoán số tiền công đức của dân chúng đóng góp có thể lên đến vài chục triệu đồng.

Giả danh thầy tu để lừa tiền công đức

Để thực hiện kế hoạch lừa đảo tiền công đức, Hòa đã xin bộ quần áo của nhà sư mặc trên người rồi làm giấy tờ giả để chứng minh là người nhà chùa.

 • Đồng Nai

  Đồng Nai

  Đồng Nai là tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ Việt Nam. Đây là tỉnh có dân số đông thứ nhì và diện tích lớn thứ ba ở miền Nam. Đồng Nai có thành phố Biên Hòa là thành phố trực thuộc tỉnh có dân số đông nhất cả nước. Tỉnh Đồng Nai là cửa ngõ đi vào vùng kinh tế Đông Nam Bộ đồng thời là một trong ba góc nhọn của tam giác phát triển Thành phố Hồ Chí Minh - Bình Dương - Đồng Nai.

  Bạn có biết: Năm 2004 thị xã Long Khánh và huyện Xuân Lộc của tỉnh Đồng Nai được công nhận là 2 đơn vị cấp huyện đạt chuẩn Nông thôn mới đầu tiên của nước ta.

  • Diện tích: 5.907,2 km²
  • Dân số: 3.001.135 (2016)
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 1 thị xã, 9 huyện
  • Vùng: Đông Nam Bộ
  • Mã điện thoại: 251
  • Biển số xe: 60, 39

http://phapluattp.vn/an-ninh-trat-tu/vieng-chua-ngay-phat-dan-trom-luon-thung-cong-duc-559665.html

Theo Đ.T/Pháp luật TP HCM

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đồng NaiPháp luật