Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Việt Hương bị chấn thương vẫn đến Bạc Liêu xây cầu

Trong lúc ghi hình cho một game show, nữ danh hài hải ngoại không may bị té trật chân nhưng chị quyết tâm thực hiện chuyến từ thiện cuối cùng trong năm 2015.

Năm 2015, Việt Hương bùng nổ với hàng loạt chương trình hài thực tế và tham gia đóng phim đều đặn. Ngoài ra, nữ nghệ sĩ cũng không quên trách nhiệm với cộng đồng. Chị kêu gọi bạn bè, các mạnh thường quân ở Mỹ lẫn Việt Nam ủng hộ các chuyến từ thiện.

“Vợ Sáu Bảnh” đã vận động quyên góp cho những ngôi chùa nghèo, trao học bổng, quà bánh, phát bữa sáng cho người lao động khó khăn hay bệnh nhân… Kết thúc một năm thành công, Việt Hương cùng hàng xóm nơi chị sống ở quận 10, TP HCM xuống vùng quê ở Bạc Liêu để dự khánh thành cầu vào ngày 27/12.

Viet Huong bi chan thuong van den Bac Lieu xay cau hinh anh 1

Việt Hương nhận bằng khen của xã Anh Trạch A.

Bà mẹ một con cho biết, khu vực này gặp nhiều khó khăn, nước ở đây chủ yếu để nuôi tôm, không dùng cho sinh hoạt. Cuộc sống của người dân vất vả không kém, đặc biệt việc đi lại rất bất tiện. Tuy nhiều kênh, rạch, sông suối nhỏ nhưng không có những cây cầu an toàn để di chuyển. Việt Hương cùng mọi người lo toàn bộ kinh phí để xây dựng chiếc cầu kiên cố, phục vụ nhu cầu đi lại của bà con.

Nữ nghệ sĩ không nén được xúc động, chị nói: “Chỉ cách đây mấy tháng, nơi này là chiếc cầu tạm bợ, mọi người di chuyển rất nguy hiểm. Giờ đây có chiếc cầu bê tông kiên cố như thế này, tôi thấy mừng lắm. Cuộc sống tương lai chưa biết như thế nào nhưng với chiếc cầu này, người dân đã phần nào yên tâm. Đường đến trường của trẻ em cũng an toàn và thuận tiện hơn nhiều”.

Viet Huong bi chan thuong van den Bac Lieu xay cau hinh anh 2

Chị tạo dáng bên chiếc cầu bằng bê tông mới xây.

Vài ngày trước, Việt Hương bị té trật chân trong lúc ghi hình cho một game show. Chân phải của chị sưng to, khiến bước đi khập khiễng nhưng nữ danh hài kiên quyết có mặt trong buổi khánh thành. Chị muốn nhìn thấy niềm vui của người dân và chia sẻ hình ảnh của mình ở Việt Nam cho con gái hiểu.

Viet Huong bi chan thuong van den Bac Lieu xay cau hinh anh 3

Việt Hương lưu lại những khoảnh khắc đẹp để gửi cho con gái ở Mỹ.

Nữ nghệ sĩ hài cũng tâm sự thêm, sang năm mới, chị mong muốn mở rộng công tác thiện nguyện ra các tỉnh miền Trung và phía Bắc. “Mẹ tôi lúc còn sống luôn giúp đỡ mọi người. Bà muốn con gái sống cũng biết chia sẻ đến những người khó khăn. Khi mất, mẹ để lại di nguyện với mong muốn tôi thay bà tiếp tục công việc. Vì thế, qua năm 2016 và nhiều năm sau nữa, tôi cố gắng đến với bà con ở mọi miền Tổ quốc”, Việt Hương nhấn mạnh.

 


Kim Chi

Ảnh: Duy Nhất

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sao Việt Giải trí