Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Việt Hương kể chuyện đóng phim suốt 24 giờ không ngủ

Những trăn trở, nghĩ suy và cả nỗ lực không ngừng của bản thân được Việt Hương tiết lộ chi tiết khi nhắc về quãng thời gian về nước đóng phim.

Thành danh ở sân khấu kịch nhưng Việt Hương lại có duyên với lĩnh vực như làm MC, giám khảo và đặc biệt là đóng phim. Nữ nghệ sĩ hài bộc bạch, chị luôn đặt ra nguyên tắc riêng để tránh lặp lại hình ảnh bản thân ở các vai diễn.

Người khác có thể dèm pha Việt Hương “kén cá chọn canh”, nhưng chị đã nhận kịch bản phải “đọc đi đọc lại đến khi nào thuộc”, và “chỉnh sửa với đạo diễn”, đồng thời xin “họp liên tục” để sẵn sàng khi ra trường quay.

“Vợ Sáu Bảnh” cho rằng chị nhận kịch bản, nhà sản xuất rất áp lực song họ sẵn sàng hợp tác với chị nhiều năm. Bởi Việt Hương khiến họ an tâm khi làm việc bằng những sản phẩm tạo hiệu ứng tốt với khán giả, đem lại thành công cho “chủ xị”.

Viet Huong ke chuyen dong phim suot 24 gio khong ngu hinh anh 1

Nhà có 5 nàng tiên thắng lớn về doanh thu và mang lại tiếng tăm cho Hoài Linh - Việt Hương.

Nhớ lại quãng thời gian vừa trở về Việt Nam tham gia điện ảnh sau nhiều năm định cư nước ngoài, Việt Hương chia sẻ chị có ấn tượng mạnh khi “ăn dầm nằm dề” với Nhà có 5 nàng tiên. Khi nhận được lời mời, người ta cho biết biên kịch đề cử đích danh và mạnh miệng tuyên bố “nếu không mời được Việt Hương thì nhà sản xuất phải trả lại kịch bản”.

Nói về sự “ưu ái” này, nữ diễn viên hài hải ngoại cho rằng mình đang làm mẹ ngoài đời nên đã tạo được tương tác tốt với tuyến nhân vật.

Bên cạnh Nhà có 5 nàng tiên, “vợ Sáu Bảnh” còn chia sẻ về cái duyên được mời tham gia phim mang chủ đề “tiên” như Tiên nữ không kiêng cữ. Chị đùa vui, tuy được đóng “tiên” nhưng vai của mình chỉ toàn “quỷ già” hay “tiên xấu”.

Viet Huong ke chuyen dong phim suot 24 gio khong ngu hinh anh 2

Tạo hình “xấu lạ” của Việt Hương đã “cứu nguy” và đem đến thành công nhất định cho Tiên nữ không kiêng cữ.

Do tác phẩm ban đầu không được phép phát hành, cả ê-kíp đã buộc phải chỉnh sửa kịch bản để cho ra đời vai bà tiên vừa xấu, vừa mê trai lại đanh đá và được “đo ni đóng giày” cho Việt Hương.

Và vì cái tình với anh em, Việt Hương quyết định tham gia dù thời điểm ấy chị đã kín lịch, thậm chí chỉ toàn quay đêm và “xuyên suốt 24 tiếng đồng hồ không ngủ” để kịp tiến độ ra mắt phim.

Bộ phim Nhà có 5 nàng tiên từng khuynh đảo phòng vé dịp Tết năm 2013 và được làm lại thành phim truyền hình, cho đến nay vẫn được khán giả hưởng ứng.

Vì thế, HTV2 quyết định mua bản quyền để phát sóng lúc 20h tối 9/7. Cũng trong dịp này, Việt Hương bộc bạch tâm tình “mỗi bộ phim đều làm bằng tất cả tấm lòng”, nên mong “khán giả cảm nhận được tâm huyết” ấy.

Kim Chi

Bạn có thể quan tâm

Phim truyền hình Phim ảnh