M

Việt Nam có thể bị khách Anh tẩy chay vì ăn thịt chó

Nghị sĩ Steve McCabe (Birmingham, Anh) cho biết du khách nước này có thể sẽ không tới các quốc gia như Trung Quốc hay Việt Nam để phản đối việc buôn bán và tiêu thụ thịt chó.

Theo tờ Birmingham Mail, ông Steve McCabe, nghị sĩ thuộc vùng Birmingham, cho biết các quốc gia ăn thịt chó đang có nguy cơ mất khách du lịch tới từ Anh.

Hạ viện Anh đã thảo luận về số liệu mỗi năm lượng chó bị giết thịt lên tới 20 triệu con ở Trung Quốc, 5 triệu ở Việt Nam và 2 triệu ở Hàn Quốc. Các nghị sĩ tham gia thảo luận cho biết họ không đơn giản là phản đối việc ăn thịt chó, mà còn vì những chú chó bị giết thịt là vật nuôi trong gia đình bị bắt trộm.

Chợ thịt chó ở Ngọc Lâm, Quảng Tây, Trung Quốc. Ảnh: China Daily
Chợ thịt chó ở Ngọc Lâm, Quảng Tây, Trung Quốc. Ảnh: China Daily.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng đã cảnh báo rằng việc ăn thịt chó và cách chúng bị vận chuyển khi còn sống có liên quan tới sự bùng phát của dịch tả và lây lan bệnh dại.

Tổ chức hoạt động vì quyền động vật AnimalAsia đã công bố một báo cáo dựa trên các nghiên cứu trong 4 năm, nhấn mạnh rằng những con chó đó là thú cưng của nhiều gia đình, dù người mua tin rằng đây là chó nuôi lấy thịt.

Báo cáo cho biết: “Các điều tra của chúng tôi khẳng định điều mà bất cứ ai biết vấn đề này đã nghi ngờ phần lớn lượng thịt chó ở Trung Quốc là thú cưng bị bắt trộm".

Phát biểu trước Hạ viện, ông McCabe nhận định: “Chúng ta không thể buộc các nước khác làm gì, nhưng nên cho họ biết cộng đồng Anh sẽ phản ứng thế nào khi những thông tin này được công bố rộng rãi”.

Vị Nghị sĩ cũng chia sẻ trên Twitter cá nhân về ý kiến của mình: “Thật khủng khiếp! Bất cứ ai nghe điều này cũng sẽ không muốn du lịch các quốc gia Đông Á nữa”.

7 lý do hạn chế khách du lịch quốc tế đến Việt Nam

Theo số liệu thống kê của Tổng cục Du lịch Việt Nam đến hết tháng 9, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt khoảng 5,6 triệu lượt, giảm 5,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

 

Hoàng Linh

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài