M

‘Việt Nam có triển vọng giành 5-6 huy chương vàng ngày 6/6’

Chuyên gia Nguyễn Hồng Minh đánh giá, kế hoạch trọng điểm của TTVN trong ngày 6/6 tập trung ở môn bơi với sự tham gia của Nguyễn Thị Ánh Viên và Hoàng Quý Phước.

Ngày thi đấu 6/6, TTVN sẽ tham gia tranh tài ở 12 môn. Trong số này, khá nhiều môn, nội dung thi đấu của chúng ta có triển vọng giành huy chương vàng như bơi, điền kinh, thể dục dụng cụ, đấu kiếm, wushu, judo, canoeing, billiards & snooker…

Chuyên gia Nguyễn Hồng Minh đặc biệt nhấn mạnh đến sự xuất hiện của 2 vận động viên Nguyễn Thị Ánh Viên và Hoàng Quý Phước ở môn bơi.

Nguyễn Thị Ánh Viên - niềm hy vọng vàng số một của TTVN tại <a href=SEA Games 28. Ảnh: Hoàng Hà" src="https://znews-photo-td.zadn.vn/w660/Uploaded/izhmr/2015_06_05/Nguyen_Thi_Anh_Vien_Hoang_Ha_zing.jpg" />
Nguyễn Thị Ánh Viên - niềm hy vọng vàng số một của TTVN tại SEA Games 28. Ảnh: Hoàng Hà

Trong ngày ra quân, Ánh Viên có triển vọng đoạt huy chương vàng ở 2 nội dung 800 m tự do và 400 m hỗn hợp - cự ly Ánh Viên từng giành huy chương đồng ở Asiad 17.

“Việc Ban tổ chức sắp xếp thi đấu trước cự ly 800 m tự do không phải sở trường của Ánh Viên là có ý đồ gây khó khăn cho vận động viên của ta. Nhưng tôi tin Ánh Viên sẽ vượt qua để mang về huy chương vàng”, ông Nguyễn Hồng Minh chia sẻ.

Còn Quý Phước là ứng cử viên số một ở cự ly 200 m tự do dành cho nam. Anh cũng là đương kim vô địch cự ly này ở SEA Games 27 (2013). Một gương mặt khác cũng khá triển vọng ở môn bơi là Trần Duy Khôi (200 m ngửa nam).

Bên cạnh đó, vận động viên đi bộ Thanh Phúc cũng hứa hẹn sẽ mang về thành tích cao ở nội dung 20 km sở trường.

Sau 4 huy chương vàng đã giành được, đấu kiếm Việt Nam tiếp tục nuôi hy vọng vàng ở 3 bộ huy chương sẽ tiếp tục được trao trong ngày thi đấu 6/6.

Bên cạnh đó, các môn thể dục dụng cụ đồng đội nam, wushu, judo, canoeing, billiards & snooker… cũng là những môn được chuyên gia Nguyễn Hồng Minh nhận định sẽ mang về thành công cho đoàn TTVN.

Với việc thi đấu ở các nội dung không phải sở trường là súng trường hơi 10 m nam và nữ, bắn súng Việt Nam được dự đoán sẽ có một ngày khó khăn.

Chuyên gia Nguyễn Hồng Minh nhận định: “Ngày 6/6 sẽ là một ngày thi đấu sôi động của TTVN. Khả năng của chúng ta có thể đoạt từ 5-6 huy chương vàng và giữ vững một trong hai vị trí dẫn đầu trên bảng xếp hạng cùng chủ nhà Singapore”.

‘SEA Games 28 đánh dấu bước chuyển mình của thể thao VN’

Nguyên Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao - ông Nguyễn Hồng Minh đánh giá, việc tập trung cho các môn Olympic là sự khác biệt của đoàn TTVN tại SEA Games 28.

‘Viet Nam co trien vong gianh 5-6 huy chuong vang ngay 6/6’ hinh anh 1
‘Viet Nam co trien vong gianh 5-6 huy chuong vang ngay 6/6’ hinh anh 2
‘Viet Nam co trien vong gianh 5-6 huy chuong vang ngay 6/6’ hinh anh 3
‘Viet Nam co trien vong gianh 5-6 huy chuong vang ngay 6/6’ hinh anh 4
‘Viet Nam co trien vong gianh 5-6 huy chuong vang ngay 6/6’ hinh anh 5
‘Viet Nam co trien vong gianh 5-6 huy chuong vang ngay 6/6’ hinh anh 6
‘Viet Nam co trien vong gianh 5-6 huy chuong vang ngay 6/6’ hinh anh 7
(Lưu ý: Lịch có thể thay đổi theo thông báo của Ban tổ chức)

Hoàng Minh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

SEA Games 28