Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Việt Nam cử 4 đội dự thi Robotics quốc tế

Việt Nam đã cử 4 đội tuyển thi Robotics quốc tế từ Phổ thông liên cấp Wellspring Hà Nội, THCS Trần Văn Ơn và THPT Lê Hồng Phong TP.HCM.

Cuộc thi “Tài năng Robot Robotacon 2017” đã lựa chọn được 11 học sinh thuộc 4 đội thi xuất sắc để tham dự cuộc thi Robotics quốc tế mang tên World Robot Olympiad (WRO) tại đất nước Costa Rica vào tháng 11 năm nay.

Các trường chiến thắng là Phổ thông liên cấp Wellspring (Hà Nội), THCS Trần Văn Ơn và THPT Lê Hồng Phong (TP.HCM). Trong đó riêng trường THPT Lê Hồng Phong có 2 đội tham dự. Các học sinh Việt Nam sẽ tranh tài cùng 60 quốc gia khác trên toàn thế giới.

Viet Nam cu 4 doi du thi Robotics quoc te hinh anh 1
Học sinh Việt Nam đoạt giải tại cuộc thi Robotacon toàn quốc. Ảnh: BTC. 

Trong cuộc thi Robotacon quốc gia, đội tuyển trường Phổ thông liên cấp Wellspring Hà Nội giành chức vô địch. Đây cũng là năm thứ hai trường được giải thưởng cao, đại diện cho Việt Nam có mặt tại cuộc thi WRO thế giới. Tại trường, Robotics hiện đã được đưa vào giảng dạy như một môn học.

Cuộc thi Robotacon toàn quốc do Sở GD&ĐT TP.HCM tổ chức, quy tụ hơn 213 đội tuyển với 574 thí sinh đến từ hơn 90 trường phổ thông trong cả nước tham gia tranh tài.

Cuộc thi có 3 bảng thông thường và một bảng mở rộng theo khuôn khổ thi đấu quốc tế và phân chia theo độ tuổi. Mỗi đội gồm 2 đến 3 thành viên, yêu cầu có kỹ năng thiết kế, lắp ráp và lập trình robot bằng bộ công cụ MINDSTORM EV3 để nghiên cứu và tìm ra giải pháp cho các vấn đề liên quan các tình huống thực tiễn do ban tổ chức đưa ra.

Cuộc thi WRO là sự kiện lớn toàn cầu về khoa học, kỹ thuật dành cho thanh thiếu niên từ 7 đến 19 tuổi. Đây là dịp để thanh niên các nước thể hiện năng lực sáng tạo, giải quyết vấn đề thông qua tranh tài và thử thách về robot - một nền tảng tuyệt vời cho việc phát triển những kỹ năng cần thiết cho thanh thiếu niên trong thế kỷ 21.

Tổ chức lần đầu tiên vào năm 2004, WRO đến nay đã có hơn 60 quốc gia thành viên, mỗi năm thu hút khoảng 22.000 đội dự thi và số lượng tăng mạnh qua các năm.

Việt Nam lần thứ sáu vô địch Robocon châu Á - Thái Bình Dương

ĐH Lạc Hồng đã vượt qua đội đến từ Malaysia trong trận chung kết cuộc thi Robocon khu vực châu Á - Thái Bình Dương, giúp Việt Nam vô địch sân chơi này lần thứ sáu.


Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục