Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Việt Nam đăng cai Hội nghị quản lý bệnh viện châu Á 2019

Hội nghị nhằm giúp các bệnh viện có được những hiểu biết về tư duy quản lý mảng chăm sóc sức khỏe hệ thống thực hành và các giải pháp tốt nhất từ khắp thế giới.

Năm 2019, Việt Nam tiếp tục được lựa chọn là địa điểm đăng cai tổ chức Hội nghị Quản lý bệnh viện châu Á lần thứ 18. Đây là lần thứ 4 Hội nghị được tổ chức tại Việt Nam (2009, 2012, 2016). Trong 3 lần tổ chức trước đây, hội nghị đều đạt kỷ lục về số đại biểu và diễn giả tham dự.

Viet Nam dang cai Hoi nghi quan ly benh vien chau A 2019 hinh anh 1
PGS.TS Lương Ngọc Khuê tại buổi họp báo của HMA 2018. Ảnh: L.H.

Hội nghị Quản lý bệnh viện Á Châu (HMA) là một sự kiện thường niên được tổ chức trong khu vực nhằm giúp các chủ sở hữu bệnh viện, giám đốc điều hành, giám đốc, bác sĩ và các lãnh đạo y tế có được những hiểu biết về tư duy quản lý mảng chăm sóc sức khỏe, hệ thống thực hành và các giải pháp tốt nhất từ khắp thế giới đồng thời tạo ra một diễn đàn kết nối thực và ảo ở châu Á.

Các giám đốc điều hành hàng đầu trong khu vực sẽ gặp gỡ để trao đổi và học hỏi các ý tưởng về việc phát triển mô hình kinh doanh, công nghệ tiên tiến và những cải thiện trong việc điều hành cũng như hệ thống chăm sóc sức khỏe.

Hội nghị Quản lý bệnh viện châu Á lần thứ 17 đang được diễn ra trong 2 ngày 13 và 14/9 tại Bangkok, Thái Lan với sự tham gia của 1.300 đại biểu từ 28 quốc gia, gồm hai phiên toàn thể và 93 phiên chuyên đề bao trùm gần như toàn bộ các lĩnh vực quản lý bệnh viện và cải tiến chất lượng bệnh viện.

Việt Nam tham dự Hội nghị với 120 đại biểu từ 80 bệnh viện do PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế làm trưởng đoàn. Đoàn Việt Nam tham dự 14 dự án cải tiến chất lượng và có hai dự án của Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ và Bệnh viện Hạnh Phúc được ban tổ chức trao giải Xuất sắc.


Hà Quyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe

Loi ich bat ngo khi ban cuoi nhieu moi ngay hinh anh

Lợi ích bất ngờ khi bạn cười nhiều mỗi ngày

Không phải tự nhiên nụ cười thường được ví như "mười thang thuốc bổ". Cười nhiều mỗi ngày sẽ mang lại nhiều lợi ích bất ngờ như đốt cháy calo, bảo vệ tim mạch, làm sạch phổi...

Cach ngan ngua lay nhiem vi khuan tai noi cong cong hinh anh

Cách ngăn ngừa lây nhiễm vi khuẩn tại nơi công cộng

Tay nắm trên xe bus, tàu điện ngầm, bàn ăn trên máy bay, cốc chén trong các nhà hàng... là những thứ rất bẩn, có thể chứa rất nhiều vi khuẩn gây bệnh nguy hiểm bạn cần cẩn trọng.