Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Việt Nam giành 20 huy chương vàng cuộc thi Toán thế giới

Đoàn học sinh Việt Nam tham dự cuộc thi Vô địch Toán thế giới tại Seoul (Hàn Quốc) đã giành 32 huy chương, trong đó có 20 huy chương vàng, 11 huy chương bạc và 1 huy chương đồng.

Đoàn Việt Nam gồm học sinh của Hà Nội đến từ các trường: THCS Giảng Võ (quận Ba Đình), THCS Cầu Giấy (quận Cầu Giấy), THCS Trưng Vương (quận Hoàn Kiếm) và đội học sinh tiểu học quận Hoàn Kiếm.

Riêng đội học sinh tiểu học gồm 19 học sinh đến từ các trường: THCS Trưng Vương, THCS Ngô Sĩ Liên và các trường tiểu học Trần Quốc Toản, Trưng Vương, Thăng Long, Tràng An, Quang Trung, Trần Nhật Duật đã giành 10 huy chương vàng, 8 huy chương bạc, một huy chương đồng.

Đặc biệt, em Tạ Sơn Bách (trường THCS Ngô Sĩ Liên) đã giành vô địch thế giới lứa tuổi THCS. Em Nguyễn Đức Anh (trường THCS Ngô Sĩ Liên) đứng thứ tư lứa tuổi THCS. Em Phan Việt Hoàng (trường tiểu học Trưng Vương) đứng thứ 3 lứa tuổi tiểu học.  

Trường THCS Giảng Võ (Ba Đình, Hà Nội) có 9 em tham dự kỳ thi đều là học sinh lớp 9A1 và xuất sắc đều đạt  huy chương, gồm 6 học sinh giành huy chương vàng là Lê Hoàng Minh, Đỗ Hải Nhật Minh, Nguyễn Vinh Khánh, Trần Đức Anh, Nguyễn Quang Minh, Vũ Phan Thăng Long. 

Viet Nam gianh 20 huy chuong vang cuoc thi Toan the gioi hinh anh 1
Đoàn học sinh của quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tham gia cuộc thi.

 

Đoàn học sinh trường THCS Giảng Võ tại WMTC lần thứ 7 có 3 học sinh giành huy chương bạc gồm Trần Đức, Vũ Đức Anh, Đỗ Thành Đạt. Đặc biệt, học sinh Lê Hoàng Minh là một trong 7 học sinh THCS đạt điểm cao nhất, được dự vòng Tie Break và nhận học bổng của kỳ thi.

Cuộc thi Vô địch Toán thế giới được tổ chức thường niên giữa các quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, bắt đầu từ năm 2010. Ngay từ năm đầu tiên, kỳ thi đã thu hút 73 đội đến từ 11 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, gồm học sinh cả 3 cấp tiểu học, THCS và THPT.

Năm 2016, WMTC được tổ chức tại Seoul (Hàn Quốc) từ ngày 23 đến hết ngày 27/11 với sự tham gia của 32 đội đến từ 24 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Trong cuộc thi Vô địch Toán thế giới năm 2015, đoàn Việt Nam tham dự và  ghi dấu ấn với một huy chương vàng, 15 huy chương bạc và 7 huy chương đồng, 4 giải khuyến khích.

Việt Nam giành 2 huy chương vàng Olympic Tin học quốc tế

Việt Nam đã giành thành tích cao nhất trong các kỳ thi Olympic Tin học quốc tế từ năm 2000 đến nay, đứng thứ bảy trong tổng số 81 quốc gia.

http://www.baohaiquan.vn/pages/viet-nam-gianh-20-huy-chuong-vang-cuoc-thi-vo-dich-toan-the-gioi.aspx

Theo Đỗ Hòa / Hải Quan Online

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

5 dieu giao vien nhan gui phu huynh dau nam hoc moi hinh anh

5 điều giáo viên nhắn gửi phụ huynh đầu năm học mới

0 1

"Đừng biện minh cho trẻ" là một trong những nội dung chính của bức thư mà giáo viên Mỹ gửi phụ huynh, được đăng tải trên trang cộng đồng về giáo dục lớn trên thế giới.

01:01 Loai vat co van tay giong con nguoi hinh anh

Loài vật có vân tay giống con người

0

Các nhà khoa học của ĐH Adelaide (Australia) phát hiện loài gấu túi koala có vân tay y hệt con người. Dù đã dùng đến kính hiển vi, họ không thể chỉ ra được sự khác nhau.

Nu sinh rung long may, hoi dau vi ap luc diem so hinh anh

Nữ sinh rụng lông mày, hói đầu vì áp lực điểm số

0

Theo một khảo sát trên mạng mới đây, 68% học sinh Trung Quốc mắc chứng rụng tóc. Điều này làm nhiều người lo ngại về áp lực học tập mà giới trẻ nước này phải trải qua.

02:28 Ban co the giai cau do cua yeu tinh? hinh anh

Bạn có thể giải câu đố của yêu tinh?

0 1

Hai anh em khám phá thế giới ngược, nơi mọi thứ trở nên nghịch lý với thế giới thực. Nếu không đọc kỹ, người giải khó có thể đưa ra đáp án đúng.