Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Việt Nam là khách mời của Hội chợ sách quốc tế Kolkata

Hội chợ sách quốc tế Kolkata - một trong ba hội chợ sách hằng năm lớn nhất thế giới - vừa được khai mạc tại thành phố Kolkata, bang Tây Bengal, Ấn Độ vào ngày 25/1.

Website của hội chợ sách cho biết sự kiện lần thứ 40 này kéo dài 12 ngày, đến 7/2, với sự tham gia của nhiều nhà xuất bản, đơn vị phát hành đến từ Ấn Độ, Anh, Mỹ, Pháp, Bangladesh, Nhật Bản, Peru, các nước châu Mỹ Latin, Thổ Nhĩ Kỳ, Na Uy, Trung Quốc, Việt Nam,... Trong đó Việt Nam là khách mời danh dự với sự kiện 40 năm hòa bình.

Quốc gia là “nhân vật” chính của hội chợ sách năm nay là Bolivia nhân kỷ niệm 50 năm cuộc đấu tranh chống chủ nghĩa đế quốc.

Theo Thông tấn xã Việt Nam, quầy sách Việt Nam tại hội chợ trưng bày hơn 400 đầu sách cả tiếng Việt và tiếng Anh về Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, về đất nước, con người và văn hóa Việt Nam, các tác phẩm của nhà văn Hồ Anh Thái.

Viet Nam la khach moi cua Hoi cho sach quoc te Kolkata hinh anh 1

Áp phích về cuộc giao lưu của nhà văn Hồ Anh Thái tại Hội chợ sách quốc tế Kolkata.

Nhà văn Hồ Anh Thái - tác giả được hội chợ giới thiệu đã có nhiều đầu sách được dịch sang 10 ngôn ngữ - có cuộc giao lưu với độc giả vào ngày 27/1. Các nghệ sĩ Việt Nam cũng tham gia biểu diễn nghệ thuật vào ngày 28/1 - Ngày Việt Nam tại hội chợ. 


 • Võ Nguyên Giáp

  Võ Nguyên Giáp

  Võ Nguyên Giáp là Đại tướng đầu tiên, Tổng Tư lệnh của Quân đội Nhân dân Việt Nam, cũng là người chỉ huy đầu tiên của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Ông là chỉ huy chính trong các chiến dịch Chiến tranh Đông Dương (1946–1954) đánh bại Thực dân Pháp, Chiến tranh Việt Nam (1960–1975) chống Mỹ, thống nhất đất nước và Chiến tranh biên giới Việt – Trung (1979) chống quân Trung Quốc tấn công biên giới phía Bắc.

  • Ngày sinh: 25/8/1911
  • Ngày mất: 4/10/2013
  • Nơi sinh: Quảng Bình
  • Cấp bậc: Đại tướng

http://tuoitre.vn/tin/van-hoa-giai-tri/van-hoc-sach/20160128/viet-nam-khach-moi-cua-hoi-cho-sach-quoc-te-kolkata/1045693.html

Theo V.Việt/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Võ Nguyên Giáp Tin tức xuất bản