Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Việt Nam kiểm nghiệm bình đựng nước nóng xuất xứ Trung Quốc

Bộ Y tế khuyến cáo người tiêu dùng chỉ mua những sản phẩm đã được công bố chất lượng và nhập khẩu theo đường chính ngạch.

Trước thông tin một số nước châu Âu cảnh báo về sản phẩm bình đựng nước nóng xuất xứ Trung Quốc có chứa một số kim loại nặng, có thể gây ung thư, mới đây, Bộ Y tế đã tiến hành kiểm nghiệm một số mẫu sản phẩm này.

Viet Nam kiem nghiem binh dung nuoc nong xuat xu Trung Quoc hinh anh 1
Bình giữ nhiệt xuất xứ Trung Quốc.

Các cơ quan chức năng của Bộ Y tế gồm: Cục An toàn thực phẩm và Viện kiểm nghiệm an toàn thực phẩm Quốc gia đã tiến hành kiểm nghiệm 5 mẫu bình xuất xứ Trung Quốc đang bán trên thị trường tự do và 3 mẫu bình nhập khẩu từ Trung Quốc đã được công bố chất lượng sản phẩm.

Kết quả kiểm nghiệm cho thấy, những mẫu bình đang bán trên thị trường tự do có hàm lượng kim loại nặng thôi nhiễm nằm trong giới hạn cho phép. Trong khi đó, những mẫu bình đã được công bố chất lượng sản phẩm lại không thấy có kim loại nặng thôi nhiễm.

Bộ Y tế khuyến cáo người tiêu dùng chỉ mua những sản phẩm đã được công bố chất lượng sản phẩm và nhập khẩu theo đường chính ngạch, không mua và sử dụng các bình nước nóng trôi nổi trên thị trường vì nguy cơ rủi ro cao hơn.

Bình giữ nhiệt Trung Quốc chứa sợi amiang rất độc hại

Theo các chuyên gia y tế Việt Nam nếu đúng, điều này rất nguy hiểm vì chất amiang đã cấm sử dụng ở nhiều nước, do gây ra ung thư phổi và buồng trứng.


    http://vov.vn/tin-24h/viet-nam-kiem-nghiem-binh-dung-nuoc-nong-xuat-xu-trung-quoc-490943.vov

    Theo Văn Hải / VOV

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm

    Sai lầm phổ biến gây hại sức khỏe Sức khỏe