Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Việt Nam là thị trường di động tiềm năng tại Đông Nam Á

Báo cáo của hãng nghiên cứu Pyramid cho thấy sự phát triển nhanh của thị trường di động tại khu vực Đông Nam Á, trong đó Việt Nam là một trong những quốc gia tăng trưởng nóng nhất.

Theo dự đoán, từ nay đến năm 2020, các thuê bao di động tại khu vực Đông Nam Á sẽ phần lớn sử dụng mạng 3G (71%), trong khi chỉ 17% sử dụng 4G và 12% dùng 2G. Dữ liệu di động sử dụng hàng tháng sẽ tăng từ 1 GB lên 3 GB trong khoảng thời gian này.

Các nhà khai thác dịch vụ mạng của khu vực tập trung phủ sóng tại các đô thị lớn do mật độ dân cư cao. Tuy nhiên, trong 5 năm tới khu vực này sẽ bão hòa và các nhà mạng sẽ chuyển dần ra khu vực nông thôn. Ngoài ra, giá cước tại đây sẽ giảm, cùng với đó là sự xuất hiện các chương trình khuyến mại và liên kết với các dịch vụ tin nhắn OTT nhằm tăng tính cạnh tranh.

Viet Nam la thi truong di dong tiem nang tai Dong Nam A hinh anh 1
Biểu đồ thể hiện kết nối di động/dân số tại các khu vực trọng điểm.

Nhà mạng Viettel là một trong bốn nhà mạng được hãng nghiên cứu Pyramid nhắc đến bên cạnh Maxis (Malaysia), MPT (Myanmar) và AIS (Thái Lan).

Việt Nam cùng với Singapore, Brunei, Malaysia và Thái Lan được đánh giá là những thị trường di động có tốc độ tăng trưởng nóng, đặc biệt là việc sử dụng dữ liệu di động. Lào, Campuchia và Myanmar vẫn đang tăng trưởng về số lượng thuê bao mới.

Theo báo cáo, tốc độ thâm nhập di động của Đông Nam Á lên tới 124 kết nối di dộng trên 100 dân, ngang với khu vực Tây Âu và cao hơn Bắc Mỹ cũng như các khu vực khác của châu Á.

Trần Tiến

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ

iPod, Apple Watch gia re tran ve VN hinh anh

iPod, Apple Watch giá rẻ tràn về VN

0 1 3

Một số cửa hàng đang chào bán iPod Shuffle Gen 2, iPod Mini, iPod Nano với mức giá từ 250.000 đồng. Trong khi đó, các mẫu Apple Watch giá rẻ cũng xuất hiện ngày càng nhiều.

Day la nang cap sang gia nhat tren iPhone 11 hinh anh

Đây là nâng cấp sáng giá nhất trên iPhone 11

0 24

Apple dự kiến giới thiệu 3 chiếc iPhone mới vào tháng 9 năm nay với tên gọi lần lượt là iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max.