Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Việt Nam lần đầu có thẻ thương hiệu quốc gia

Lần đầu tiên, Việt Nam chính thức có thẻ thương hiệu quốc gia (NAPAS) sau hơn một năm chuẩn bị.

Chiều 22/4, Công ty cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam vừa cho ra mắt thương hiệu thẻ quốc gia NAPAS (viết tắt của National Payment Services).

Buổi lễ có sự hiện diện của Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Kim Anh, đại diện ban lãnh đạo và Trung tâm thẻ của 44 ngân hàng thương mại, đại diện Văn phòng Chính phủ; các Vụ, Cục chức năng của NHNN; các tổ chức thẻ quốc tế; các hiệp hội, công ty công nghệ và DN thanh toán điện tử.

Viet Nam lan dau co the thuong hieu quoc gia hinh anh 1

Bà Nguyễn Tú Anh, Tổng giám đốc NAPAS ký thoả thuận hợp tác kết nối thẻ quốc tế

.

Sau hơn một năm lên kế hoạch, NHNN đã chỉ đạo hoàn thành công tác sáp nhập Công ty Dịch vụ Thẻ Smartlink vào Công ty Chuyển mạch tài chính Quốc gia Việt Nam (Banknetvn) với định hướng xây dựng Trung tâm chuyển mạch thẻ thống nhất.

Bên cạnh các công tác hoàn thiện hạ tầng thanh toán bán lẻ quốc gia được NHNN giao, xông ty sau sáp nhập nghiên cứu và đề xuất việc xây dựng thương hiệu thẻ quốc gia để bảo vệ lợi ích của người tiêu dùng, nâng cao vị thế và năng lực cạnh tranh của thương hiệu thẻ nội địa Việt Nam trong phạm vi lãnh thổ và quốc tế.

Với thị trường tiềm năng gồm hơn 90 triệu thẻ cùng với mạng lưới kết nối liên thông 16.800 ATM và 220.000 POS của 44 ngân hàng, việc xây dựng và phát triển thương hiệu thẻ quốc gia là hết sức cần thiết. Điều này được cho là phù hợp với thông lệ quốc tế và đáp ứng yêu cầu hội nhập kinh tế ngày càng sâu rộng của Việt Nam.

Sự thống nhất về thương hiệu và tiêu chuẩn kỹ thuật sẽ cho phép triển khai nhanh chóng các ứng dụng cho người dùng mang tính thống nhất toàn hệ thống và hướng tới các tiêu chí thuận tiện, đa dạng và đơn giản cho mọi thế hệ người dân Việt. 


Thái Nguyễn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tài chính Kinh doanh

BIDV noi gi ve viec chi nhanh Ha Long bi cuop? hinh anh

BIDV nói gì về việc chi nhánh Hạ Long bị cướp?

Tên cướp có vũ trang đã xông vào một chi nhánh của BIDV tại Quảng Ninh uy hiếp, khống chế yêu cầu phải chuyển tiền và cho tiền mặt vào túi. Người này bị bắt giữ sau 7 phút.

Nhan thuong Tet phai dong bao nhieu tien thue? hinh anh

Nhận thưởng Tết phải đóng bao nhiêu tiền thuế?

Tuy được miễn đóng BHXH với các khoản thưởng Tết, tuy nhiên người lao động vẫn phải đóng đầy đủ thuế thu nhập cá nhân với các khoản thưởng Tết nhận được từ công ty.