Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Việt Nam lần đầu có thẻ thương hiệu quốc gia

Lần đầu tiên, Việt Nam chính thức có thẻ thương hiệu quốc gia (NAPAS) sau hơn một năm chuẩn bị.

Chiều 22/4, Công ty cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam vừa cho ra mắt thương hiệu thẻ quốc gia NAPAS (viết tắt của National Payment Services).

Buổi lễ có sự hiện diện của Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Kim Anh, đại diện ban lãnh đạo và Trung tâm thẻ của 44 ngân hàng thương mại, đại diện Văn phòng Chính phủ; các Vụ, Cục chức năng của NHNN; các tổ chức thẻ quốc tế; các hiệp hội, công ty công nghệ và DN thanh toán điện tử.

Viet Nam lan dau co the thuong hieu quoc gia hinh anh 1

Bà Nguyễn Tú Anh, Tổng giám đốc NAPAS ký thoả thuận hợp tác kết nối thẻ quốc tế

.

Sau hơn một năm lên kế hoạch, NHNN đã chỉ đạo hoàn thành công tác sáp nhập Công ty Dịch vụ Thẻ Smartlink vào Công ty Chuyển mạch tài chính Quốc gia Việt Nam (Banknetvn) với định hướng xây dựng Trung tâm chuyển mạch thẻ thống nhất.

Bên cạnh các công tác hoàn thiện hạ tầng thanh toán bán lẻ quốc gia được NHNN giao, xông ty sau sáp nhập nghiên cứu và đề xuất việc xây dựng thương hiệu thẻ quốc gia để bảo vệ lợi ích của người tiêu dùng, nâng cao vị thế và năng lực cạnh tranh của thương hiệu thẻ nội địa Việt Nam trong phạm vi lãnh thổ và quốc tế.

Với thị trường tiềm năng gồm hơn 90 triệu thẻ cùng với mạng lưới kết nối liên thông 16.800 ATM và 220.000 POS của 44 ngân hàng, việc xây dựng và phát triển thương hiệu thẻ quốc gia là hết sức cần thiết. Điều này được cho là phù hợp với thông lệ quốc tế và đáp ứng yêu cầu hội nhập kinh tế ngày càng sâu rộng của Việt Nam.

Sự thống nhất về thương hiệu và tiêu chuẩn kỹ thuật sẽ cho phép triển khai nhanh chóng các ứng dụng cho người dùng mang tính thống nhất toàn hệ thống và hướng tới các tiêu chí thuận tiện, đa dạng và đơn giản cho mọi thế hệ người dân Việt. 


Thái Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Tài chính Kinh doanh

Duong bang san bay Noi Bai hu hong nang hinh anh

Đường băng sân bay Nội Bài hư hỏng nặng

0

Sân bay Nội Bài cho hay việc sửa chữa hiện nay, tính chủ động không cao, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn cho hoạt động bay, thậm chí phải dừng khai thác bất cứ thời điểm nào.

My - Trung giao chien thuong mai, Thai Lan huong loi hinh anh

Mỹ - Trung giao chiến thương mại, Thái Lan hưởng lợi

0 1

Chính quyền Thái Lan tìm thấy những dấu hiệu lạc quan trong cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung khi các tập đoàn như Sony chuyển dây chuyền sản xuất sang quốc gia Đông Nam Á.