M

Việt Nam lên tiếng vụ 6 công dân chết cháy tại Đài Loan

Theo Bộ Ngoại giao, các cơ quan chức năng cho biết đã phát hiện 6 thi thể trong đám cháy và đang xác minh danh tính, VN sẵn sàng tiến hành các công tác bảo hộ công dân cần thiết.

Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 14/12, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho hay theo thông tin từ Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc, sáng nay, đã xảy ra một vụ cháy tại khu vực nhà ở cho lao động và nhà kho cách nhiệt ôtô tại thành phố Đào Viên ở Đài Loan.

"Thông tin sơ bộ từ các cơ quan chức năng của Đài Loan cho biết cho đến sáng 14/12, trong số 5 người lao động Việt Nam bị thương được đưa vào bệnh viện, 2 người đã được ra viện", đại diện Bộ Ngoại giao thông báo. "Có 6 lao động khác chưa được tìm thấy. Các cơ quan chức năng cho biết đã phát hiện được 6 thi thể trong đám cháy và đang tiến hành xác minh".

Viet Nam len tieng vu 6 cong dan chet chay tai Dai Loan hinh anh 1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: Tiến Tuấn.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã cử cán bộ đến nơi xảy ra hỏa hoạn, khẩn trương tìm hiểu thông tin và sẵn sàng tiến hành các công tác bảo hộ công dân cần thiết, người phát ngôn cho hay. 

Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc vẫn tiếp tục cử cán bộ theo dõi tại hiện trường và phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại trong quá trình cứu hộ, tìm kiếm các nạn nhân Việt Nam tại đây.

"Chúng tôi hy vọng cuối ngày hôm nay sẽ tìm thấy thông tin danh tính nạn nhân và chuyển đến các bạn" bà Lê Thị Thu Hằng bày tỏ. 

Hỏa hoạn khiến 6 công nhân Việt tử vong tại Đài Loan Đám cháy tại một nhà máy ở thành phố Đào Viên của Đài Loan lúc rạng sáng 14/12 khiến nhà chức trách nghi ngờ 6 công nhân Việt Nam đã tử vong.

Sáu công nhân Việt chết cháy tại Đài Loan

6 công nhân người Việt mắc kẹt trong đám cháy xảy ra tại một nhà máy ở thành phố Đào Viên của Đài Loan (Trung Quốc).


 • Đài Loan

  Đài Loan

  Đảo Đài Loan nằm tại Tây Bắc Thái Bình Dương, giữa quần đảo Ryukyu của Nhật Bản và quần đảo Philippines. Trong một khoảng thời gian dài, Đài Loan từng được gọi là Formosa, tức hòn đảo xinh đẹp theo tiếng Bồ Đào Nha. Không chỉ được biết đến bởi vẻ đẹp thiên nhiên, Đài Loan còn được mệnh danh là “con rồng châu Á” với nền kinh tế phát triển vào hàng bậc nhất ở khu vực.

  Bạn có biết: Chính sách mở của du lịch cho phép công dân Việt Nam nhập cảnh du lịch Đài Loan qua mạng (miễn Visa du lịch) khi có Visa còn hiệu lực của các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Anh, Schengen, Châu Âu, Úc và New Zealand.

  • Diện tích: 36.193 km2
  • Dân số: 23 triệu (2016)
  • Ngôn ngữ chính: Tiếng Hoa phổ thông
  • Đơn vị tiền tệ: Tân Đài tệ

Ngụy An

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đài LoanThế giới