M

Việt Nam lên tiếng vụ cô dâu Việt bị sát hại ở Hàn Quốc

Bộ Ngoại giao cho biết nạn nhân bị sát hại là chị Bùi Cát Hạ, đồng thời khẳng định Đại sứ quán VN tại Hàn Quốc đang theo dõi sát sao vụ việc, đảm bảo xét xử đúng người, đúng tội.

Trả lời câu hỏi của Zing.vn về thông tin danh tính nạn nhân người Việt bị sát hại ở Hàn Quốc mới đây, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết "nạn nhân là chị Bùi Cát Hạ, vụ việc xảy ra ở quận Seongbuk-gu, Seoul, Hàn Quốc".

"Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo cho Đại sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng của Hàn Quốc để xác minh các thông tin liên quan", người phát ngôn nói trong buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao ngày 29/6.

Bà Hằng cho hay cảnh sát Seoul đã bắt nghi phạm về hành vi giết người. Đại sứ quán cũng đã kịp thời có các hoạt động để bảo hộ công dân cần thiết như hỗ trợ người nhà nạn nhân, cấp giấy chứng tử và cấp giấy phép để đưa tro cốt nạn nhân về nước.

"Theo chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đang theo dõi sát sao vụ việc, đảm bảo xét xử đúng người, đúng tội cũng như đảm bảo các quyền lợi hợp pháp của công dân Việt Nam", bà Hằng nhấn mạnh.

Viet Nam len tieng vu co dau Viet bi sat hai o Han Quoc hinh anh 1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: Tiến Tuấn.

Trước đó, Korea Times ngày 27/6 đưa tin cảnh sát Hàn Quốc đã buộc tội một người đàn ông 83 tuổi vì sát hại con dâu người Việt.

Nghi phạm mang họ Kim cho biết nguyên nhân gây án là do người con dâu "cư xử bất kính" và không đưa tiền cho ông. Án mạng xảy ra ngày 2/6.

Theo Văn phòng Ủy viên công tố quận Bắc Seoul, ông này đã đâm con dâu vào cổ và lưng khi cô đang ngủ. Vụ án xảy ra vào khoảng 4h sáng, trong một căn hộ ở Seongbuk-gu, phía bắc Seoul, nơi ông Kim và vợ chồng con trai cùng chung sống.

Chồng của nạn nhân, 48 tuổi, phát hiện thi thể vợ cùng ngày hôm đó. Cảnh sát đã bắt ông Kim tại hiện trường. Nghi phạm khai với cảnh sát rằng con dâu đến Hàn Quốc cách đây 10 năm, đã cùng con trai đối xử tệ bạc với ông.

Việt Nam lên tiếng về phát ngôn của tổng thống Hàn Quốc

Lãnh đạo Việt Nam và Hàn Quốc đã đạt được nhận thức chung về việc gác lại quá khứ, hướng tới tương lai, khẳng định Việt Nam mong muốn phát triển quan hệ với Hàn Quốc.

Đề nghị Hàn Quốc không phát ngôn gây tổn thương nhân dân VN

Việt Nam đề nghị chính phủ Hàn Quốc không có các hành động và phát ngôn gây tổn thương tới tình cảm của nhân dân Việt Nam, ảnh hưởng tiêu cực tới quan hệ hợp tác hữu nghị hai nước.

Ngụy An

Bình luận

Tin tức mới nhất Thế giới