Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Việt Nam mua bản quyền 20 tựa sách tại Hội sách Frankfurt

Đây đều là những tưạ sách có giá trị và ngoài ra, bản quyền một số tựa sách mới cũng đang trong quá trình thương thảo để có thể xuất bản tại Việt Nam trong năm nay và năm sau.

Tại Hội sách Frankfurt Book Fair năm nay, Việt Nam có 3 gian hàng với diện tích trưng bày 50 m2. Đoàn của Việt Nam cũng có đại diện của cơ quan quản lý xuất bản của Hà Nội, TP.HCM, Cục Xuất bản và đại diện một số nhà xuất bản, đơn vị phát hành.

Năm ngoái, 2015, lần đầu tiên Việt Nam có một buổi diễn thuyết tại hội nghị giám đốc bản quyền toàn cầu (Right Director Meeting) thì năm nay, đại diện Việt Nam đã có 3 buổi diễn thuyết tại 3 sân khâu bao gồm Diễn đàn quốc tế, Triển vọng ngành xuất bản và Xuất bản các nước ASEAN. 

Ông Juergen Boos - Chủ tịch Frankfurt Book Fair đã dành thời gian tiếp đoàn Việt Nam. Trong buổi làm việc, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội Nguyễn Minh Khánh chuyển tới ông thư đăng ký tham dự với vai trò là khách mời danh dự Guest of Honor tại FBF năm 2021 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung. 

Viet Nam mua ban quyen 20 tua sach tai Hoi sach Frankfurt hinh anh 1
Đại diện Việt Nam trong buổi làm việc với ông Juergen Boos - Chủ tịch Frankfurt Book Fair. Ảnh: Nguyễn Mạnh Hùng. 

 

Tại cả 3 gian hàng của Việt Nam đã diễn ra khoảng hơn 200 cuộc gặp gỡ, giới thiệu và giao lưu. Đặc biệt, tại gian hàng của thủ đô Hà Nội đã diễn ra 2 buổi làm việc sâu với lãnh đạo Hội sách Frankfurt Book Fair và lãnh đạo ngành xuất bản Malaysia bàn về hợp tác chiến lược 2 bên. 

Năm nay Việt Nam chưa bán được bản quyền cuốn sách nào tại Hội sách Frankfurt. Tuy nhiên, một số cuốn sách của Việt Nam đã được các nhà xuất bản quốc tế quan tâm.

Nhưng ở chiều ngược lại, các nhà xuất bản và công ty phát hành của Việt Nam đã mua bản quyền 20 đầu sách có giá trị. Ngoài ra, một số tựa sách khác đang trong quá trình thương thảo về bản quyền.

Gian hàng Việt Nam nhộn nhịp tại Hội chợ sách Frankfurt

Ngày thứ hai trong khuôn khổ Hội chợ sách Frankfurt, đoàn Việt Nam đã có nhiều hoạt động quảng bá tích cực cho ngành xuất bản nước nhà.


TS Nguyễn Mạnh Hùng

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản Xuất bản

Bao hanh voi, con nguoi danh mat nhan tinh? hinh anh

Bạo hành voi, con người đánh mất nhân tính?

0

Loài người tự cho mình đứng trên tự nhiên, mà quên đi trước khi làm "người", chúng ta là "con". Đó là thông điệp về sinh thái sâu sắc trong "Rễ trời".

Hien vat quy ve Di chuc cua Chu tich Ho Chi Minh hinh anh

Hiện vật quý về Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

0 48

Chuyên đề trưng bày “Hành trình vươn tới những ước mơ - 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019) khai mạc chiều 19/8 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Tai hien can phong tinh yeu cua Luu Quang Vu - Xuan Quynh hinh anh

Tái hiện căn phòng tình yêu của Lưu Quang Vũ - Xuân Quỳnh

0 74

Một phòng thơ được mở tự do với công chúng lấy cảm hứng từ tổ ấm 6 m2 vừa là nơi “căng buồm để đi, vừa nấu cơm để sống” của vợ chồng nhà thơ Lưu Quang Vũ.

Mot ngay cua Hoang quy phi trong cung dien ra nhu the nao? hinh anh

Một ngày của Hoàng quý phi trong cung diễn ra như thế nào?

0 117 7

Bên cạnh việc chăm sóc bữa ăn, giấc ngủ cho nhà vua, kiểm tra công việc trong cung, quán xuyến thu chi… Hoàng quý phi còn phải đứng ra phân xử mâu thuẫn của các cung tần, mỹ nữ.