M

'Việt Nam nên mua 24 tiêm kích Su-35'

Một chuyên gia hàng đầu về vũ khí của Nga nhận định, Việt Nam có thể mua 24 tiêm kích Su-35 và trở thành khách hàng thứ hai của loại tiêm kích tối tân này.

'Việt Nam nên mua 24 tiêm kích Su-35'

Một chuyên gia hàng đầu về vũ khí của Nga nhận định, Việt Nam có thể mua 24 tiêm kích Su-35 và trở thành khách hàng thứ hai của loại tiêm kích tối tân này.

Trung tâm Phân tích buôn bán vũ khí thế giới TsAMTO (Nga) đã đăng bài phân tích của Nicholas Novichkov, Tổng biên tập tạp chí Arm-Tass Nicholas Novichkov, về hợp tác thương mại quốc phòng giữa Việt Nam và Nga.

'Viet Nam nen mua 24 tiem kich Su-35' hinh anh 1
Phi cơ tiêm kích Su-35.

Theo ông Nicholas Novichkov, gần đây hợp tác quốc phòng Việt - Nga tăng trưởng đáng kể. Việt Nam đã ký hợp đồng mua 6 tàu ngầm điện - diesel hiện đại Kilo 636 cùng với việc xây dựng cơ sở neo đậu, dịch vụ hậu cần, trung tâm huấn luyện. Các tàu ngầm Kilo của Việt Nam là biến thể mạnh nhất của họ Kilo mà Nga từng xuất khẩu ra nước ngoài.

'Viet Nam nen mua 24 tiem kich Su-35' hinh anh 2
Việt Nam là quốc gia có hạm đội tàu ngầm Kilo lớn nhất và duy nhất ở Đông Nam Á.

Việt Nam cũng đã ký hợp đồng mua tàu hộ tống tên lửa Gepard-3.9 đợt thứ 2. The dự kiến Nga sẽ giao hàng trong năm 2016-2017. Ngoài các hợp đồng mua vũ khí, phía Nga còn chuyển giao công nghệ để đóng mới các tàu tên lửa cao tốc tại Việt Nam. Hợp đồng mua 10 tàu tên lửa cao tốc Đề án 1241.8 Molniya - bao gồm hai chiếc được đóng mới tại Nga và số còn lại được đóng tại Việt Nam - theo giấy phép từ nhà máy đóng tàu Vympel. Tổng công ty tên lửa chiến thuật Nga cũng đang hợp tác chuyển giao công nghệ để sản xuất tên lửa chống hạm Kh-35 Uran E tại Việt Nam.

'Viet Nam nen mua 24 tiem kich Su-35' hinh anh 3
Ngoài việc bán thành phẩm, Nga cũng đang chuyển giao công nghệ để đóng tàu tên lửa cao tốc Molniya tại Việt Nam.

Ngoài những vũ khí trên, theo ông Nicholas Novichkov, trong trường hợp các nước láng giếng sở hữu Su-35, Việt Nam cần tăng cường năng lực của không quân để đối phó với các thách thức mới. Việt Nam cần mua khoảng 24 chiếc tiêm kích Su-35 để duy trì khả năng đảm bảo không phận.

quốc việt

Theo Infonet

quốc việt

Theo Infonet

Bình luận

Tin tức mới nhất Thế giới