Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Việt Nam ơi, vàng thử lửa là đây

Lâu lắm rồi tôi mới lại có cái cảm giác lo lắng đến thế mỗi khi tuyển Việt Nam bước vào một trận đánh lớn ở SEA Games.

Bạn đọc và cảm nhận về SEA Games 25:

Việt Nam ơi, vàng thử lửa là đây

Lâu lắm rồi tôi mới lại có cái cảm giác lo lắng đến thế mỗi khi tuyển Việt Nam bước vào một trận đánh lớn ở SEA Games.

Viet Nam oi, vang thu lua la day hinh anh 1 Việt Nam ơi, vàng thử lửa là đây

Bởi từ sau cái Tiger Cup năm 1998, người hâm mộ nước nhà đều đã biết rằng Việt Nam chẳng thua kém ai ở vùng Đông Nam Á này, rằng Việt Nam bước vào trận đấu nào cũng nhận được sự kính nể và chí ít cũng là dè chừng của đối thủ.

Tuy nhiên, năm nay thì lại khác. Lần đầu tiên sau nhiều năm, ở U23 vắng đi tính kế thừa. Nhìn vào cả đội hình chỉ thấy 2,3 ngôi sao le lói như Bình “củi”, Hoàng “bò” hay Lương “dị”… nhưng trừ Hoàng “bò”, những người còn lại cũng chỉ quen với băng ghế dự bị khi lên tuyển. Ấy thế mà, cả Hoàng “bò” cũng không có được thể trạng tốt nhất.

Các đối thủ của chúng ta tại SEA Games này là ai? Đó là một Thái Lan vẫn mang đến đại hội binh hùng tướng mạnh, với đao phủ Teerasil Dangda đã từng làm hàng triệu người như tôi đứng tim bằng bàn thắng vào lưới Hồng Sơn trong trận chung kết lượt về AFF Cup 2008. Đó là một Malaysia đã chơi bên nhau suốt năm qua trong giải vô địch quốc nội, một Singapore với những chú sư tử con đang hừng hực muốn chứng tỏ. Đó cũng có thể là một Lào đang thăng tiến sau khi được người quen cũ của tuyển Việt Nam là Alfred Riedl nhào nặn. Chắc chắn, lối chơi quen thuộc 4-4-2 của vị cầm quân người Áo này sẽ gây bất ngờ trước các đối thủ ở bảng B.

Là một người Việt Nam, tôi cũng mong U23 của chúng ta vô địch như bất kỳ ai trong hàng chục triệu người hâm mộ. Nhưng tôi theo chủ nghĩa bi quan tích cực. Nghĩa là tôi luôn nghĩ chúng ta sẽ khó vô địch, để lỡ chúng ta sớm dừng bước, thì tôi cũng không quá thất vọng. Nhưng nếu điều kỳ diệu xảy ra, tôi sẽ là một trong những người hạnh phúc nhất vì được vỡ òa trong cảm xúc.

Chắc chẳng có mấy ai có suy nghĩ như tôi nhỉ?

Cừu Nhi

Viet Nam oi, vang thu lua la day hinh anh 2 panel

Bạn đã chuẩn bị cổ động cho đoàn Việt Nam tại SEA Games 25 như thế nào? Bạn có những cảm xúc hay kỷ niệm đáng nhớ nào với ngày hội thể thao của Đông Nam Á? Bạn có những hình ảnh đáng nhớ với nước bạn Lào? Hãy gửi cho mục Bạn đọc viết của chúng tôi tại đây hoặc qua email news@zing.vn.

Lưu ý:

Xin gửi các bài viết từ 300 chữ trở lên.

Bạn sẽ chịu trách nhiệm về bản quyền, tính xác thực của nội dung chia sẻ. Tòa soạn được quyền biên tập và thay đổi tên, địa chỉ nếu cần.

Theo Bưu điện Việt Nam

Bình luận

Bạn có thể quan tâm