M

​Việt Nam phản đối Đài Loan xây hải đăng ở đảo Ba Bình

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết, Việt Nam kiên quyết phản đối việc Đài Loan xây dựng hải đăng phi pháp ở đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Ngày 24/8, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc Đài Loan xây dựng hải đăng trên đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình nêu rõ: “Việt Nam có đầy đủ căn cứ pháp lý và chứng cứ lịch sử để khẳng định chủ quyền không tranh cãi của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Mọi hoạt động của nước ngoài ở khu vực này mà không được sự đồng ý của Việt Nam đều là bất hợp pháp và vô giá trị".

Ông Lê Hải Bình nhấn mạnh, Việt Nam kiên quyết phản đối việc Đài Loan xây dựng hải đăng phi pháp ở đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

"Đây là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, gây căng thẳng và làm phức tạp tình hình ở Biển Đông. Việt Nam yêu cầu phía Đài Loan chấm dứt ngay hoạt động sai trái đó và không tái diễn các hành động tương tự”, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nói.

Thêm nhiều bằng chứng lịch sử Hoàng Sa, Trường Sa là của VN

Với nhiều tư liệu, văn bản... và gần 100 bản đồ được trưng bày, các nhà nghiên cứu, học giả trong nước, quốc tế thêm bằng chứng khẳng định chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa là của VN.

 • Đài Loan

  Đài Loan
  • Diện tích: 36.193 km2
  • Dân số: 23 triệu (2016)
  • Ngôn ngữ chính: Tiếng Hoa phổ thông
  • Đơn vị tiền tệ: Tân Đài tệ

Công Khanh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đài LoanThời sự